overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: หลังจากเอาเครื่องไปเช็ค เพราะจอไม่ขึ้นภาพ

  1. #1
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default หลังจากเอาเครื่องไปเช็ค เพราะจอไม่ขึ้นภาพ

    เขาบอกว่า RAMไม่ได้เสียแต่เสียบ2ตัวไม่ได้ เสียบได้แค่ตัวเดียว เอา RAM ตัวที่เสียบของผมไปเสียบเครื่องอื่นก็ขึ้นแต่พอมาเสียบเครื่องผมกลับไม่ขึ้นภาพต้องเสียบตัวเดียว lol ผมใช้512/400 KINGSTON*2 อะครับเมื่อก่อนก็ใช้ได้ แบบนี้เป็นที่ M/B หรือ RAM
    Last edited by Kopapa; 6 Feb 2008 at 18:31:11.

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    บอร์ดดิคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    แต่เขาบอกเป็นที่ RAM เขาเอาไปส่งเครมแล้วอะครับ -*-
    ช่วยบอกรายละเอียดหน่อยได้ไมครับว่าทำไมถึงเป็นที่บอร์ดอะครับ
    ช่องเสียบผมมี4ช่องอะ ใส่คู่กันไม่ได้กันคู่
    Last edited by Kopapa; 6 Feb 2008 at 18:36:57.

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อาวก็แรมเสียบเคื่อง อื่นใช้ใด้ slot แรมท่านก็มีปัญหาสิคับ

    ต้องส่งเคลมบอด

  5. #5
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    มันเป็นแค่ตัวเดียวอะครับแต่เอาRAM ที่มีปัญญาใส่เครื่องผมตัวเดียวก็ไม่ทำงานเหมือนกับอีกตัว
    ผมก็งงเหมือนกัน นี้ แล้วถ้าจะเปลี่ยนใหม่หมดเลย รวม CPU ด้วย AMD จะดีไมอะครับว่าแต่ว่าผมก็ต้องซื้อ RAM ใหม่อีกสินี้ CPU+M/B+RAM 1 G งบเท่าไรดีครับ งบ10000 บาทจะพอไม
    Last edited by Kopapa; 6 Feb 2008 at 18:45:55.

  6. #6
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อ่านแล้วงงๆ สรุปคร่าวๆ
    ถ้าเอาแรมลองเสียบทีละตัวทั้ง 2 สล็อตแล้วใช้ได้ แสดงว่าบอร์ดเสีย
    แต่ถ้าตัวใดตัวหนึ่งเสียบแล้วทั้ง 2 สล็อตก็ใช้ไม่ได้ แสดงว่าแรมตัวนั้นเสีย
    หรือถ้าสล็อตใดสล็อตหนึ่งลองเสียบแรมแล้วทั้ง 2 ตัว แสดงว่าสล็อตแรมบนบอร์ดเสีย

  7. #7
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    RAM ที่มีปัญหามันเป็นแค่เครื่องผมอะครับคือมันเสียบแล้วไม่ขึ้นภาพแค่ตัวเดียวแต่มันดันไปเสียบเครื่องอื่นติด ทั้งๆที่มันก็ตัวเดียวกัน
    ผมก็งงกับช่างที่ดูให้ผม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    แรมเสียบเครื่องท่านไม่ติดแต่ไปเสียบเครื่องอื่นติดแล้วช่างมันคิดยังไงถึงเอาแรมไปส่งเครมครับนั่น - -"

  9. #9
    I3K
    Guest

    Default

    อัพ BIOS ครับ เมนบอร์ดครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    นั้นนะจิ พอดี RAM กับ M/B คนละร้าน VGA มันร้านเดียวกับ RAM อะผมเลยไปส่งที่ร้าน RAM ผมคิดว่าเป็นที่การ์ด VGA งงไมนี้ไม่น่าซื้อคนละร้านเลย

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไปเกี่ยวกับการ์ดจอได้ไง

  12. #12
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ถ้า VGA เสียภาพมันก็ไม่ขึ้นเหมือนกันไม่ใช่หรือครับ-*-

  13. #13
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    m/b เลือก แรม บางตัวใส่ 16 ชิพ ไม่ได้ บางตัวใส่ได้เฉพาะชิพรหัสนี้รหัสเดียว จะให้ชัวต้องอ่านคู่มือ m/b คับ
    ตอนนี้ ddr2 ถูกมากๆๆ จะให้ดีโล๊ะมันทั้งชุดเลยดีกว่าคับ

  14. #14
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    กำลังคิดอยู่ครับถ้าโล๊ะก็งบแค่10000เด๋วอะครับกะเล่น AMD เลย จริงๆมี25000อะ อีก15000ไว้ซื้อ VGAใหม่-*- อยากได้ GF8800

  15. #15
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Kopapa View Post
    ถ้า VGA เสียภาพมันก็ไม่ขึ้นเหมือนกันไม่ใช่หรือครับ-*-
    ก็ปัญหาตอนนี้ มันติดที่แรม ใส่พร้อมกัน สองตัวไม่ได้ ไม่ใช่เหรอคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ครับก็ตอนแรกผมไม่มีอุปกรณ์ ลองอะ-*- ก็เลยคิดว่าเป็น VGA ก็เลยไปส่งร้าน VGA แต่เป็นที่ RAM RAM ผม 16 ชิบ 512/400 หรือมันไม่เข้ากันจริงๆแล้วทำไมตอนแรกมันใช้ได้ละหรือมันใช้ DUAL ไม่ได้สะแล้วแบบนี้ M/B ก็เจ๋งแน่นๆต้องลองดูRAM ตัวใหม่ก่อนอะครับถ้ายังไม่ได้คงเอา M/B ไปส่งเคลมอะแต่เคลม RAM ก็ 3 อาทิตย์แล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อืม เอาใจช่วยให้ใช้ได้เร็วแล้วกันคับ^^"

  18. #18
    OverclockZone Member Kopapa's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    ลืมบอกไป M/B ผม รุ่น P5GD1 PRO อะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •