overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ผมX1950GT ใช้ PSU เท่าไรดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member little0bear's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Talking ผมX1950GT ใช้ PSU เท่าไรดีครับ

    ผมใช้ 460W แต่ไม่เต็มอะครับ ไปทั้งกระบวนเลยครับ เมนบอร์ดไหม้เนื่องจากไฟไม่พอ จอมอนิเตอร์ก็ไหม้ตาม psuก็ไปด้วยครับ

    ควรใช้PSUเท่าไรดีครับ เอาแบบเหลือนิดหน่อยเพราะคิดว่าจะใส่HDอีกตัว+oc นิดหน่อย

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    400 W ไหว วัตเต็มนะ

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมเคยใช้ d-tech 450watt รุ่น 2 พัดลม กับ x1950pro มันจะดึงไฟ 12V ครับ เวลา fulload เหลือต่ำเลย น่ากลัวเลยเปลี่ยนก่อน deluxe 500watt น่าจะสบายๆครับ

  4. #4
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    X1950Pro ใช้ 400W เต็มๆนะ ไหวชัวร์ครับเคยใช้อยู่ Full Load ด้วยอะ

  5. #5
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    ผมใช้ delta 200w ... เอาอยู่นะครับ -*-

    หา delta 350w ก้อคงเอาอยู่ครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member little0bear's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    ไหวจริงอะ ผมใช้P4 ไฮเปอร์ ด้วยนะครับ แล้วก็dvd-rom sata*2, H/D sata*2

    โทษทีครับPSUตัวเก่าเป็นของDelux 450 ครับ พึ่งส่งกลับมาจากการเคลม

    แนะนำหน่อยครับ

    ปล.มีงบ2000กว่า ใครมีมาปล่อยบ้างครับ pmมานะ



    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member chanapol_ch's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ถ.เพชรเกษม48 กรุงเทพ

    Default

    คุณ little0bear อาการคล้ายๆผมเลย ของผม
    P4 3.0 GHz,M/B P4P800SX,RAM 1.GB,sapphire X1950 Pro
    ตอนแลกใช้ PSU 400W แบบทั่วๆไป(400บาท) เวลาเล่นเกมส์ก็restart ไปเอง
    หรือไม่ก็ เป็นภาพลายๆแล้วก็เฮงไปเลย
    จากนั้นก็ไปซื้อ PSU ตัวใหม่ Delux 450 W (900 บาท) ทางร้านเขาบอกว่าเป็น W เต็ม
    ทุกวันนี้ยังเล่นเกมส์ไม่ได้ดั่งใจเลยครับ อาการเหมือนเดิม จะทุ่มตังซื้อตัวใหม่ก็ไม่ไหว

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมใช้ Enermax 460watt กับ x1950pro ไหวครับ สบายๆ o\c กันทั้งเครื่องคับ

  9. #9
    OverclockZone Member BaKerStreet's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    D-tech 450w ที่ว่าอะผมเคยใช้กับ x1950Pro ผลปรากฏ ดับแป๊กเลย

    พอเปลี่ยนเป็น Enlight 400w แท้ นิ่งเลย

  10. #10
    OverclockZone Member little0bear's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    เวรกรรม

    ว่าจะซื้อ tsunami 580w มาซักหน่อย คิดว่ามันจะไหวไหมอะครับ มีใครเคยใช้บ้างครับ

    ทำไมเครื่องมันมีแต่ตัวกินไฟจังเลย

  11. #11
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default

    หา delta 350w มาดีกว่าครับ ... ประมาณ 400

  12. #12
    OverclockZone Member o_extreme's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ... อ้อมใหญ่ ...

    Default







    เผื่อมีคนหาว่าผมโม้ แหะๆ

    สเปคคอมที่ใช้อยู่ x2 3600@2.7 asrock alive hd 250gb ram 1/800*2 [ เคยเอา hd มาต่อพร้อมกัน 3 ลูก เพื่อย้ายข้อมูล ก็ยังไม่ดับ แต่ไม่ได้เล่นเกมนะ กับ usb กระจุกกระจิก 3 port ]
    Last edited by o_extreme; 12 Feb 2008 at 04:45:17.

  13. #13
    OverclockZone Member Pekko777's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    กรุงเทพฯ หน้า ม.ศรีปทุม

    Default

    ผมว่าtsunami 580wตัวนี้ไม่น่าเล่นอ่ะไปดูตัวจริงมาเบาโหวงเลย เล่นDelta 350Wยังดีกว่าเพราะมันเกรดเดียวกับEnermaxนะครับขอบอก หรือถ้าดูดีหน่อยแต่ไม่แพงก็RaidMax 530Wเห็นbusitekเขาขายอยู่1490 http://www.busitek.com/forms/psu.html

  14. #14
    OverclockZone Member little0bear's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default ขอบคุณครับ

    ขอบคุณมากๆๆครับ เกือบไปอีกแล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member MM's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    เคยใช้ 1950 GT กับ PSU Enermax 350 W,HDD 2 ตัว ,DVD 2 ตัว, X2 4400+@3.0Ghz ใช้ได้สบายไม่มีปัญหา และก็มี PSU DELTA 350 W ลองเปลี่ยนแทน Enermax ก็ใช้ได้เป็นปกติ
    ตอนนี้เปลี่ยน VGA เป็น HD3850 กับ Enermax 350 W ตัวเดิมก็ใช้ได้เป็นปกติครับ
    Last edited by MM; 16 Feb 2008 at 00:28:54.

  16. #16
    OverclockZone Member little0bear's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ ถอยRaidmax มาแล้วครับ ไม่รู้นะว่าwattเต็มไหมอะครับ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยครับ

    Raidmax 530W >1500.- ครับ งานเนียนมากๆๆเลยครับ เห็นกล่องนึกว่า3000up ใช้ได้ดีมากๆๆเลยครับ ไม่มีอาการอะไรเลย วิ่งนิ่งเลยครับ

    http://www.busitek.com/forms/psu.html อยู่ล่างๆๆครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •