overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: เปลี่ยนRAMแล้วเครื่องรีสตาร์ทเองคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default เปลี่ยนRAMแล้วเครื่องรีสตาร์ทเองคับ

    Mainbord MSI K7N2 Delta
    RAM CORSAIR CMX512-3200 512MB 400Mhz
    คือพึ่งซื้อมาเลยคับ 2ตัว ใส่เปลี่ยนตัวเดิมเข้าไป พอเข้าวินโด้ได้ซักพัก เครื่องก็รีสตาร์ทเองเลย
    ลอง เปลี่ยนใส่ทีละตัวแล้วลองเปิดเครื่อง ก็เจอปัญหาเดิมเลย รีสตาร์ทเองตลอด เลยลองเอา ram ตัว เดิม มาใส่ก็ไม่เกิดปัญหาอะไร ไม่ทราบว่ามันเกิดจากอะไรคับ มีความเป็นไปได้ไหม ที่มันจะเสียทีเดียว2 ตัวเลย ช่วยทีคบผม

  2. #2
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ลองเข้าไป ติ๊ก ถูก หน้า auto restart ดูครับ

    mycom---->properties-----> advanced-----> startup and Recovery----> setup
    แล้ว ก็ติ๊กถูก หน้า Automatically restart ออกดูครับ

    ถ้ายังไม่ได้ เป็นที่บอร์ด อาจจะ มีปัญหา ผมเคยเจอ ต้องส่งเคลม (โอกาสเป็นน้อยมากๆ)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    เป็นเหมือนเดิมเลยคับ บางครั้งยังไม่ทันเข้าวินโด้เสร็จก็รีตาท เอง โอ้ยเสียเงินฟรี

  4. #4
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เคลียร์ไบออสดูก่อน

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    เคลียร์ไบออสดูก่อน
    เห็นควรด้วย ถอดถ่าน ทิ้งไว้ซักเดี๋ยว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ตอนแรกที่เกิดปัญหาพี่ชายผมก็ทำแล้วคับ ก็ไม่หาย ต้องไปปรับอะไรในไบออสรึป่าวคับ

  7. #7
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    Up Bios ยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ยังเลยคับ อยากทราบขั้นตอนการอัพเดท bios อะคับต้องทำยังไงอะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ว่าแต่ up bios ยังไงคับเนี่ย

  10. #10
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    MSI K7N2 Delta
    --------------
    ใส่แรมตัวเก่าก่อนนะครับ
    -------------
    เครื่องใช้ได้ปกติ จากนั้นลงโปรแกรมที่แถมมากับแผ่นไดร์เว่อร์ครับ
    --------------
    โปรแกรมนี้ชื่อว่า live update ครับ
    --------------
    จากนั้นก็ใช้โปรแกรมนี้ล่ะครับแฟรชไบออส
    --------------
    ใช้งานง่ายครับ แค่ต่อเน็ตมันเข้าโปรแกรมแล้วสั่งให้อัพเดต จะแสกนหาไบออสตัวใหม่ เจอแล้วเราก็แฟรชเลยครับ
    --------------
    แฟรชจากโปรแกรมนี้เลยไม่ต้องไปเฟรชในดอส ใส่แผ่นดิสให้ยุ่งยากเสียเวลา แฟรชเหมือนลงโปรแกรมเลยครับ ง่ายมากๆ
    --------------
    ถ้าแฟรชแล้วขอให้อาการนี้หายก็แล้วกันครับ
    --------------
    เมนบอร์ดบางตัวมันเลือกแรมที่จะใช้งานด้วยนะครับ ซึ่งส่วนมากซื้อมาแล้วจะใส่ได้ไม่มีปัญหา
    --------------
    แต่ถ้าดวงกุด ก็อาจจะเจอแรมรุ่นปังตอปราบเซียนเข้าให้ครับ
    --------------
    หวังว่าคุณจะโชคดี ผมเคยใช้บอร์ดตัวนี้เมื่อ 2 ปีที่แล้วครับ ลืมๆไปหมดแล้วครับขั้นตอนการเฟรช คงจะอธิบายละเอียดกว่านี้ลำบากครับ
    --------------
    แต่เฟรชได้จากโปรแกรมนี้แน่นอน 100 เปอเซ็นครับ เพราะผมเคยทำมาแล้ว 2-3 ครั้ง ได้ผลตามที่ต้องการ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    โอ้วขอบคุณมากคับผมจะลองทำดูคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    ทำตามแล้วครับแต่ตอนที่จะ ดาวโหลด อัพเดท ไบออส ตัวใหม่ มันขึ้นerror 404 คับ สงสัยlink ที่ดาวโหลดจะใช้การไม่ได้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •