overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ช่วยด้วยครับ เมนบอร์ดร้องเป็นเสียงไซเรน

  1. #1
    OverclockZone Member dragontood's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    เวบส่องกบทั่วโลก

    Default ช่วยด้วยครับ เมนบอร์ดร้องเป็นเสียงไซเรน

    เมนบอร์ด abit 478 sd ram มองไม่เห็นรุ่น
    cpu 1.8 478
    vga agp 4 x 32mb

    ตอนแรกก็ใช้งานอยู่ดีดี มาวันนี้เปิดขึ้นมา มีเสียงหวอไซเรน ตี้..แน้ ตี้..แน้ เสียงเหมือนรถพยาบาล
    เวลาวิ่งอยู่บนถนน แล้วเปิดไซเรน ดังตลอดเวลาไม่หยุด จนเข้าวินโดว์ xp แล้วใช้งานปกติ ก็ยังดังไม่หยุด แต่ก็ยังใช้งานได้ตามปกติ


    เช็คอุณภูมิแล้วปกติ ไอเดิ้น 48 ฟูลโหลด 62 ตัง้เตือนที่ 80
    เปลี่ยนแรมดูแล้ว มี 3ตัว ใส่ทีละตัว เป็นทุกตัว
    เหลือการ์ดจอไม่ได้เชค เพราะไม่มีตัวจะเปลี่ยนครับ
    หมดปัญญาแล้วครับ
    ถามท่านๆที่เคยเจอปัณหาแบบนี้เข้ามาช่วยทีครับ เดี๋ยวผมไปปล้ำกับมันก่อน
    ขอบคุณด้วยใจจริงๆครับ สำหรับท่านที่ช่วย ร้อนใจมากๆครับ
    ตอนนี้ใช้เครื่องท่านอื่นอยู่ เดี๋ยวมืดๆจะเข้ามาครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dragontood's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    เวบส่องกบทั่วโลก

    Default

    ช่วยผมหน่อยนะครับ ร้อนใจมาก ขอบคุณ ทุกๆท่่าน ล่วงหน้า

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เป็นที่ แรม ป่าวคับ

  4. #4
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    cpu ใกล้ลาโลกละหล่ะคับ ไม่ก็ซิงค์กับCPUแนบไม่สนิท

  5. #5
    OverclockZone Member james101's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007

    Default

    ถ้าไม่เป็นตามที่ท่าน ๆ กล่าวไว้ข้างต้นล่ะก็ ลองเช็คบอร์ดดูคับ อาการคล้ายกับเครื่องเพื่อนผม ยังดีที่ท่านเข้าวินโดวส์ได้ แต่ของเพื่อนผมเข้าไม่ได้เลย แถมร้องเสียงดังอีกต่างหาก

  6. #6
    OverclockZone Member dragontood's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    เวบส่องกบทั่วโลก

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    เป็นที่ แรม ป่าวคับ
    แรมมีเปลี่ยนครับ ลองแล้วไม่หาย

    Quote Originally Posted by pangpang View Post
    cpu ใกล้ลาโลกละหล่ะคับ ไม่ก็ซิงค์กับCPUแนบไม่สนิท
    cpu อันนี้ลองถอดใส่ใหม่ ทาซิลิโคนใหม่ ก็ไม่หายครับ
    cpu ใกล้ลาโลกละหล่ะ <<กลัวจะเป็นอย่างนี้แหละครับ เดี๋ยวลองหาเปลี่ยนดู


    ขอบคุณทุกๆท่านครับ ใครเคยมีประสบการณ์ กับอาการนี้ช่วยหน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dragontood's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    เวบส่องกบทั่วโลก

    Default

    เดี๋ยวจะมาดันบ่อยหน่อยนะครับ ยังแก้ไม่ได้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    ลงโปรแกรมอาไรที่ใช้เช็คtempอ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member jukegroo's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    เชียงของ ซิตี้

    Default

    ไปปิดที่ใน bios ครับ เคยเจอเหมือนกันแต่นานแล้วจำไม่ได้ ลองหาดูครับค่อยๆหา

  10. #10
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    แบบนี้ต้องลองเปลี่ยนครับ ถึงจะชัดเจนที่สุด ก็มีอีกแค่ 2ชิ้นที่น่าสงสัย ก็การ์ดจอ กับตัวเมนบอร์ดเอง..


    หรือลองถอดการ์ดจอมาถูยางลบ ปัดฝุ่นทำความสะอาด เคลียร์ไบออส หรือ ล้างเมนบอร์ดให้ใหม่กิ๊กเลยครับ (ล้างน้ำนะครับ สูตรนี้ดี)
    ทำดูก่อนถ้าไม่หาย ก็ต้องเปลี่ยน...

  11. #11
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ผม ก็คนที่ชอบ Abit คับ ท่านลองดูเกี่ยวกับการ์ด
    เซ็ตค่าต่างๆ ในโปรแกรมที่แถมมาซิคับ
    อาจมีค่า อื่นๆที่ทำมห้มันร้องเช่น ไฟ 3.3V 5V 12V
    และอื่นๆ เพราะ Abit เท่าที่ผมใช้มาค่อนข้างละเอียด

  12. #12
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    เคยเป็นครับ
    แต่บอด ASUS
    CPU ตาย
    เชคง่ายๆ เปิดเครื่องแล้ว CPU ไม่ร้อน(เอามือสัมผัสที่ CPU โดยไม่ใส่ซิง)
    ไม่ต้องเสียเวลาเดาเลยคับ
    เพราะอย่างอื่นโดยมาตรฐานไม่ดังแบบนี้(มั๊ง)

  13. #13
    OverclockZone Member dragontood's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    เวบส่องกบทั่วโลก

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้ถึงจะว่างทำ
    จะค่อยๆทำตามที่ทุกๆท่านแนะนำมา
    ได้ผลยังไงพรุ่งนี้มืดๆ จะมาบอกกล่าวครับผม

  14. #14
    boyro
    Guest

    Default

    เมนบรอดเสียครับ อาจจะใช้ได้อีกซักระยะ1 โดยการถอดอุปกรทุกอย่างออก แล้วทำความสะอาดบรอดซะ แต่ถ้าเป็นแค่ฝุ่นก็ดีไป แต่ถ้าเป็นที่ตัวชิป หรือ ไอซี ก็ ต้องทำใจครับ

    เท่าที่สักเกต ฝุ่นน่าจะมีเยอะนะในช่องเสียบแรม
    หรือไม่ก็มีปัญหาเรื่องไฟ ไม่พอ หรือ สายจาก Power เสียบหลอม ไม่สนิท ลองดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member dragontood's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    เวบส่องกบทั่วโลก

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    เมนบรอดเสียครับ อาจจะใช้ได้อีกซักระยะ1 โดยการถอดอุปกรทุกอย่างออก แล้วทำความสะอาดบรอดซะ แต่ถ้าเป็นแค่ฝุ่นก็ดีไป แต่ถ้าเป็นที่ตัวชิป หรือ ไอซี ก็ ต้องทำใจครับ

    เท่าที่สักเกต ฝุ่นน่าจะมีเยอะนะในช่องเสียบแรม
    หรือไม่ก็มีปัญหาเรื่องไฟ ไม่พอ หรือ สายจาก Power เสียบหลอม ไม่สนิท ลองดูครับ

    ขอบคุณครับ พรุ่งนี้จะลองทำดู

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    เป็น Mainboard ในตำนานครับ นานถึงจะเจอ 1000 ตัวจะมีหนึ่งตัวครับ rare เลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    AI ใน Abit ทำเหตุอีกแล้วกระมั่ง

  18. #18
    OverclockZone Member dragontood's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    เวบส่องกบทั่วโลก

    Default

    แก้ไขได้แล้วครับ ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ

    สาเหตุคือ ต้องเสียบพัดลม 3พิน ซึ่งมีอยู่3ชุดบนเมนบอร์ดตัวนี้ให้ครบทุกตัว ผมเสียบไปแค่ 2ตัว
    คือ ซีพียู กับ ซิสเต็ม1 ซิสเต็ม2 ที่อยู่ด้านล่างแถวที่เสียบสวิทไฟ ไม่ได้เสียบ พอผมลองเอาพัดลม
    ซีพียูเก่าๆเน่าๆไปเสียบเล่นๆดู ผลปรากฎว่าเสียงไซเรนเงียบไปเลย
    เวรกรรมแท้ๆ ปล่อยให้งมโข่งตั้งนาน บอร์ดมันเทพจริงๆ บอร์ดอื่นๆ มีทำแบบนี้มั่งมั้ยเนี่ย

    ขอขอบคุณทุกๆท่านครับ ที่เข้ามาร่วมช่วยแก้ไขปัญหานี้ จบแล้วครับ เย้ๆๆ

  19. #19
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ยินดีด้วยคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •