overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: เล่นไฟล์หนัง .mkv ที่เป็นระบบเสียง DTS แล้ว...

  1. #1
    OverclockZone Member Ontjung's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default เล่นไฟล์หนัง .mkv ที่เป็นระบบเสียง DTS แล้ว...

    เล่นไฟล์หนัง .mkv ที่เป็นระบบเสียง DTS แล้ว...สัญญานดิจิตอลที่ออกจาก OPtical output จะเป็น DTS ด้วยไหมครับ(live 24 bit external)

    ปัญหาของผมคือ AVR ของผมมันถอด DTS ไม่ได้ครับ พอดูหนัง HD rip ที่เสียงเป็น DTS แล้วเงียบฉี่

    ผมควรจะซื้อ AVR ใหม่ไหมครับ หรือว่า พวก External decoder จะช่วยประหยัดงบกว่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ถ้าจะประหยัดงบสุด ก็แค่ซื้อ card ที่ support dolby digital หรือ dts ดีกว่าครับ เดี๋ยวนี้ราคาถูกแล้ว อีกอย่างถ้า card มันไม่รู้จัก dolby หรือ dts มันก็ไม่ส่งสัญญาณ ไปให้ avr นะครับ

    http://asia.creative.com/products/pr...=16770&listby=

    เป็นต้น
    Last edited by Aeromancer; 1 Feb 2008 at 12:49:06.

  3. #3
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เมื่อ AVR ถอด DTS ไม่ได้ ก็จำเป็นต้องซื้อ การ์ดที่ Decode DTS ได้

    แล้วต่อ analog 5.1 ไปเข้า Multi channel input ของ AVR


    การ์ด หรืออุปกรณ์ ที่เขียนไว้ว่า Support Dolbydigital / DTS บางทีมันอาจจะ

    Passthought ได้อย่างเดียว Decode เองไม่ได้ อย่างเช่น rep บน

    บางตัว passthought ไม่ได้ด้วยซ้ำ Decode ก็ไม่ได้อีก แต่แถม powerdvd แล้ว ติดตรา DTS หน้าตาเฉย





    การ์ดราคาถูกที่สุด ที่ decode DTS ได้เองคือ Audigy 2 ZS ราคามือ2 คือ 2200

    หรือ ถ้าอยากไม่ต้องลงทุนเพิ่มมาก ก็ต่อ analog 5.1 จาก Live 24 bit นั่นแหละ

    ไปเข้า Multichannel input ของ AVR แล้วเปิด MKV ผ่าน Mediaplayer classic

    โดย add filter ที่ Decode DTS ได้เช่น Cyberlink Audio Decoder



  4. #4
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    หาก เปิด MKV ที่เสียงเป็น Dolbydigital /DTS ทั้งหลาย แล้วต้องการให้การ์ดเป็นตัวถอดระหัส

    ต้องไปเลือก USE SPDIF ที่ Cyberlink Audio decoder แล้ว ที่ driver สั่ง use build in decoder

    -----------------------------------------------------------------------------

    หากต้องการให้การ์ด ผ่าน DTS/Dolby ให้ไปถอดที่ AVR ก็ต้องสั่ง User External decoder

    ที่ driver อีกที

    -------------------------------------------------------------------------------


  5. #5
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    หาก เปิด MKV ที่เสียงเป็น Dolbydigital /DTS ทั้งหลาย แล้วต้องการให้การ์ดเป็นตัวถอดระหัส

    ต้องไปเลือก USE SPDIF ที่ Cyberlink Audio decoder แล้ว ที่ driver สั่ง use build in decoder

    -----------------------------------------------------------------------------

    หากต้องการให้การ์ด ผ่าน DTS/Dolby ให้ไปถอดที่ AVR ก็ต้องสั่ง User External decoder

    ที่ driver อีกที

    -------------------------------------------------------------------------------

    Power dvd เวอร์ชั่นไหนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Nutte View Post
    Power dvd เวอร์ชั่นไหนครับ
    7.3 ultra ครับ

    ถึง powerdvd จะเปิด MKV โดยตรงไม่ได้

    แต่เราเรียกใช้ Cyberlink audio decoder จาก Media player classic ได้

  7. #7
    OverclockZone Member Ontjung's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ คุณ battlecruiser ชัดเจนจริงๆครับ

    ผมต่อลำโพงสองชุดเข้ากับ live 24bit ext. ครับ ชุดดูหนังใช้ช่อง coax. ชุดเล่นเกมใช้ 5.1 analog ครับ(นั่งคนละตำแหน่งเลย)

    ผมกะจะใช้เจ้า http://www.overclockzone.com/pod/Cre...-100/index.htm รับแสงจาก optical แล้วส่ง analog ไป 5.1 input ที่ AVR (เพื่อคงชุดลำโพงเกมไว้)
    ตอนนี้คงไม่กล้าแล้วล่ะครับ ถ้าเกิดมัน live 24 bit มัน passthrough สัญญาน DTS ไม่ได้ ผมซวยแน่เลย

    ผมคงหาสาย y มาใช้ดู ถ้าคุณภาพเสียงโอเค ก็คงทู่ซี๊ใช้ไปล่ะครับ
    ขอบคุณอีกครั้งครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Ontjung's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ผมพบว่าเจ้า Live24 bit Ext. มันน่าจะ Passthrough DTS ได้ครับ ตอนแรกก็ไม่แน่ใจ
    search ใน google ก็ไม่เห็นมีใครพูดถึง ...

    นึกขึ้นได้ว่าผมมีแอมป์หูฟังที่เป็น decoder ด้วย ยี่ห้อ Sony DP1000 ก็เลยเอามารับ Optical จาก Live Ext.
    พบว่ามันใช้ได้ครับ ไฟตรงสัญลักษณ์ DTS ติด

    อย่างนี้พอจะสรุปได้ไหมครับว่ามี DTS ออกมาจาก OPtical port ของ Live Ext. อ่ะครับ
    เผื่อจะลองเสี่ยงกับ DDTS-100 ซักตั้งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ซื้อ DDTS แพง ไม่คุ้ม ยังไงก็ต้องต่อ analog มาเข้า multichannel in อยู่ดี

    ใช้ Mediaplayerclassic + Filter ที่ decode DTS ได้ แล้วต่อ analog มาเข้า multichannel in ดีกว่าตรงที่ไม่เสียตัง

  10. #10
    OverclockZone Member Ontjung's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ครับ ผมก็หา Option ไปเรื่อยล่ะครับ ถ้าจะไม่ให้เสียตังค์ คงต่อสาย y สามเส้าระหว่าง AVR, Live Ext. และ ลำโพงคอมครับ

    ตอนนี้ผมมองไปถึง Yamaha RX-X361 นู่นแน่ะครับ คุ้มกว่า DDTS-100 แน่ๆ (ถ้าจะต้องเสียตังค์จริงๆ)

    เออ ท่านครับ ที่เกาหลีเค้ายังเล่น STARCRAFT ออกทีวีกันอยู่เลยครับ เมื่อก่อนพวกเล่น Terran จะไม่เล่น Unit อากาศกันนัก ยกเว้น transporter
    เดี๋ยวเรียกใช้ Battlecruiser กันค่อนข้างมากเลย ดูแล้วมันดีครับ
    Last edited by Ontjung; 2 Feb 2008 at 17:09:02.

  11. #11
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Ontjung View Post
    ครับ ผมก็หา Option ไปเรื่อยล่ะครับ ถ้าจะไม่ให้เสียตังค์ คงต่อสาย y สามเส้าระหว่าง AVR, Live Ext. และ ลำโพงคอมครับ

    ตอนนี้ผมมองไปถึง Yamaha RX-X361 นู่นแน่ะครับ คุ้มกว่า DDTS-100 แน่ๆ (ถ้าจะต้องเสียตังค์จริงๆ)

    เออ ท่านครับ ที่เกาหลีเค้ายังเล่น STARCRAFT ออกทีวีกันอยู่เลยครับ เมื่อก่อนพวกเล่น Terran จะไม่เล่น Unit อากาศกันนัก ยกเว้น transporter
    เดี๋ยวเรียกใช้ Battlecruiser กันค่อนข้างมากเลย ดูแล้วมันดีครับ
    ระวังเรื่อง rx x361 หน่อย ช่องต่อสาย มันเล็ก ถ้าสายใหญ่ๆ จะลำบากครับ เวลาเปลี่ยนสายก็จะมีข้อจำกัด วันนี้ไป พันทิพย์ ผ่านร้านที่ขาย marantz 301 + boston เสียงใช้ได้เลย รายละเอียดดี แต่ไม่สุด เท่าไหร่ และแพงไปนิดส์นึง (ยืนดู ในจอนานไปหน่อย เกรงจาย อิอิ) แต่ว่าก็ว่า ถ้าใครจะซื้อ 301 ซื้อ 3001 ดีกว่าครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •