overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: vista ultimate 32bit กับ แรม 4gb

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jan 2008

    Default vista ultimate 32bit กับ แรม 4gb

    ถ้าใส่แรมไป 4gb แล้ววินโด xp จะมองเห็นแค่ 3

    ถ้าเปลี่ยนมาใช้ vista ultimate 32บิต จะเห็น 4 รึปล่าวครับ

    แล้ววิสต้า มีปัญหากับการเล่นเกมออนไล มั้ยคับ

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member buggy55's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    32 บิทยังไงก็เห็นแค่นั้นแหละครับ ไม่ว่าจะเป็น OS อะไร

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by moxmaxmix View Post
    ถ้าใส่แรมไป 4gb แล้ววินโด xp จะมองเห็นแค่ 3

    ถ้าเปลี่ยนมาใช้ vista ultimate 32บิต จะเห็น 4 รึปล่าวครับ

    แล้ววิสต้า มีปัญหากับการเล่นเกมออนไล มั้ยคับ

    ขอบคุณคับ
    vista ultimate 32บิต ก็เห็นเท่า XP 32 bit นั้นละ 3G เหมือนเดิม
    เพราะยังเป็น 32 bit นะ
    ต้อง vista ultimate 64 บิต ถึงจะเห็น 4GB
    เรื่องเกมส์ไม่รู้ครับ ใช้เน็ต 56K อะ ^^"
    ปล.ผมใช้ 2 OS นะ (XP 32bit กับ Vista 64bit)

    Last edited by TWK.; 4 Feb 2008 at 16:10:39.

  4. #4
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    vista ultimate 32บิต ก็เห็นเท่า XP 32 bit นั้นละ 3G เหมือนเดิม
    เพราะยังเป็น 32 bit นะ
    ต้อง vista ultimate 64 บิต ถึงจะเห็น 4GB
    เรื่องเกมส์ไม่รู้ครับ ใช้เน็ต 56K อะ ^^"
    ปล.ผมใช้ 2 OS นะ (XP 32bit กับ Vista 64bit)

    นึกว่าชาว OCZ เราจะเปลี่ยนไปเป้น Hi Speed กันหมดแล้วไม่ได้มีแต่ผมที่ยังใช้ 56K อยู่อ่ะ มีเพื่อนแล้ว เย่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2008

    Default

    แล้วพวกวินโด้ vista ที่แถวมากับเครื่องพร้อมไรเซ้น นี้มันเป็น กี่บิต เหรอครับ เครื่องรุ่นใหม่ๆที่พึ่งจะออก นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    คลิกขวา Mycom/properti/ดูตรง System แถว System Type ตามรูปที่ท่าน TWK. แสดงเอาไว้น่ะครับ
    Last edited by ปฐมวงศ์; 5 Feb 2008 at 12:34:11.

  7. #7
    OverclockZone Member SuKy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007
    Location
    Earth

    Default

    รอ sp1 ครับ เห็นได้ถึง 4gb

  8. #8
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by SuKy View Post
    รอ sp1 ครับ เห็นได้ถึง 4gb
    จริงเหรอครับ จะรอต่อไป

  9. #9
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    sp1 มาแล้วนี่ ไปหาในเว็บไมโครซอฟต์สิ
    แต่ระวังหน่อยนะ ถ้าไม่ใช่ vista แท้ มันจะให้ activate ภายใน 3 วัน หลังจากนั้นถ้าไม่ activate จะโดนลด function การใช้งาน ให้ copy file ได้อย่างเดียว - -"

    แล้วตอนนี้ยังไม่มี crack...
    คงรู้นะต้องทำยังไง

  10. #10
    OverclockZone Member kung_keng's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ลาดลี ในศาลฯ หลักเมือง

    Default

    sp1 มาแล้ว ลงแล้ว เห็น 4 g เต็ม ๆ ที่มีในเครื่อง

  11. #11
    OverclockZone Member takfx's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    vista sp1 เห็น 4G เต็มครับ แต่ลองสังเกตุดูนะครับ ถ้าเข้าไปดูใน system จะแจ้งว่า Installed Physical Memory (RAM) 4G ; แต่ Total Physical memory ที่ใช้งานจริง ๆ ไม่เต็มนะครับ อาจจะ3G-3.5G นะเพราะว่า 32bit ยังไง ก็เห็น Memory ทั้งระบบโดยรวมและใช้งานได้ ไม่เกิน 4Gครับ ถ้าอยากจะใช้ 4G เต็มๆจริงๆ ต้อง 64bit เท่านั้น หรือเป็น server 2003 ครับ
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ใช้ไม่หมดแต่เห็นครบก็ยังดีกว่านะผมว่า เพราะผมใส่ 2G+2G มันเห็นแค่ 2G เอง

  13. #13
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ผมใช้เจ้า 32 บิท ใส่แค่ 2 g เองคับไม่ใช่อาไรหรอกคับ ไม่มีตังค์ซื้อเพิ่มแฮะ ๆ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by takfx View Post
    vista sp1 เห็น 4G เต็มครับ แต่ลองสังเกตุดูนะครับ ถ้าเข้าไปดูใน system จะแจ้งว่า Installed Physical Memory (RAM) 4G ; แต่ Total Physical memory ที่ใช้งานจริง ๆ ไม่เต็มนะครับ อาจจะ3G-3.5G นะเพราะว่า 32bit ยังไง ก็เห็น Memory ทั้งระบบโดยรวมและใช้งานได้ ไม่เกิน 4Gครับ ถ้าอยากจะใช้ 4G เต็มๆจริงๆ ต้อง 64bit เท่านั้น หรือเป็น server 2003 ครับ
    ตามท่านนี้เลยจ๊ะ vista32 sp1ถึงจะเห็นเต็ม4G เเต่ใช้ได้จริงก็เเค่3Gเหมือนเดิม

  15. #15
    OverclockZone Member KaMI's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Din Deang, Bangkok

    Default

    แรมตั้งแต่ 4GB ขึ้นไป ต้อง 64 bit อย่างเดียวคั๊ฟ

    ตอนนี้ os 64 bit ก้อออกมาให้เลือกใช้หลายอานแย้วเหมือนกานนนะคั๊ฟ

    2003, xp, vista เลือกตามจายเรยคั๊ฟป๋ม

  16. #16
    OverclockZone Member MATT2929's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ของผม แปลก ลง vista ultimath 32 bit แต่เห็นแรม เต็ม 4 Gb
    รูป รูป

  17. #17
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    Quote Originally Posted by MATT2929 View Post
    ของผม แปลก ลง vista ultimath 32 bit แต่เห็นแรม เต็ม 4 Gb
    ต้องดูที่ Task Manger Tab Performance ช่อง Physical Memory ต้องที่เขียนว่า Total นั่นแล่ะคับ ถึงจะรู้ว่าจำนวนที่ Windows 32-Bit ใช้อยู่ที่เท่าไหร่

  18. #18
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    จะเห็นหรือไม่เห็นยังไง OS 32 bit ก็ใช้ Ram ได้ไม่ถึง 4GB อยู่ดีครับ
    ดังนั้นต่อให้ติด Vista Sp1 ที่มองเห็น 4GB มันก็ใ้ช้ได้เท่ากับเวอชั่นอื่นๆใน 32 bit
    ด้วยกันอยู่ดี

    เคยสังเกตุไหมครับว่า ? ทำไม NB บางเครื่องชอบแถม Ram เป็น 3GB
    บางคนอาจจะคิดว่า เพราะมันประหยัดต้นทุน แต่ความจริงแล้วถึงติด 4 GB ไป
    ในลิขสิกข์ Window ที่แถมให้มันก็ใช้ไม่ถึงอยู่ดี ดังนั้น 3GB คือคุณภาพเต็มๆ
    ที่มันจะทำได้ครับ

    ปัญหานี้ก็คงต้องแก้ด้วย OS 64 bit ครับ
    แต่ปัญหาของ OS 64 bit ก็จะมีปัญหากับ Driver ที่หาได้ยากหรือยังไมไ่ด้อัพเดท
    และปัญหาอื่นๆ ที่อยากให้คนใช้ Os 64 bit มาแชร์ประสบการณ์กันครับ

  19. #19
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by pattyna View Post

    เคยสังเกตุไหมครับว่า ? ทำไม NB บางเครื่องชอบแถม Ram เป็น 3GB
    บางคนอาจจะคิดว่า เพราะมันประหยัดต้นทุน แต่ความจริงแล้วถึงติด 4 GB ไป
    ในลิขสิกข์ Window ที่แถมให้มันก็ใช้ไม่ถึงอยู่ดี ดังนั้น 3GB คือคุณภาพเต็มๆ
    ที่มันจะทำได้ครับ
    เออ ขอถามเพิ่มเติมล่ะกันว่า
    3G นี่ ram 2 ตัว
    1G+2G
    มันจะยัง dual channel ได้หรือเปล่าครับ
    Last edited by hikky; 27 Dec 2008 at 22:02:19.

  20. #20
    OverclockZone Member bcyclone's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    คิดเล่นๆกันว่าอีกนานไหมครับกว่าจะถึงยุค 64bit

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •