overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ผมมือใหม่หัด OC CPU ครับ ทำไมมันล๊อค ตัวคูณอ่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default ผมมือใหม่หัด OC CPU ครับ ทำไมมันล๊อค ตัวคูณอ่าคับ

    CPU : Intel Core 2 Duo E6750

    Mainboard : P5K


    ผมลองปรับ ตัวคูณเป็น 8 สูงสุดแค่นี้ ต่ำสุด 6 แล้วผมจะสามารถ ปลดล๊อคตัวคูณได้อีกไหมคับ

    ผมลองปรับ V core 1.5 V ตอนนี้ CPU ร้อน 49-55 องศาได้ >< ปกติ 35-42



    ถ้าผมอยากให้มันแรงกว่านี้ต้องปรับตรงไหนมั้งคับบอกทีนะงับ ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    มัน lock ตัวคูณอยู่แล้วครับ ในรุ่น core2duo, quad, pentium duocore ฯลฯ
    ถ้าไม่lock ก็จะเป็นรุ่น extreme ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    6750 ตัวคูณ 8 มันก็สูงสุดแล้วงับ
    อยากให้มันแรงก้ต้องไล่บัสเพิ่มเน้อ

  4. #4
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    6750 ตัวคูณ 8 มันก็สูงสุดแล้วงับ
    อยากให้มันแรงก้ต้องไล่บัสเพิ่มเน้อ
    เพิ่มบัส CPU ในBios ผมไม่เหนมีหว่า - - มีรูปไหมคับขอ ดูหน่อย มือใหม่ๆ เดวต้องศึกษา ขอบคุณมากๆเลยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    6750 ตัวคูณ 8 มันก็สูงสุดแล้วงับ
    อยากให้มันแรงก้ต้องไล่บัสเพิ่มเน้อ
    เพิ่มบัส CPU ในBios ผมไม่เหนมีหว่า - - มีรูปไหมคับขอดูหน่อยได้ไหมคับ ต้องศึกษา ขอบคุณมากๆเลยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    MB ของตะเอง ป๋มก้ไม่เคยเล่นเน้อ ดังนั้นนึกหน้าตามันบ่ออกหรอก หากท่านไม่ลองเปิดหาดู คงต้องรอคนที่ใช้ไบออสตัวเดียวกันมาแนะนำต่ออ่ะงับ
    สรุปว่าต้องลองเปิดดูเมนูต่างๆในไบออสก่อนงับ หาเมนูเกี่ยวกับการ OC ดูซิว่ามันมีให้ปรับได้มากน้อยเพียงใด

  7. #7
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    MB ของตะเอง ป๋มก้ไม่เคยเล่นเน้อ ดังนั้นนึกหน้าตามันบ่ออกหรอก หากท่านไม่ลองเปิดหาดู คงต้องรอคนที่ใช้ไบออสตัวเดียวกันมาแนะนำต่ออ่ะงับ
    สรุปว่าต้องลองเปิดดูเมนูต่างๆในไบออสก่อนงับ หาเมนูเกี่ยวกับการ OC ดูซิว่ามันมีให้ปรับได้มากน้อยเพียงใด
    แล้ว ตัวนี้ Hyper PI 0.98b [Super Pi Multi Thread] มันคืออะไรอ่าคับ แล้วมีไว้ทามไย

    มะกี้ผมลองไปดูแล้วงับ มันมี เอ่อ- - กำลืมถ่ายรูปมา - - เดวถ่ายมาให้ดูแปปเน้อ
    Last edited by STRATEGY; 2 Feb 2008 at 09:32:16. Reason: แก้ไขๆ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by prosunza View Post
    แล้ว ตัวนี้ Hyper PI 0.98b [Super Pi Multi Thread] มันคืออะไรอ่าคับ แล้วมีไว้ทามไย

    มะกี้ผมลองไปดูแล้วงับ มันมี เอ่อ- - กำลืมถ่ายรูปมา - - เดวถ่ายมาให้ดูแปปเน้อ
    เอาไว้เทสแรมกะcpuง่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default

    เซฟรูปจาก Bios ทามไงอ่าคับ

  10. #10
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by prosunza View Post
    เซฟรูปจาก Bios ทามไงอ่าคับ
    เอากล้องถ่ายงับ

  11. #11
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default

    - - กำ เมมการ์ด มือถือผมเปนไรไม่รุ เสียบ USB แล้วไม่ขึ้น - -* แต่ผมลอง OC ดู ปรับ FSB ปกติ 333 ผมลองปรับเป็น 420 ได้ 3.61 Ghz V core 1.3 V แต่ บูตไม่ขึ้น แล้ว พวก HDD หรือ DVD Rom ไม่เจอต้องปรับเปน Auto เ้หมือนเดิมถึงจะหาย แก้ปันหานี้ยังไงครับ ><

  12. #12
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ล็อคบัส pci อะยัง

  13. #13
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default

    ทามไงอ่าคับ ><

  14. #14
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by prosunza View Post
    - - กำ เมมการ์ด มือถือผมเปนไรไม่รุ เสียบ USB แล้วไม่ขึ้น - -* แต่ผมลอง OC ดู ปรับ FSB ปกติ 333 ผมลองปรับเป็น 420 ได้ 3.61 Ghz V core 1.3 V แต่ บูตไม่ขึ้น แล้ว พวก HDD หรือ DVD Rom ไม่เจอต้องปรับเปน Auto เ้หมือนเดิมถึงจะหาย แก้ปันหานี้ยังไงครับ ><
    เอาแค่ 400 ก่อนก็ได้ครับ เพิ่มไฟซีพียูด้วย 1.4 PCI-E 101 แรมทด 1:1 ก่อน แล้วลองดูว่าเสถียรหรือป่าว อิอิ...ผมก็ไม่ค่อยเป็น ลองดูละกัน

  15. #15
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default

    ขอบคุณฮะ แต่ PCI-E ของผมปกติ มัน 150 อยู่แล้วอ่า สูงสุดแค่ 150 ผมปรับเปน Auto ไฟเลี้ยง1.4 เอ่อ ได้ 3.21 Ghz ครับๆ ทามได้แล้วดีใจๆ ^^" Heat Sink ตัวเดิมๆ เลย ความร้อนอยู่ที่ 43- 48

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    3.2 น่าเล่นไฟเดิมๆได้เลยนะงับ จะได้เย็นลงมาหน่อย
    3.6 ค่อยลองขยับซัก 1.45-1.5

    อันนี้แค่แนะนำนะ ใช่ว่าจะทำได้เสมอไป แต่ก็น่าลองดูงับ จะได้รู้ว่า cpu เรามันชอบไฟน้อยๆหรือมาก

  17. #17
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default

    ผมลองเล่น Prostreet ร้อนขึ้นมา 52 -55 เลย ><" ไฟ 1.4 คับ คุงเดีย รับแอดเมลทีเด้อ ผมเปิดพัดลมเบอร์ 3 จ่อและก้ เปิดแอร์ 24 องศา ไม่รู้จะช่วยมันได้มากมั้ย- -

  18. #18
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default

    มาใหม่แล้วๆ 3.84 Ghz แล้วครับ ^^" กว่าจะได้ โคตรนาน- -* ไฟเลี้ยง 1.475 FSB 480 จะ ขึ้น 500 ปรับไฟไม่ถูกไล่จน 1.5 กว่าๆ ยังบู๊ตไม่ขึ้นเล้ยครับ- -



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •