overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: S41 ผมจอฟ้า เครื่องค้างบ่อยมากๆครับ ทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member X[hunter]'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default S41 ผมจอฟ้า เครื่องค้างบ่อยมากๆครับ ทำไงดี

    มานชอบค้างบ่อยมากๆครับ ค้างแบบค้างไปเรยต้องกดปิดเปิดใหม่อย่างเดียว
    การใงนของผมก็หนักเอาเรื่อง เปิดเครื่องวันละ24ชม.ทุกวัน
    โหลดบิต เปิดบอท ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมเต็มสูบ แต่ก็มีพัดลมระบายความร้อนใต้เครื่องนะครับ
    เวลาเล่นเกมก็นังเล่นในห้องแอร์ตลอด แต่ก็มีอาการแปลกๆบ่อยมาก
    ที่บ่อยสุดคือเล่นๆอยู่แล้วค้างไปเลย ไม่รีสตาทให้ด้วยนะครับค้างแบบทำอะไรไม่ได้เลย บางทีเปิดบอทเปิดบิตไว้ ตอนเช้ามาดูมานก็ค้างอยู่แบบนั้นทั้งคืนเลยครับ แล้วเวลาเล่นเกมบางเกมก็มีจอฟ้าด้วย
    เช่นRainbow six Splinter Cell แต่เกมอื่นก็ไม่เปนนะ ผมว่าอาการมานจะแปลกๆเวลาโหลดบิต เปิดบอท เล่นRO เปิดเพลงฟังไปด้วย จะค้างบ่อยมากๆ แบบหลายๆทีติดกานเรย ผมคิดว่าน่าจะเปนที่HDD Ram ไม่ก็mb แต่ไม่ได้เปนที่os หรือซอร์ฟแวร์แน่นอน เพื่อนๆคิดว่าควรทำไงดีอ่าครับ
    ผมจะเอาไปศูนย์ก็ไม่รุจะบอกเค้าว่าเปนอาไร บอกเค้าว่าเล่นแล้วค้างเค้าก็คงแค่ลงosให้ใหม่
    เพราะเวลาเปิดเครื่อง มานไม่ได้ค้างไปเลย มานต้องเล่นไปสักพัก ใช้HDDหนักๆมานถึงค้างอ่า
    ควรทำไงดี ยกไปเรยดีไหม หรือทนเล่นต่อไปจนกว่ามานจะพัง แล้วงี้ผมควรรีบซื้อประกันเพิ่มดีรึป่าวอ่าครับ ช่วยแนะนำด้วย

  2. #2
    OverclockZone Member attapon_jack's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ลงwindowsใหม่หายแน่นอน

  3. #3
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    OS เน่า มีเยอะครับ ช่วงนี้

    ลองหาwinมาลงใหม่ก็ดีครับ ลองทั้ง xp ทั้ง vista ไปเลย

  4. #4
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ลงos ลงตัวเดิมๆมักจะไม่มีปัยหาคับ

  5. #5
    OverclockZone Member SkipFiles's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    เคยเป็นเหมือนกัน ลงวินโดร์ใหม่น่าจะหายนะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member kaofong's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    แนะนำคับเจอมากะตัว ผมเคยเปนเหมือนกันเซ็งมาก ทั้งๆที่มั่นใจมากว่าลง XP Original ลงสมบูรณ์ไดร์เวอร์ครบ

    แต่ตอนไรท์ ผมดันไรท์ที่ความเร็วสูง กับหัวไรท์ตัวเก่า แผ่นวินโดว์มันเลยไม่สมบูรณ์100% !!! ทำให้เวลาใช้เกิดอาการประมาณนั้น ลองลงวินใหม่ดูคับ ใส่ไดร์เวอร์ให้ครบนะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •