overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: มีปัญหาบูตไม่ขี้นค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2008

    Default มีปัญหาบูตไม่ขี้นค่ะ

    เปิดเครื่องทำงานปกติไปได้ซักพักเดียว เครื่องค้างภาพเละนิดหน่อย ขยับอะไรไม่ได้ กดrestartก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น เลยกดปิดสวิตช์ไฟ

    พอเปิดเครื่องใหม่ ไฟที่เครื่องเป็นสีเขียว สีแดง เหมือนปกติ ไม่มีเสียงปี๊ปใดๆ แต่ว่าไม่มีขึ้นอะไรที่จอเลยค่ะ สวิตซ์ที่จอยังเป็นสีส้ม สาย lan ที่เคยต่อกับrouterไฟไม่ติดตอนเหมือนปิดเครื่อง
    สงสัยว่า เกี่ยวกับhardwareส่วนไหนคะ

    เรื่องเป็นเมนบอร์ดรวมอ่ะคะ แต่ว่าแยกซาวการ์ด การ์จอ ram ใช้เป็นตัวอื่น

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ซาวการ์ด การ์จอ ram
    ลองเช็ค 3 ตัวนี้ดูก่อนครับ ถอดออกมาทำความสะอาดแล้วใสกลับเข้าไปใหม่ลองดู

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2008

    Default

    เมื่อกี้ลองเช็ดๆดูไม่ค่อยสกปรกเท่าไหร ลองเปิดเครื่องอีกทีก็ยังเป็นเหมือนเดิมค่ะT T เด๋ยวจะะลองเอาออกมาทำความสะอาดให้แน่ๆอีกครั้งนึง

    สมมุตินะคะ mainboard ออนบอร์ด ถ้า VGAต่างหากของเราเสีย แล้วในตัวเมนบอร์ดของเรามันจะซัพพอร์ทแทนได้ใช่ไหมคะ -/\-
    Last edited by hermes; 8 Feb 2008 at 13:07:51.

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ยางลบถูตรงที่เสียบพอครับ
    เคลียไบออสด้วย
    ถ้าทำไม่หาย เตรียบตัวไว้เลยครับ

    เรื่องก้าดจอผมก็ไม่รู้น่ะว่า ถ้าก้าดจอเสียออนบอดจะมาเลยไหม แต่ผมเอาต้องไปปิดใน bios หรือ แกะออกก่อนถึงจะใช้ได้มั้งงับ

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hermes View Post
    เมื่อกี้ลองเช็ดๆดูไม่ค่อยสกปรกเท่าไหร ลองเปิดเครื่องอีกทีก็ยังเป็นเหมือนเดิมค่ะT T เด๋ยวจะะลองเอาออกมาทำความสะอาดให้แน่ๆอีกครั้งนึง

    สมมุตินะคะ mainboard ออนบอร์ด ถ้า VGAต่างหากของเราเสีย แล้วในตัวเมนบอร์ดของเรามันจะซัพพอร์ทแทนได้ใช่ไหมคะ -/\-
    ใช่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ตัว ออนบอด support แทนได้นี้คือ ต้องย้ายมาเสียบช่อง VGA on board นะงับ ^^"a



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •