overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: E8400 กับ P5K-SE

  1. #1
    OverclockZone Member ptrisriv's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2007
    Location
    BKK

    Default E8400 กับ P5K-SE

    เดิมใช้ E6750 อยู่ครับ เปลี่ยน E8400 ต้อง set อะไรใหม่หรือไม่ครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    เปลี่ยนหรือยังครับ ถ้ายังไม่ได้เปลี่ยนก็แฟลชไบออสเป็น V.0704 ก่อนนะครับ ไม่งั้นเปิดไม่ติด ตอนนี้ออก V.0901
    มาใหม่ รองรับซีพียู FSB 400/1600 ผมลองแฟลชเมื่อคืนก็ OK แต่จะแจ้งความร้อนสูงกว่าปรกติ ส่วนจะเอา
    มาใส่กัน E8400 คงไม่ต้องเซ็ตอะไร

  3. #3
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    แฟรต Bios เป็น รุ่นล่าสุดก็ใช้ได้แล้วงับ

  4. #4
    OverclockZone Member NorthEastern Man's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    มรกตนคร เทือกพระศิวะ

    Default

    แล้วซื้อมาประกอบมันจะแฟลชยังไงนี่มีรุ่นไหนที่ไม่ต้องแฟลชมั๊ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ง่ายมากเลยครับก็เอาซีพียู E6750 ใส่ก่อนแล้วแฟลชไบออสพอแฟชเสร็จแล้วค่อยเอา E8400 ใส่

    อันนี้เวปโหลดไบออส >>BIOS P5K SE 0901<<

    อันนี้วิธีแฟรชไบออส >>จิ้ม<<

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    ตามนั้นคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ลากแล้วโชว์ด้วยนะครับเผื่อซื้อมั่งใช้ P5K SE เหมือนกัน หรือไม่ก็ขาย E6750 ให้ผมก็ได้อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member prdf's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2008
    Location
    THAILAND

    Default

    มันมีความเสี่ยงไหมครับ คือตอนนี้ เครื่องผมเปิดติดแต่ bios มันฟ้องว่าไม่รู้จัก cpu e8400 (unknow detect cpu , require update)
    พอเข้าวินโดว์ได้แล้ว ไปตรวจสอบที่ system information มาบอกว่าเป็น pentium III 3000 Mhz เฉยเลย

  9. #9
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ถ้าทำตามขั้นตอนไม่เสี่ยงครับ ตอนแรกผมก็ไม่กล้าแต่ตอนนี้แฟลชเป็นว่าเล่นเลย อิอิ..

  10. #10
    OverclockZone Member prdf's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2008
    Location
    THAILAND

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองดู แล้วผมจะใช้เวอร์ชั่นไหนดีระกว่าง 0901 กับ 0704 ( เพิ่งซื้อมาได้ 4 วัน ที่ร้าน jib เห็นเค้าบอกว่ารับประกัน 15 วัน เปลื่ยนให้ทันที )
    Last edited by prdf; 23 Jun 2008 at 11:56:11.

  11. #11
    OverclockZone Member prdf's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2008
    Location
    THAILAND

    Default

    กลับมารายงานผลครับ ใช้ 0704 เวิรค์มาก แต่ 0901 bus วิ่งไม่ถึง 333 เหลือแค่ 266
    สบายใจแย้ว*v*

  12. #12
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by prdf View Post
    กลับมารายงานผลครับ ใช้ 0704 เวิรค์มาก แต่ 0901 bus วิ่งไม่ถึง 333 เหลือแค่ 266
    สบายใจแย้ว*v*

    ทำไมวิ่งไม่ถึง 333 งง น่าจะวิ่งที่ 333 นะ เพราะ 0901 มีสเต็ป 400 ด้วย แล้วก็ลากได้ดีกว่า 0704 ด้วย อิอิ..

  13. #13
    OverclockZone Member prdf's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2008
    Location
    THAILAND

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post

    ทำไมวิ่งไม่ถึง 333 งง น่าจะวิ่งที่ 333 นะ เพราะ 0901 มีสเต็ป 400 ด้วย แล้วก็ลากได้ดีกว่า 0704 ด้วย อิอิ..
    โทษทีบอกไม่ละเอียด คือ ค่าเริ่มต้นของ cpu ที่ bus 333 เปลื่ยนเป็น 266 (นี่คือค่าเริ่มต้นใหม่) แต่ผมยังไม่ได้ลองปรับ bus.
    เห็นใน bios สามารถปรับได้ถึง bus 800 เลย


    ขอท้าวความเดิมตอนที่แล้ว นะท่าน
    ก่อนที่ผมจะ flash bios นั้น ผมได้ลองลาก bus 333 เป็น 400 (เพราะว่าใน bios สามารถลากได้ถึง 800) ผลปรากฎว่า "-" เครื่องเปิดไม่ติด สงสัย เจ้า E8400 น็อคแน่ ๆ ลนลานล่ะทีนี้ พึ่งซิ้อมาได้เมื่อวานเอง ทำไงดี ๆ ๆ ก็ฉุกคิดขึ้นได้ ว่าข้างบ้านมันมี cpu celeron D อยู่ เลยไปขอยืมเครื่องมาชำแหล่ะ ..... เอา e8400 ไปใส่ใน m/b celeron ก็เปิดไม่ติดแต่ celeron เปิดที่ m/b ของผมติด
    ลองสลับ cpu ประมาณ 10 กว่ารอบ จน e8400 ฟื้นคืนชีพ
    แล้วก็ปฎิญาณกับตัวเองในใจว่า จะไม่ลากอีกแล้ว
    จนได้มาพบกระทู้ของท่าน one นี่แหล่ะ ....
    บัดนี้ flash bios จน m/b รู้จัก cpu แล้ว
    คำถามมีอยู่ว่า ผมจะลากเจ้า E8400 ดีมั้ยเนี่ย???

  14. #14
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ลากเลยครับมันไม่แต็บง่ายๆหรอกครับ E8400 เขาลากกัน 4GHz ชิ้งเดิม ตอนนี้ใบออสเวอร์ชั่นใหม่ก็ 1008 แฟลชแล้วลองลากเลยครับ
    อย่างมากก็แค่เปิดไม่ติด ปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่มันก็จะกลับค่าเดิม แล้วก็เข้าไบออสเซ็ตใหม่ ผมลากเปิดไม่ติดเป็นสิบๆรอบมันยังไม่แต็บเลยครับ
    ลองดูนะครับได้ผลยังไงแจ้งให้ทราบด้วย

  15. #15
    OverclockZone Member prdf's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2008
    Location
    THAILAND

    Default

    กลับมารายงานผลครับ

    แต่เดี๋ยวก็กลับไปตั้งค่าเหมือนเดิม
    เพราะ default มันแรงอยู่แล้ว
    Last edited by prdf; 2 Jul 2008 at 20:21:04.

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    เราก็พึ่งประกอบเมื่อ2เดือนก่อน P5K-SE กับ E8400 ตอนร้านเขาประกอบให้ไม่เห็นเขาลง Bios ตัวใหม่ให้เลย จับใส่ลงวินโดว์เสร็จก็ยกกลับบ้านเลย

  17. #17
    OverclockZone Member xeromong's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    วันนี้ผมแฟลชไอออสเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดแล้วคับ มันรองรับE9300ด้วยคับ
    ถ้าไม่แฟลชมันจะขึ้นErrorที่ไบออสคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •