Page 127 of 139 FirstFirst ... 123 124 125 126 127 128 129 130 131 ... LastLast
Results 2,521 to 2,540 of 2762

Thread: Lenovo Y510

  1. #2521
    OverclockZone Member lancha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default


  2. #2522
    OverclockZone Member JeDY's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เพื่อนๆ แบตเสื่อมกันบ้างหรือป่าวๆๆ ของผม 5 นาทีก็ไปหมดแล้ว ถอดปลั๊ก

    จะสั่งแบตใหม่ได้ที่ไหน มั้งคับ ถูกๆ

  3. #2523
    OverclockZone Member janus's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008
    Location
    ,, Somewhere in Thailand ,,

    Default

    Quote Originally Posted by vutloor View Post
    คือ ขอนอกเรื่องหน่อยนะครับ ผมใช้ ตัว lenovo G450 p7450 ปรากฏว่าตอนบันทึกเสียง ในแท็บ REcording ไม่มี stereomix ให้เลือกอะครับ เลยบันทึกเพลงไม่ได้เลย บันทึกทึกได้แต่เสียงไมค์ เป็นดีเจแคมฟร๊อกก็ไม่ไก้เพราะเสียงไม่ออก พอจะมีวิธีแก้ไขใหมครับ ผมหาวิธีจนปวดหัวมึนตึบแล้ว
    ,, ท่านทำตรงนี้ยัง ,,
    ,, คลิ๊กขวา แล้วก็ติ๊ก show disable device ,,
    ,, มันถึงจะมีออกมาให้เลือกนะครับ ,,


    Quote Originally Posted by JeDY View Post
    เพื่อนๆ แบตเสื่อมกันบ้างหรือป่าวๆๆ ของผม 5 นาทีก็ไปหมดแล้ว ถอดปลั๊ก

    จะสั่งแบตใหม่ได้ที่ไหน มั้งคับ ถูกๆ
    ,, ลอง calibrate batt กะ bios ก่อนว่าได้ wear level คืนมากี่ % ,,
    ,, ถ้าได้มาน้อย หรืออยากสั่งใหม่ก็ถามศูนย์ครับ แหล่งอื่นผมไม่ทราบจริงๆ ,,
    ,, ปล. ผมเสื่อมไป 35% กับการใช้งาน 22 เดือน ,,


    ,, ตอนนี้ใช้ windows 7 32บิต โดยรวมก็สมบูรณ์ดี hotkey ใช้ได้ทุกปุ่ม ,,
    ,, webcam ใช้ได้ แต่ไม่ใช้ veriface เพราะมันหน่วงมากมาย ,,
    ,, ตอนแรกมีปัญหากับระบบเสียงนิดหน่อย แต่พอเปลี่ยน driver เป็นของ windows 7 ,,
    ,, HD Audio manager V.2.35 ก็สมบูรณ์ ,,
    ,, สรุปว่าพอใจมาก ,,
    ,, อ้อ บานพับยังไม่แตก 5555 ,,
    รูป รูป

  4. #2524
    OverclockZone Member urzaorage's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    สอบถามเรื่องการupgrade window Vista เป็น window 7 ซึ่งได้ยินข่าวมาว่าคนที่ใช้ Vista Home premium สามารถเปลี่ยนเป็น 7 home premium ผมโทรไปศุนย์ the value บอกตรงๆ เสียความรู้สึกมากๆ โอนสายไปมา รอเกือบๆ 15 นาที โอนจนผมต้องกดวาง = = ใครพอรุ้เรื่องช่วยบอกหน่อยครับ
    http://www.microsoft.com/thailand/wi...s/upgrade.aspx

  5. #2525
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    ทำไมผมลง windows 7 แล้วเวลากดปรับเสียง ก่ะ เพิ่มแสงหน้าจอ
    มันไม่โชว์ให้เห็นว่าดัง หรือ สว่าง แค่ไหนแล้วอ่ะครับ
    แล้วก็พวกปุ่มที่เปนสีส้มๆ ที่ต้องกดคู่ก่ะ Fn กดแล้วรูปไม่โชว์ให้เห็นด้วยอ่ะครับ
    ต้องลงไดฟ์เวอร์ไรเพิ่มป่าวอ่ะครับ ช่วยตอบทีนะครับ
    Last edited by iken2531; 4 Nov 2009 at 15:49:50.

  6. #2526
    OverclockZone Member lancha's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    เป็นหมือนกันครับ ยังหาวิธีไม่ได้เลย แต่ผมใช้วิธีดู Windows Mobile Center แทนนะ กดปุ่ม windows + X

  7. #2527
    OverclockZone Member Minidevil's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by janus View Post
    ,, ท่านทำตรงนี้ยัง ,,
    ,, คลิ๊กขวา แล้วก็ติ๊ก show disable device ,,
    ,, มันถึงจะมีออกมาให้เลือกนะครับ ,,




    ,, ลอง calibrate batt กะ bios ก่อนว่าได้ wear level คืนมากี่ % ,,
    ,, ถ้าได้มาน้อย หรืออยากสั่งใหม่ก็ถามศูนย์ครับ แหล่งอื่นผมไม่ทราบจริงๆ ,,
    ,, ปล. ผมเสื่อมไป 35% กับการใช้งาน 22 เดือน ,,


    ,, ตอนนี้ใช้ windows 7 32บิต โดยรวมก็สมบูรณ์ดี hotkey ใช้ได้ทุกปุ่ม ,,
    ,, webcam ใช้ได้ แต่ไม่ใช้ veriface เพราะมันหน่วงมากมาย ,,
    ,, ตอนแรกมีปัญหากับระบบเสียงนิดหน่อย แต่พอเปลี่ยน driver เป็นของ windows 7 ,,
    ,, HD Audio manager V.2.35 ก็สมบูรณ์ ,,
    ,, สรุปว่าพอใจมาก ,,
    ,, อ้อ บานพับยังไม่แตก 5555 ,,

    hotkeyที่บอกว่าใช้ได้โหลดจากไหนอ่ะครับ พวกปุ่มplayกับปุ่มรูปdoublyยังใช้ไม่ได้เลย

  8. #2528
    OverclockZone Member janus's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008
    Location
    ,, Somewhere in Thailand ,,

    Default

    Quote Originally Posted by Minidevil View Post
    hotkeyที่บอกว่าใช้ได้โหลดจากไหนอ่ะครับ พวกปุ่มplayกับปุ่มรูปdoublyยังใช้ไม่ได้เลย

    ,, hotkey ใช้ driver เดิมครับ ส่วน HD Audio ให้ load version ล่าสุดจาก web ของ Realtek ,,
    ,, มันจะระบุว่าใช้กับ vista และ windows 7 ครับ ส่วนที่ผม load มาคือ version 2.35 ครับ ,,
    รูป รูป

  9. #2529
    OverclockZone Member sumo's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ใกล้ๆ สุวรรณภูมิ นิแหละ

    Default

    ตอนนี้แบตผมเสื่อมไป 44% แล้ว ทำการ calibrate แล้ว2รอบ ก็ไม่ดีขึ้น งี้ทำยังไงดีครับ

    อายุแบต 19เดือน

  10. #2530
    OverclockZone Member panyaoon's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    A, A

    Default

    วันนี้เอาสิ่งดีๆ (มั้ง มาฝาก อิอิ) เป็นรีวิวที่ลองเองกับตัวกับเจ้าตัวระบายความร้อน Cooler Master NotePal Color Infinite

    ข้อมูลรายละเอียดของเจ้า Cooler Master NotePal Color Infinite ดูได้ในเวปนี้นะครับ

    http://www.******************/web/200...olor-infinite/

    ผมไปซื้อมาจากร้าน บานาน่า ที่เซียร์รังสิต ราคา 1150 บาท ประกัน 1 ปีกับ chininter

    สเปคเครื่องผมก็เจ้า y510 สุดรักนี้ละครับ กับ windows 7 และโปรแกรมอื่นๆ ห้องผมมีพัดลมเพดานนะครับ ไม่มีแอร์ อากาศถ่ายเท ไม่สะดวกเท่าไร การทดสอบ ผมว่างเจ้า y510 ลงบนเจ้า Cooler Master NotePal Color Infinite แล้วก็เปิดกับปิดพัดลม ปิดก็ปิด หากเปิดก็เปิดพัดลมที่ความเร็วรอบสูงสุด 2000รอบ เสียงพัดลมรบกวนมีน้อยมาครับ ตอนแรกที่เปิด นึกว่าพัดลมไม่ติดหรือมันหมุนเบา ขี้เกียจเอาไปเข้าศุนย์ เขาบอกว่าประกัน 1 ปีหากพัดลมมันไม่หมุนมาเปลี่ยนได้ ก็นึกว่าจะได้ใช้ประกันซะแล้วเลย พี่ๆที่แนะนำเขาบอกว่า cooler master ใช้พัดลมที่มีสัญญาณรบกวนน้อย ทำให้มีผลก่อกวนสัญญาณไวเลสน้อยกว่าพวกปกติ

    อันนี้ก็สเปค ก็ตามที่รู้ๆกันอยู่นะครับ


    อันนี้กล่องของมันครับ


    รูปเครื่องตอนที่ทำการทดสอบ






    การทดสอบ

    game test

    nofan เปิดระบบ high performance โปรแกรมที่เปิดค้างไว้ aimp2 msn bit outlook firefox hwm ทำการเล่นเกม pes2010


    fan เปิดระบบ high performance โปรแกรมที่เปิดค้างไว้ aimp2 msn bit outlook firefox hwm ทำการเล่นเกม pes2010


    normal test

    nofan เปิดระบบ belanced โปรแกรมที่เปิดค้างไว้ aimp2 msn bit outlook firefox hwm notepad


    fan เปิดระบบ belanced โปรแกรมที่เปิดค้างไว้ aimp2 msn bit outlook firefox hwm notepad
    Last edited by panyaoon; 6 Nov 2009 at 16:07:49.

  11. #2531
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    อยากจะลง window 7 บ้างจังเลย ของผมยังเป็น Vista home เดิมๆอยู่เลย(ที่แถมมากับเครื่อง)
    เวลาลง window 7 จะต้องไปแก้ค่าอะไรใน bios ไหม หรือว่าแค่ใส่แผ่นแล้วมันก็boot เข้าinstall เลยครับ

    ผมเคยเอา win XP มาลง แต่มันขึ้นจอฟ้าครับ ไม่รู้ว่ามันเหมือนกันไหม

    รบกวนผู้รู้มาชี้แนะด้วยนะครับ ^^

  12. #2532
    OverclockZone Member panyaoon's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by amitt View Post
    อยากจะลง window 7 บ้างจังเลย ของผมยังเป็น Vista home เดิมๆอยู่เลย(ที่แถมมากับเครื่อง)
    เวลาลง window 7 จะต้องไปแก้ค่าอะไรใน bios ไหม หรือว่าแค่ใส่แผ่นแล้วมันก็boot เข้าinstall เลยครับ

    ผมเคยเอา win XP มาลง แต่มันขึ้นจอฟ้าครับ ไม่รู้ว่ามันเหมือนกันไหม

    รบกวนผู้รู้มาชี้แนะด้วยนะครับ ^^
    ไม่ต้องแก้ค่าครับ ลงได้เลย ^^ ไม่มีปัญหา หุหุ อัพเดตไบออสมั้งก็ดีนะครับ ตอนนี้เวอร์ชั่น 33 แล้ว อิอิ

  13. #2533
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Mar 2008

    Default

    แบตผมก็เสื่อมไป 50% กว่าแล้วมั้ง ใช้แบบประหยัดสุด ได้ประมาณชั่วโมงกว่า = =

  14. #2534
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by panyaoon View Post
    ไม่ต้องแก้ค่าครับ ลงได้เลย ^^ ไม่มีปัญหา หุหุ อัพเดตไบออสมั้งก็ดีนะครับ ตอนนี้เวอร์ชั่น 33 แล้ว อิอิ
    ใช้วิสต้าอยู่ครับ ถ้าจะอัพเดท bios เป็นเวอร์ชั่น 33
    -ควรจะอัพตอนไหนครับ... ลง window 7 แล้วค่อยอัพ หรือว่าอัพตอนที่ยังเป็น vista ปัจจุบัน
    ครับ
    -ถ้าอัพ bios แล้วข้อมูลในเครื่องยังจะอยู่ไหมครับ หรือว่าหายไป
    -วิธีอัพคืออันนี้ใช่ไหมเอ่ย

    update (flash) Bios

    Steps:
    1. Download the BIOS update package named '06CN29WW.exe'.

    2. Right click on the package and choose 'Run as administrator'

    3. Windows will pop-up a self-extracting window, click 'Install'.

    4. Reboot the system and press 'F4' key when 'LENOVO' logo appears on
    the screen, system will enter 'BIOS ROM Easy Flash Utility'

    5. Select 'C:' in the 'Drive' box by using 'Up' or 'Down' key; press 'Enter'
    to confirm

    6. You will find a file list appears in the 'File' box, find the file named
    '06CN33WW.ROM' by using 'Up' or 'Down' key; press 'Enter' to confirm

    7. System will start updating the BIOS. After processing, system will
    reboot automatically. BIOS update completes.

    ขอบคุณครับ

  15. #2535
    OverclockZone Member panyaoon's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by amitt View Post
    ใช้วิสต้าอยู่ครับ ถ้าจะอัพเดท bios เป็นเวอร์ชั่น 33
    -ควรจะอัพตอนไหนครับ... ลง window 7 แล้วค่อยอัพ หรือว่าอัพตอนที่ยังเป็น vista ปัจจุบัน
    ครับ
    -ถ้าอัพ bios แล้วข้อมูลในเครื่องยังจะอยู่ไหมครับ หรือว่าหายไป
    -วิธีอัพคืออันนี้ใช่ไหมเอ่ย

    update (flash) Bios

    Steps:
    1. Download the BIOS update package named '06CN29WW.exe'.

    2. Right click on the package and choose 'Run as administrator'

    3. Windows will pop-up a self-extracting window, click 'Install'.

    4. Reboot the system and press 'F4' key when 'LENOVO' logo appears on
    the screen, system will enter 'BIOS ROM Easy Flash Utility'

    5. Select 'C:' in the 'Drive' box by using 'Up' or 'Down' key; press 'Enter'
    to confirm

    6. You will find a file list appears in the 'File' box, find the file named
    '06CN33WW.ROM' by using 'Up' or 'Down' key; press 'Enter' to confirm

    7. System will start updating the BIOS. After processing, system will
    reboot automatically. BIOS update completes.

    ขอบคุณครับ
    1.ผมอัพไบออสตอนใช้วิสต้าครับ ^^ อัพตอนไหนก็ไม่มีปัญหาครับ
    2.อัพแล้วข้อมูลไม่หายครับ แต่ในระหว่างอัพอย่าให้เครื่องดับนะครับ แปปเดียวเองไม่นาน มันแก้บัคในเรื่องต่างๆของhwกับระบบในตัวมันเอง ไม่เกี่ยวกับข้อมูลในเครื่องครับ
    3.ก็ประมาณนั้นละครับ ก็คือพอโหลดไฟล์อัพเดตไบออสมา ก็ทำการแตกไฟล์ซะ เอาไปไว้ในไดร์ซี แล้วก็รีเครื่อง กดF4ตอนที่มันทำการรี(เหมือนเข้าไปตั้งค่าไบออสต้องกด F2 อะครับแต่นี้ต้องกด F4) แล้วก็เข้าไปหาไฟล์ที่เราทำการแตกไว้ ในที่หากไว้ในไดร์ซีก็เข้าไปหาในไดร์ซี แล้วก็เลือกไฟล? แล้วก็รอครับ ^^

  16. #2536
    OverclockZone Member noomyok's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ของผม บานพับแตก....

    หมดประกันไปแล้วด้วย อ่าา...
    แถมมีมดไปทำลังอีก
    เหอๆ


    โน็ตบุค ผม.. T_T....

    เศร้า แล้วคร้าบ ผมโทรไป ถาม ค่า ซ่อม บานพับ เค้าบอก 4000-6000 เรยครับ


    ท่านใดพอ มีวิธี.. ช่วยเหลือ

    แนะนำหน่อย น้าา คร้าบบ.... เครียด....

    มีวิธีต่อประกันหลังจากหมดไปแล้ว บ้างๆไหมม อ่าคร้าบบ




    แบบ HP อ่า

  17. #2537
    OverclockZone Member gigamack's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2006
    Location
    นักวิชาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

    Default

    มีครับ หมดไม่เกินสามเดือนครับ ผมทำมาแล้ว

  18. #2538
    OverclockZone Member janus's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008
    Location
    ,, Somewhere in Thailand ,,

    Default

    ,, ไม่อยากจะพูดเรื่องต่อประกัน ,,
    ,, ผมบอกตรงๆ ว่าไม่ประทับใจอย่างแรง ,,

    ,, เมื่อตอนก่อนที่เครื่องผมจะหมดประกัน ผมเอาไปต่อประกันที่ value พันทิพ ,,
    ,, โดยหลักฐานที่นำไปก็คือใบรับสินค้าจากร้านที่ผมซื้อ ซึ่งระบุว่าจ่ายเงินแล้ว แต่ไม่ได้ระบุว่าจ่าย vat ,,

    ,, ทาง value บอกว่าผมต่อไม่ได้ เพราะในบิลของผมไม่ระบุว่าผมจ่าย vat ???? ,,

    ,, คำถามคือ ผมจะจ่าย vat หรือไม่ มันเกี่ยวอะไรกะ value ,,
    ,, มันเป็นเรื่องระหว่างผมกับร้านที่ผมซื้อไม่ใช่หรือ ,,
    ,, วันที่ผลิตที่ระบุด้านหลังเครื่องก็ผ่านมายังไม่ครบปี ซึ่งในความจริงแล้วผมไม่ต้องเอาหลักฐานการซื้อมาให้คุณดูด้วยซ้ำ ,,
    ,, หน้าที่ของ value นั้นคือถูกแต่งตั้งมาให้ทำการรับประกันสินค้า ไม่ใช่มาตรวจสอบว่าผมจ่าย vat ตอนซื้อหรือไม่ ,,
    ,, โดยเครื่องของผมก็ยังอยู่ในเงื่อนไขการรับประกันเดิมทุกอย่าง และคุณสมบัติครบที่จะมีสิทธิ์ต่อประกัน ,,

    ,, ผมก็เลยบอกว่า ไม่ต่อแล้ว ถ้าเสียก็จะเอามาโยนไว้หน้าร้าน แล้วก็ซื้อ dell แมร่ง ,,

    ,, เงื่อนไขงี่เง่าแบบนี้ ผมรับไม่ได้ครับ มันไม่แฟร์ ,,
    ,, ใครไม่เจอเคสงี่เง่าแบบผม ก็ถืว่าคุณโชคดีครับ ,,

  19. #2539
    OverclockZone Member noomyok's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gigamack View Post
    มีครับ หมดไม่เกินสามเดือนครับ ผมทำมาแล้ว
    ทำยังไงเหรอครับ ช่วยแนะนำหน่อย ครับ


    ตอนนี้กำลัง เครียด เลยครับ


    แต่ของผม หมดไป .. 6เดือน แล้วอ่า ครับT_T เศร้า



    และท่านใดมีวีธีไล่ มดออกจากเครื่องบ้างไหมครับ...

  20. #2540
    OverclockZone Member noomyok's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ดันรอผู้รู้ มาช่วย ตอบ

Page 127 of 139 FirstFirst ... 123 124 125 126 127 128 129 130 131 ... LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •