overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ใครลงไดร์เวอร์ 2ZS แล้วเกิด SPI error หรือ S/W พวก Graphic EQ ใช้ไม่ได้บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member scythe's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default ใครลงไดร์เวอร์ 2ZS แล้วเกิด SPI error หรือ S/W พวก Graphic EQ ใช้ไม่ได้บ้างครับ

    คือว่าผมลงไดร์เวอร์แท้ของ 2zs ตัวการ์ดก็เป็นตัว retail แต่พอลงเสร็จรีบูทมา วินโดว์มันบอกว่า SPI Error ขึ้นมาน่ะครับ แต่ตัวการ์ดใช้ได้เสียงออก แต่เมื่อไหร่ที่ไปยุ่งกับการเล่นเสียง ตัว SPI Error ก็จะขึ้นมาอีก

    แล้วอีกปัญหาก็คือเมื่อกดเข้า S/W พวก Graphic EQ, EAX console มันก็บอกว่าไม่มีอุปกรณ์ที่จะมาใช้ได้กับ S/W พวกนี้ครับ ท่านใดพอทราบวิธีแก้บ้างครับ

    ปล.เครื่องผมมีตัว Xtreammusic เสียบอยู่ด้วยแต่ disable ไว้แล้วนะครับ ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวกันมั้ย เพราะว่าตอนแรกที่ลงไดร์เวอร์ของ 2zs โดยยังไม่ได้ disable Xtreammusic ไว้ ตอนลงเสร็จมันให้รีบูทจะค้างอยู่ตรงหน้า logging off
    แต่พอ disable แล้วลงลงผ่านรีบูทได้ดีครับแต่มี SPI Error และเมื่อลองทำการ disable 2zs แล้วไป enable Xtreammusic วินโดว์จะรีบูทตัวเองทันที แล้วเมื่อเข้าวินโดว์จะเข้าไม่ได้ จะเป็นหน้าจอฟ้า มีอะไรเขียนไม่รู้ครับมองไม่ทัน แต่เห็นเขียนว่า vendor อะไรนี่แหละครับ เลยต้องเข้า safe mode ไป restore ใหม่

    แก้ได้แล้วครับ
    Last edited by scythe; 9 Feb 2008 at 07:49:44.

  2. #2
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ผ่าน เข้ามา เลย ช่วยแนะนำ ท่านลอง ปิดX-fi(หรือถอดกาดออกเลยท่าน)แล้ว เปิด 2ZS หรือเสียบกาดใบเดียว
    แล้ว ไปถอน ตัวไดร์เวอร์ เก่า ของเดิมออกให้หมด แล้วก็ ลองลงใหม่ดูคับผม^^

  3. #3
    OverclockZone Member scythe's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by meekung123 View Post
    ผ่าน เข้ามา เลย ช่วยแนะนำ ท่านลอง ปิดX-fi(หรือถอดกาดออกเลยท่าน)แล้ว เปิด 2ZS หรือเสียบกาดใบเดียว
    แล้ว ไปถอน ตัวไดร์เวอร์ เก่า ของเดิมออกให้หมด แล้วก็ ลองลงใหม่ดูคับผม^^
    ขอบคุณครับ จะลองดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Roat's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Wongsawang 19.

    Default

    เสียบพร้อมกัน2ตัว เคยเจอของพี่ bistees อาจจะรวนนิดหน่อย แนะนำว่าถอนออกให้หมดแล้วลงใหม่ทีละเจ้า หายครับ

  5. #5
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ได้แล้วยัง ท่าน ผ่านเข้ามาถามข่าวๆๆ^^

  6. #6
    OverclockZone Member scythe's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Roat View Post
    เสียบพร้อมกัน2ตัว เคยเจอของพี่ bistees อาจจะรวนนิดหน่อย แนะนำว่าถอนออกให้หมดแล้วลงใหม่ทีละเจ้า หายครับ
    ขอบคุณครับ ของคุณโรจน์ขายไปยังครับนี่ ช่วงนี้งานยุ่ง ๆ ไม่ค่อยได้เข้ามาดูเลย

    Quote Originally Posted by meekung123 View Post
    ได้แล้วยัง ท่าน ผ่านเข้ามาถามข่าวๆๆ^^
    ยังไม่ได้ทำเลยครับ พอดีผมไม่ได้อยู่กับเครื่องครับ แต่คิดว่าน่าจะได้ ไม่มีปัญหาอะไร^^ เดี๋ยวมีอะไรเดี๋ยวจะมาอัพเดทนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member scythe's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ตอนนี้ลองทำตามคำแนะนำของคุณ meekung123 และคุณโรจน์แล้วครับ ไม่มีปัญหาอะไรแล้วครับ ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ผมเป็นเฉพาะ ตอนนี้ Dota แล้ว ออกมาปรับ Eq ไม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member torwash's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ผมก็เป็น แล้วลบโปรแกรม 2zs ไม่ออกด้วย ยังแก้ไม่ได้เลยคับ

  10. #10
    OverclockZone Member scythe's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by torwash View Post
    ผมก็เป็น แล้วลบโปรแกรม 2zs ไม่ออกด้วย ยังแก้ไม่ได้เลยคับ
    ตามไปตอบที่กระทู้ให้แล้วนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •