overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ประกอบใหม่ เปิดไม่ติดครับ (ภาพไม่ขึ้น) ขอคำแนะนำหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Exclamation ประกอบใหม่ เปิดไม่ติดครับ (ภาพไม่ขึ้น) ขอคำแนะนำหน่อยครับ

    1. CPU E6550
    2. MB MSI P35 NEO2-FR
    3. DDR2(800) 1GB. Kingston 2 ตัว
    4. POWER 24-PINS 580w. TSUNAMI
    5. SAPPHIRE PCI Ex ATI RADEON HD 2600 PRO 512MB


    เอาหลักๆนะครับ เปิดแล้ว เครื่องติดแต่ภาพไม่ขึ้นครับ มืดสนิท และบางที ติดแล้วดับ แล้วติดใหม่เองตลอด (ภาพไม่ขึ้นเช่นกันนะครับ)

    ลองเอาแค่ Cpu+Mb+Ram+Vga ออกมาวางเทสนอกเคสก็ไม่ติดครับ

    ไม่ทราบว่ามันเกิดจากอะไรเหรอครับ


    อินเทลเครื่องแรกก็มีปัญหาซะแล้ว
    Last edited by Juk63; 10 Feb 2008 at 01:57:18.

  2. #2
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    ช่วยทีนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member fucfm's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    ผม(มือใหม่)คิดว่าเป็นที่แรมครับลองสลับสลอทดู แล้วก็ดูที่การ์ดจอด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ผมใช้บอร์ดเดียวกับท่านอะ ครั้งแรกก็เป็นแบบนี้แหละครับผมก็เป็นเหมือนกัน
    พอผมลองถอดแรมออกซักพักแล้วเคลียไบออส มันก็เปิดติดเฉยเลย งงมาก
    แล้วไฟที่เมนบอร์ดมันขึ้นไหมครับ ตรงที่เป็นไฟ4ดวงอะ มันขึ้นสีอะไรบ้างครับ
    แล้วลองใส่แรมตัวเดียวก่อน ใส่แถวสีเขียวอันแรกที่อยู่ฝั่งCPUอะ ลองดูนะ

  5. #5
    OverclockZone Member mango's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    ใส่ ฮีตซิงค์ไม่สนิทหรือปล่าวครับ ลองเช็คดู อินเทลใส่ฮีตซิงค์ยากสักหน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tacochi's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2007

    Default

    สู้ๆนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    สู้ๆครับ...

  8. #8
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ลองแกะแรมออกมาเอายางลบ ถูๆ ที่หน้าสำผัสมัน ซักหน่อยนะครับ เพราะบางทีอาจจะสกปรก ผมก็เป็นบ่อยครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  9. #9
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Zemos View Post
    ผมใช้บอร์ดเดียวกับท่านอะ ครั้งแรกก็เป็นแบบนี้แหละครับผมก็เป็นเหมือนกัน
    พอผมลองถอดแรมออกซักพักแล้วเคลียไบออส มันก็เปิดติดเฉยเลย งงมาก
    แล้วไฟที่เมนบอร์ดมันขึ้นไหมครับ ตรงที่เป็นไฟ4ดวงอะ มันขึ้นสีอะไรบ้างครับ
    แล้วลองใส่แรมตัวเดียวก่อน ใส่แถวสีเขียวอันแรกที่อยู่ฝั่งCPUอะ ลองดูนะ
    ลองแล้วครับท่าน อาการเดิมครับ

    ตอนนี้ไฟ เป็น 1ด 2ด 3ข 4 ด แดง - เขียว ย่อเอานะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    ****** ตอนนี้ผมเอาแรมบัส 667 ลองใส่ มันติดแล้วครับ

    แต่ใส่ 800 ไม่ติด ไม่รุ้ว่าต้องทำอย่างไงครับ ******

  11. #11
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    รอเซียนมาตอบ ดันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ponknook's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    PSU ไหวอยู่ไหม ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tazmako's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    ลำปางหนาวมากกกกกก

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับอาการนี้ ลองเอาแรมอันอื่นที่เปิดติดใส่ไปครับ

    แล้วลองเอาตัวที่ไม่ติดใส่ใหม่อีกที

  14. #14
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    สำหรับ E 6550

    ลองดู jumper ที่ตั้งบัส CPU ดูนะครับ ทำให้เป็น 333 หรือยังครับ

  15. #15
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    เดาๆ
    1.bios เดิมเดิม อาจเซ็ตมาไม่ตรงกับของที่เราใส่(cpu-ram)
    เหมือนกับโอเวอร์คล็อคโดยไม่ตั้งใจ เข้าไปแก้ในไบออสให้ได้
    2.อุปกรณ์บางอย่าง ไม่ถูกกัน เข้ากันไม่ได้
    3.อุปกรณืบางอย่างมี defect



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •