overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: มองไม่เห็นฮาดดิสตัวที่ 2 ครับ แต่ดูใน Bios กับเห็นครับ

  1. #1
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default ถอดฮาดดิสออกมาเช็ดฝุ่น พอใส่เข้ามองไม่เห็น Drive ครับ

    ผมมีฮาดดิส 2 ตัวครับ ตัวที่มองไม่เห็นคือตัวที่ซื้อมาเพิ่มครับ ผมถอดออกมาเช็ด พอใส่เข้าไปใหม่กับไม่เห็น Drive ครับ ตรวจเช็คหมดแล้วครับ ตรง Bios ก้อเห็นว่าใส่ครับ ตรง Disk Mangement ก้อเห็นว่า Online คับ แต่มันไม่โชว์ Drive อ่าครับ
    Last edited by soul; 3 Feb 2008 at 18:35:37. Reason: ถอดฮาดดิสออกมาเช็ดฝุ่น พอใส่เข้ามองไม่เห็น Drive ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member munkaola's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    แบ่งพาร์ทิชั่น และฟอเมทยังครับ ?

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ไปดูี่ที่ Manage ตรง Disk Managemant ไปทำการ Creat หรือ Add อะ

  4. #4
    OverclockZone Member โอชิน....ใจบาป's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ในป่า....ละเมาะที่เดิม

    Default

    jumper

  5. #5
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    อาการเป็นประมาณว่า ฮาดดิสผมมี 2 ตัวครับ ตัวที่มองไม่เห็นคือ ตัวที่ 2 ครับ ตัวที่เพิ่งซื้อมาเมื่อเดือนที่แล้ว ผมนำ Case ออกมาทำความสะอาดอ่ะครับ ผมก้อถอด ฮาดดิส ออกมาปัดฝุ่นตามปกติเหมือนที่เคยทำทุกครั้ง พอประกอบเสร็จแล้วเปิดเครื่องครับ ผมไม่เห็น ฮาดดิสตัวใหม่ครับ มันเป็นที่อะไรครับ มองใน Bios ก้อเห็นว่าใส่อยู่ครับ มองใน Disk Managemant มันก้อขึ้นว่า Online ครับ แล้วยังบอกว่าใช้ไป 238 G ด้วยครับ แต่มันแค่มองไม่เห็น Drive ครับ

    ช่วยผมทีน้าครับ ผมเสียเพลงใน Drive มากๆครับ สะสมมานาน
    ของคุณจิงๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ดันครับ หมดปันยาจิงๆครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    format full ใน Disk Managemant ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    พาทิชั่นเมจิกยังครับ

    ลองเสียบเครื่องอื่นดูครับ

    เปลี่ยนสายเปลี่ยนรู

    แล้วก็ hdd แบบไหนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    SATA II ครับ
    ตอนซื้อมาครั้งก้อใส่เข้าไป โดยไม่ได้แบ่งอ่าครับ ก้อ Drive เดียว 250 G เลย ของเต็ม Drive เลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    ขออณุญาติดานครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    ลองเข้า dos แล้ว Dir ดูครับแบบไม่ต้องบูตวินโดว์ ค่อยๆไล่ไปอะครับเดี๋ยวก็แก้ได้ เอาใจช่วย

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ลอง active dive ดูยังครับ พี่ใช้winไรอะ

  13. #13
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ลองเปลี่ยนสาย sata ค่ะ เคยเป็น สายขาดในอาจจะเป็นตอนที่เราดึงที่ตัวสายค่ะไม่ได้ดึงที่หัวมันอ่ะคะ

  14. #14
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ใส่ตัวที่มีปัญหาตัวเดียว บูตด้วยแผ่นwin จังการแบ่ง ติดตั้งwin

  15. #15
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    แล้วข้อมูลจะหายไหมครับ

  16. #16
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by soul View Post
    แล้วข้อมูลจะหายไหมครับ
    ไม่ ( เหลือไรเลย )

  17. #17
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    มันขึ้นเป็นนี้อ่าครับ ผมเสียเพลงมากๆเลยครับ ไม่อยาก ฟอร์แมต เลย ทำยังไงให้กับมาเหน Drive อ่ะครับ



    [IMG][/IMG]

  18. #18
    OverclockZone Member e20wac's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Songkhla

    Default

    Quote Originally Posted by soul View Post
    มันขึ้นเป็นนี้อ่าครับ ผมเสียเพลงมากๆเลยครับ ไม่อยาก ฟอร์แมต เลย ทำยังไงให้กับมาเหน Drive อ่ะครับ



    [IMG][/IMG]
    ถ้าเปลี่ยนสาย sata แล้วไม่หาย ก้อ ฟอแมทโลดคับ

  19. #19
    OverclockZone Member soul's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    มหาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก

    Default

    แล้ว Back UP ข้อมูลก้อไม่ได้หรอครับ

  20. #20
    OverclockZone Member yeedeek's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ของผม sata II เป็น master พอเอา ide มาเสียบมันมองไม่เห็น
    งง...
    ไม่รู้เค้าทำกันยัง

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •