overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: LEOPARD บน pc เสร็จ แย้วครับ อิอิ มันดี

  1. #1
    OverclockZone Member authid's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default LEOPARD บน pc เสร็จ แย้วครับ อิอิ มันดี

    เอารูปมาฝากครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member kyo2530's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ต้องทำไงบ้างอ่ะคับ อธิบายหน่อยคับอยากลองบ้างจัง

  3. #3
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    อยากลองครับ!!!!

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    โอ้ว ยินดีด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jester's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    แนะนำทีครับอยากลองบ้าง

  6. #6
    OverclockZone Member authid's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ก่อนอื่นต้องไปหาตัว .img ของ LEOPARD OSx86 for PC ก่อนครับ
    ที่โหลดมาได้นะครับ จะมี file ชื่อ dd --list.bat , dd.exe , leopard-x86.rar แล้วก็จะมี Foder
    write leopard-x86-flat-img to disk0 , write leopard-x86-flat-img to disk1,
    write leopard-x86-flat-img to disk2, write leopard-x86-flat-img to disk3
    แต่ขอโทษทีครับ ผมจำ link ไม่ได้อ่ะครับ
    เครื่องที่ผม ใช้ทำนะครับ P4 3.2 GHz 775, ram 3 GHz ,intel 945 , 7200GS turbo Cache ASUS 256 MB ,mouse usb,keyboard usb(for mac)
    ก็ประมาณนี้นะครับ ตอนทำก็มี HDD 2 ลูก ทำบน windows ครับ
    1 format hdd ลูกที่ไม่มี windows ให้เป็น ntfs ก่อน
    2 run dd.exe (ให้เปิดค้างไว้เลยนะครับ) แล้วก็ให้เข้าไปrun write leopard-x86-flat-img to disk X(ให้เลือกเอาเองนะครับว่า hdd 0 หรือ 1 ถ้าผิด windows ล่ม)รอจนเสร็จ restart
    ใช้ boot manu เข้าไป ้้้้้้้้hdd ที่ลงแล้วจะเข้าได้เลย ถ้าไม่ได้น่าจะเป็นที่ spec นะครับ
    Last edited by authid; 25 Feb 2008 at 17:56:37.

  7. #7
    OverclockZone Member jester's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    แล้วเรื่องพวก driver ครับหาจากไหน

    อยากลองใช้แมคดูครับ ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member authid's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ก็มีบางตัวนะครับทียังใช้ไม่ได้ อย่าง lan
    sound on ใช้ได้ครับ
    VGA ทีแรกผมใช้ 2400 PRO ครับ มันจะปรับความละเอียดไม่ได้ เล่นหนังไม่ได้
    พอดีไปเห็น MAC PRO เค้าใช้ 7300GT ก็เลยไปเอา 7200GS turbo Cache ASUS 256 MB
    มันเจอเป็น 7300 ผมเลยสะบายไปเลยใช้ดูหนังได้ ทดลองทำ vdio แล้วด้วยครับ
    แต่อีกอย่างก็คือจะ ต่อออก TV ผ่าน TV OUT มันยังไม่ออกครับ
    ส่วนการที่จะต่อ internet คิดว่า ถ้าชื้อ USB WIFI ที่ support mac น่าจะใช้ได้ครับ
    อีกอย่างครับ ผมใช้ GIGABYTE GA-8I945P-G ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    เยี่ยมเลย ถ้าสอนแบบ step by step ในการลงได้จะดีมาก สนใจอยู่

  10. #10
    OverclockZone Member amuro1986's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    ดอนเมือง กทม.

    Default

    โอ้ว แจ่มคับ อยากลองลงบ้างอ่ะ
    รบกวนทำรีวิวละเอียดๆทีจิคับ
    จักเป็นพระคุณอย่างสูงอย่างหาที่เปรียบที่ใดมิได้ในโลกนี้

  11. #11
    OverclockZone Member lazorous's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    gunlimited ครับ มากมาย เกี่ยวกะการลง

  12. #12
    OverclockZone Member jester's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    กะเอามาลองพวก finalcut protool ท่าทางจะใช้ไม่ได้

  13. #13
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    แวะมาดู^^

  14. #14
    OverclockZone Member kyo2530's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณคับ

  15. #15
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    สำเร็จวิชาไปอีก 1 ราย อิอิ


    วาง HDD แบบนั้นกลัวหล่นจังเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    ตอนนี้ใช้อยู่ ใช้ได้เลยครับ สวยมาก ไม่รู้ว่าคิดไปเองไหมน่ะ ตอนโน้ตบุคผมลง XP แล้วมันจะหาพวกสัญญาณ wireless ไม่ค่อยเจอหรือช้า (คิดว่า driver ไม่ดีแหงๆ) แต่พอมาลง Leopard X86 10.5.1 Intel แล้ว ไหลลื่นขึ้นเยอะเลย (สงสัยมัน match กันพอดี) ผมใช้ Intel GMA950 กับ Intel Celeron M 440 ลงได้ครับ เพราะมี SSE2, SSE3 จะว่าไปมันก็ไม่ช้าน่ะครับ แต่ผมติดไอ้ตรงภาษาไทยมันแสดงเป็นต่างด้าวทุกทีเวลาใช้ Firefox กับ Opera แล้วก็บางครั้ง MS Office 2008 มันชอบตัวใหญ่เกินเหตุ (ภาษาไทย)

    ตอนแรกโง่เลย ดาวน์โหลดโปรแกรมมาตามปกตินึกว่าจะลงได้ แต่ลืมไปว่าไฟล์ .exe มันของวินโดว์ ก็งง... เลยหาๆดูวิธีลงมันต้องใช้โปรแกรม Virtual อะไรซักอย่าง ยุ่งยากพอควร ก็เลยต้องไปหาไฟล์พวก .dmg นี่แหล่ะที่เป็นของเวอร์ชั่น mac ถึงจะลงได้ตามปกติ

    ป.ล. ไม่ทราบว่าใช้โปรแกรมอะไร capture ภาพกันบ้างอ่ะครับ ตอนนี้ผมใช้ SnapNDrag อยู่อ่ะ แป้นไม่เหมือนกัน ใช้คีย์ลัดไม่ได้ เหอๆ

  17. #17
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    น่าจะทำกระทู้เเบบ step by step เลยนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member gimkim's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    ตัวนี้รึเปล่าหว่า
    Code:
    http://www.mininova.org/tor/1014949

  19. #19
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    อยากได้วิธีลงแบบละเอียดๆอ่ะครับ อยากลองดูบ้าง

  20. #20
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    อยากได้วิธีลงแบบละเอียดๆอ่ะครับ อยากลองดูบ้าง

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •