overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: มีปัญหาการใส่แรมเพิ่มครับ Bus 400 PC3200 ใส่แล้ว ใช้ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member overboy's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default มีปัญหาการใส่แรมเพิ่มครับ Bus 400 PC3200 ใส่แล้ว ใช้ไม่ได้

    ตอนนี้ เครื่องผมเมนบอด Asus P4P800 ธรรมดา ใส่แรมอยู่ 2 ตัว คู่ละ 512MB เป็นของ Kingston ชิพ Hynix ใส่เป็น Dual Channel เป็น 16 ชิพ แต่ที่นี้

    ผมจะใส่แรมเพิ่ม เป็น Kingston PC3200 8 ชิพ แล้วก็ ชิพ Hynix จะใส่เพิ่ม 2 คู่ เหมือนเดิมคู่ละ 512 MB แต่พอใส่ไปแล้ว เครื่องผมตอนเปิด มันก็ อ่านแรมแล้วอะครับ 2048MB แต่ พอผ่านหน้า Bios ไป มันก็จอดำไปเลย รอบแรก นะ ผมเลย รีเครื่อง พอรอบ 2 มันเข้าไปหน้า ที่ให้กด Start Windows Normal ผมก็กดแต่พอกด มันค้าง รอบ 3 ก็ทำแบบเดิม แต่ก็ค้าง เหมือนเดิม

    แบบนี้ ผมจะทำยังไงดีอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถอดแรมออกมา แล้วทำความสะอาด slot ram ดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member overboy's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ใช้อะไรทำความสะอาดอะครับ กลัวมันเสีย ผมลองเอายางลบ ลบตรง แถบแรม แล้ว ก็เหมือนดิมครับ ไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    -ไม่ใช่เรื่องความสกปรก แต่เป็นปัญหาความเข้ากันได้ของแรม 8 ชิป กับ 16 ชิป

    -แก้ไขโดยให้ทดลองแรมที่ละตัว (แถว) ต่อมาให้นำแรม 8 ชิปใส่ร่วมโดยทดลองสลับตำแหน่งดู หากยังไม่ได้ให้เข้า BIOS แล้วให้ Disable = SPD Detect ของ แรมดู
    Last edited by panda_exterme; 5 Feb 2008 at 11:39:30.

  5. #5
    OverclockZone Member overboy's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณครับเดียวผมจะลองดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member zervilz's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    ท่าพระ

    Default

    ได้ผลอย่างไร แจ้งให้ทราบหน่อยนะครับ
    สนใจอยู่เหมือนกัน กลัวว่าพอจะเพิ่มแรมแล้วเข้ากับคู่เดิมไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2008

    Default

    เอออาการนี้คล้ายๆของผมเลย บอกผลด้วยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member pong444444's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    คลองสี่ปทุม-สาทร เจริญราษฎร์

    Default

    ลองไปอ่านคู่มือนะครับว่ามันใส่ได้สูงสุดกี่สลอต สลอดละเท่าไร ส่วนมาก asrock มันชอบมีหมายเหตุเวลาใส่เเรมเต็มแถว เช่น ใส่ 4 แถวแรมจาปรับไปใช้แรมบัส 333 แบบคู่ ถ้ามีตัวใดตัวหนึ่งไม่สามารถปรับบัสตัวเองลงมาได้มันก็สั่งการผิดแบบเกิดกับคุณนั่นล่ะ ยิ่งไปฟิคแรมยิ่งไปกันใหญ่บางทีอาจมืดตืดตื้อ ถอดถ่านสถานเดียว ลองถอดมาใส่แค่ 3 แถวแล้วเป็นไงก่อนดีกว่าจาได้วิเคราะถูก ผมว่าไม่เกียวกับแรมเท่าใหร่ เพราะอัตราบัสแรมเป็นมาตรฐานทั่วโลก
    Last edited by pong444444; 7 Feb 2008 at 14:20:57.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •