Page 1 of 2 1 2 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ใช้ cable true หรือแบบ hi-speed ดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default ใช้ cable true หรือแบบ hi-speed ดีครับ

    อยากถามครับว่าปัจจุบันนี้ cable true การใช้งานเสถียรรึยังครับ ก่อนหน้านี้ผมทราบว่าว่าไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับ hi speed แบบธรรมดา ผมอยากเปลี่ยนจาก hi speed ไปใช้ cable true ความเร็ว 10m ราคา 699 ครับไม่ทราบว่าความเร็วมันจะคงที่ตลอดเหมือน hi speed รึป่าวครับ แล้วมัน forword port เหมือนกับระบบ hi speed รึป่าวครับ คือผมเน้นเล่น bf3 และโหลดbit ครับ
    ถ้าเทียบความเสถียรแล้วควรใช้ cable true หรือกลับ hi speed แบบเดิมดีครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2010

    Default

    ดัน อย่าก รู้ ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member Captain MiKE's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ผมเพิ่งติดเมื่อวันเสาร์
    ติดเสร็จ ใช้ได้ชั่วโมงเดียวที่เหลือเสีย วันต่อมาใช้ได้ไม่กี่ชั่วโมงก็เสียอีก แล้วก็เป็นเหมือนเดิมอีก
    แจ้งศูนย์ ทั้งไปศูนย์ โทรหาคอลเซนเตอร์ แชทกับทรูผ่านหน้าเว็บ แจ้งมันทั้ง 3 ทาง มีช่างมาแก้ให้
    แก้เสร็จใช้ได้ เช้าเสียอีก จนถึงตอนนี้ยังใช้ไม่ได้เลย แจ้งศูนย์ไปอีกหน ตอนนี้เงียบ....

    ปล.ตอนนี้ใช้เน็ต adsl อยู่ ซึ่งกำลังจะถูกยกเลิกในอีกไม่กีวันแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member NO_17's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    สูงสุดแดนสยาม

    Default

    ผมใช้ cable มาได้เกือบ 2 อาทิตย์ความเร็วเหมือน จขกท.โหลด bit ได้ประมาณ 1-1.2 m แต่มา 2-3 นี่โหลดได้
    10 k เท่านั้นครับ(ขอย้ำ 10k จริงๆ) เลยถามท่านทั้งหลายว่าเกิดอะไรขึ้นครับ ขอคำชี้แนะหน่อย

  5. #5
    OverclockZone Member NO_17's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2008
    Location
    สูงสุดแดนสยาม

    Default

    แก้ไขได้แล้วครับถอด program torrent ออกแล้วติดตั้งใหม่ สาเหตเนื่องจาก up/down ไฟล์มากเกินไป

  6. #6
    OverclockZone Member c0miCal's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    อยู๋ในพื้นที่ก็cable ไม่อยู่ก็adslครับ แต่ก็ต้องวัดดวงกันอีกว่า cable ติดแล้วมีปัญหาอะไรตามมาอีกมั้ย เพราะเห็นหลายคนปัญหาตามมา เน็ตหลุดบ้างอะไรบ้างต่างๆนานาครับ

    ปล.ส่วนตัวผมใช้ cable ไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Captain MiKE's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ล่าสุดจากที่มีปัญหา ได้ทำการแจ้งทรูแล้ว
    ทรูบอกตามมาตรฐานการให้บริการว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างจะติดต่อกลับภายใน 24 ชั่วโมง
    แต่ขอโทษ ณ วินาทีที่นั่งพิมพ์อยู่นี้ ก็เลยมากว่า 40 ชั่วโมงแล้ว ถึงพรุ่งนี้ไปก็จะกลายเป็น 48 ชั่วโมงแล้ว
    ไม่มีใครสักคนติดต่อกลับมา มีแต่ผมต้องติดต่อไปย้ำแล้วย้ำอีก ว่าเน็ตใช้ไม่ได้

    เคเบิ้ลทรูใช้ไม่ได้มากว่า 40 ชั่วโมง โดยที่ไม่มีการแก้ไขใดๆ ให้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2011

    Default

    ไม่ต่างกันเลยคับ เน็ตเร็วจริงๆ แต่สัญญาณแย่มากช่วงนี้ แต่ที่แย่ยิ่งกว่าคือเจ้าหน้าทีบริการในพื้นที่ ไม่รู้ว่า บริษัทจ้างไว้เจ้าเดียวทำทั่ว กรุงเทพเลยรึป่าว ถึงไม่เคยใีการติดต่อกลับเป็นอาทิตย์ละฮ้าฟ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2009

    Default

    ดูจากหลายๆท่าน เล่าให้ฟังผมคิดว่าตอนนี้คงต้องใช้แบบ hi speed แบบเดิมไปก่อน แบบ cable ช่างทรูยังใหม่สำหรับเรื่องนี้มั้งก็เลยมีปัญหาเยอะ สงสัยอีกปีค่อยเปลี่ยน ส่วนนึงที่ผมอยากเปลี่ยนเพราะค่าโทร 107 บาทนี่แหละครับ ไม่เคยใช้มันเลย แต่เอาใจช่วยท่าน ที่มีปัญหาเยอะนะครับ ขอให้ได้ใช้ตามปกติในเร็ววัน

  10. #10
    OverclockZone Member เหน่งคุง's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2011

    Default

    ผมใช้แบบเคเบิลอยู่ครับ ติดมาได้เดือนกว่าแล้วครับไม่มีปัญหาอะไรผมว่าคงต้องดูที่พื้นที่แถวนั้นด้วยนะครับ ผมอยู่สมุทรปราการคนแถวบ้านก็ติดกันไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ
    สำหรับท่านที่มีปัญหาตอนรีเซ็ตrouter แล้วโหลดบิตไม่ขึ้น forwardport ไม่ได้ ลองดูข้อความเหล่านี้ครับผมเป็นคนสอบถามแล้วทางทรูก็ตอบมาครับ
    สอบถามเพิ่มเติมครับใช้งาน router THOMSON TCW750-4 แล้วได้มีการตั้งค่าอื่นๆใน router เพิ่มเติมอีกหรือไม่ครับ
    คาดว่าอาจจะเกิดจาก 3 สาเหตุครับ แนะนำให้ลองตรวจสอบตามนี้ก่อนนะครับ
    - เกิดจากการติด Firewall ที่ Router
    แก้ไขโดย Login เข้าไปที่ router จาก 192.168.1.1
    ใส่ User : admin, Password: password
    ไปที่ Firewall >> Web Filter
    ลองเอาเครื่องหมายถูกที่ IP Flood Detection และ Firewall Protection ออกดูก่อนนะครับ
    - เกิดจากการตั้ง Proxy ที่ Lan ครับ
    แก้ไขโดย เปิด IE เลือก Tools >> Internet Option >> Connections >> Lan settings จากนั้นเอาเครื่องหมายถูกออกที่ช่อง Proxy sever
    - เกิดจากตั้งค่า Forward Port ผิดครับ
    ตรวจสอบการตั้งค่าได้ที่นี่ครับ
    http://support2.truecorp.co.th/detai...ocument_id=321
    **สามารถข้ามขั้นตอนที่ 2,3,6 และ 7 ได้ครับในกรณีที่ไม่ได้เชื่อมต่อ IP Camera**
    จากนั้นจึงนำ Port ที่ Fix ไว้ไปใส่ใน Bitcomet หรือ Utorrent ครับ
    หากดำเนินการแก้ไขแล้วยังไม่สามารถใช้งานได้ทางทีมยินดีส่งประสานเจ้าหน้าที่เทคนิคเข้าตรวจสอบให้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Aug 2008

    Default

    ใช้เคเบิ้ลอยู่ ไม่เคยมีปัญหาเปิด UpLoad bit เป็นเดือนๆ นนทบุรี

  12. #12
    OverclockZone Member puricnath's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2008
    Location
    ตึกคอมพัทยาใต้ บางละมุง ชลบุรี

    Default

    ไม่มีปัญหา นะครับ เคเบิล พัทยาแรงดี
    Last edited by puricnath; 5 Dec 2011 at 21:55:02.

  13. #13
    OverclockZone Member blackbaws's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    RMUTSVสงขลา

    Default

    หาดใหญ่หลุดบ่อยมาก

  14. #14
    OverclockZone Member Captain MiKE's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    ปัจจุบันนี้ของผมกลับมาใช้ได้แล้วครับ หลังจากที่เน็ตเคเบิลใช้ไม่ได้มาเกือบ 1 สัปดาห์เต็มๆ
    ต้องแจ้งทางทรูทุกวัน ย้ำแล้วย้ำอีก ทั้งโวยวาย ขอร้อง สารพัดจะทำ จนในที่สุดก็มีเจ้าหน้าที่มาแก้ไขให้

    ข้อสังเกตุจากทีแรกที่แจ้ง เค้าจะบอกว่า จะมีทีมช่างติดต่อกลับภายใน 24 ชม.
    แต่พอติดต่อมาแล้วยังแก้ไขไม่ได้ เราแจ้งทรูไปอีกรอบ เค้าจะเงียบไม่ว่าอะไร แค่บอกว่ากำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการ และถ้าจะติดต่ออีก จำประโยคเมื่อกี้ไว้ เค้าจะบอกแบบนี้ไปเรื่อยๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    cable โหลดบิท ได้มั่งไม่ได้มั่ง ทั่งๆที่ คนseedเป็นร้อย T_T

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2009

    Default

    อัพกระทู้ซะหน่อยครับ
    เหมือนจะแล้วแต่อารมณ์พี่ท่านเลย
    ผมใช้โปรโมชั่น 10Mb/1Mb Ultra hi speed ผ่านเคเบิ้ลนะครับ
    โหลด Bit บางทีก็วิ่งเต็มสปีด 1200Kb/s บางทีก็ 550 Kb/s บางทีก็ 10Kb/s ก็มี
    แต่พอเช็คสปีดก็วิ่งเต็มตลอด อยากทราบเหตุผลและวิธีแก้ไข ด้วยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member akararat's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    สรุปแล้ว มันขึ้นอยู่กับพื้นที่ หรอ บางที่บางเขต บางจังหวัด ก้ใช้ดีไม่หลุด ไม่ดาว บาที่หลุดกระจาย

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Paknam, Samutprakan // Central Bangna BKK

    Default

    พนง. Call Center มักจะไปยุ่งกับระบบของ DOCSIS โดยตรงไม่ได้ ครับ เท่าที่ถามเพื่อนที่ทำ CC มา โวยไปก็เท่านั้น

    เขาเอาช่าง True Vision CATV มาทำครับ เพราะมันซับซ้อนกว่า ADSL

    ผมติดมา 1 ปีกว่าละ ใช้งานได้ดี Modem Moto SB5101 ต่อผ่าน RT-N12 ตั้ง Reboot ทุกเที่ยงคืน แต่ยังหาวิธี Reboot Moto ทุกวันไม่ได้

    เพราะอีกสายนึงของ 3BB ผมใส่ Script ไว้ ว่าเที่ยงคืน Reboot ทั้ง WRT54GL และ Huawei MT880

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2009

    Default

    แล้วตกลงมันเกิดจากอะไรหรอครับ เพราะว่า บางพื้นที่ก็โหลด Bit ได้เต็มสปีดตลอดเวลา
    ส่วนของผมเหมือนจะแล้วแต่อารมณ์พี่ท่านเลย 2 นาที เต็มสปีด 5 นาที ลดลงมาเหลือ 100 Kb/s จาก 1200 Kb/s

  20. #20
    OverclockZone Member เหน่งคุง's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2011

    Default

    ลองทำตามที่ผมแนะนำด้านบนหรือยังครับ สำหรับท่านที่โหลดบิตได้บ้าง ไม่ได้บ้าง

Page 1 of 2 1 2 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •