overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: Ram ต่างยี่ห้อกันมีผมอย่างไร

  1. #1
    OverclockZone Member ead's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default Ram ต่างยี่ห้อกันมีผมอย่างไร

    คือตอนนี้ผมมีKingmax 256/400 อยู่ถ้าผมจะซื้อ Kingtons 512/400 มาใส่ใช้ด้วยกันจะเป็นอย่างไรครับ มันจะเสถียรมั้ยครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ผมเคยใช้
    Kingston 256MB DDR400
    Rambo 256MB DDR400
    Sumsung 512MB DDR400
    Kingston 512MB DDR400

    ก็ใช้งานได้ปกตินะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member poohchit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    ผมก็ใช้ต่างยี่ห้อกัน บางทีก็ไม่เป็นอะไรเลย แต่บางทีไม่ติดเลยก็มีขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใส่ได้หายห่วง

  5. #5
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ต้องลองล่ะครับ ไม่มีใครรับประกันได้หรอกครับว่าจะใส่ด้วยกันแล้วใช้งานได้ 100 เปอเซ็น
    -------------------------
    ขนาดยี่ห้อเดียวกัน แต่บัสเท่ากัน แต่คนละรุ่น ยังเคยเจอที่ใส่แล้วมีปัญหาครับ
    -------------------------
    อันนี้ต่างรุ่น ต่างยี่ห้อ ไม่เหมือนกันเลยต้อง วัดดวงเอาล่ะครับ
    -------------------------
    คนที่เคยใช้แรมต่างชิปใช้แล้วไม่มีปัญหาก็จะคิดว่าใส่กันได้หมด จริงๆไม่ใช่
    -------------------------
    คนที่เจอปัญหาใส่แรมเพิ่มแล้วทำงานด้วยกันไม่ได้ ก็มีไม่ใช่น้อยนะครับ
    -------------------------
    โอกาสใส่ด้วยกันได้แล้วไม่มีปัญหามีสูงครับ แต่โอกาสที่จะเจอปัญหาก็มีครับ
    -------------------------
    วัดใจ

  6. #6
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    -ชิปแรมเป็นไปได้เพื่อลดปัญหาความเข้ากันได้ควรใช้ชิปแรมยี่ห้อเดียวกัน แม้ว่าจะเป็นแรมยี่ห้อเดียวกันแต่ชิปแรมมีให้เลือกหลายยี่ห้อ

    -จำนวนชิปบนแผงแรม เท่าที่เคยลองเป็นปัญหาอยู่มากเช่น แผงแรมรุ่นใหม่ๆ จะมีจำนวนชิปที่ลดลงทำให้ไม่เข้ากันกับแผงแรมเดิมที่มีจำนวนชิปมาก ซึ่งงอาจจะไม่เสถียร แนวทางการแก้ไขปัญหา ให้ลองใส่แรมเดิมแถวแรก (แถวที่ 1) แล้วใส่แผงใหม่แถวที่ 2 หรือทดลองสลับแถวดูจะช่วยได้ สุดท้ายหากเจอปัญหาบูตได้แต่เข้า windows ไม่ได้เลยให้ตัดใจเลือกแรมใส่เพียงตัวเดียวดูนะ

  7. #7
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    น่าจะได้นะครับ ...
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  8. #8
    OverclockZone Member ead's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆครับเป็นแนวทางที่ดีครับ
    ขอบคุณท่านจากใจครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    มะเปงไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่า kingmax มันไม่ยอมครับ มันเลือกแรม เพราะเคยเจอมากะตัวเลยรู้ซิ้งเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •