overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เพิ่งซื้อ HDD มาพอเสียบแล้วมันเป็นยังงี้อ่ะคับ--"

  1. #1
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default เพิ่งซื้อ HDD มาพอเสียบแล้วมันเป็นยังงี้อ่ะคับ--"

    พอดีเพิ่งซื้อ HDD มาอ่ะคับ WD 160 Gb SataII พอเสียบไปแล้วบูตเครื่องมันก็ขึ้นว่า

    Window could not start because he follow file is missing
    or corrupt:
    <window root> \ system 32\hal.dll.
    please re-install a coppy of the above file.

    ของเก่าใช้ WD160Gb Sata + 40Gb IDE อ่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member wanchalerm's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    บอร์ดเป็น SataII หรือเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    Quote Originally Posted by wanchalerm View Post
    บอร์ดเป็น SataII หรือเปล่าครับ
    เป็น Sata II ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    แล้ว HD ตัวเก่าลงผ่านไช่มั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ตัวเก่าลงผ่านครับ แต่ตั้งแต่เปลี่ยนบอร์ดเป็น M2N-E ถ้าไม่มีHDD 40Gb IDE มันก็ไม่อ่านให้อ่ะครับ ถ้าใช้แค่ตัว WD 160Gb Sata IIมันขึ้น ว่า NTLPR is Missing ครับ แต่ผมลงวินที่ตัว 160Gb อ่ะครับ ปรับให้อ่าน Wd160Gb ก็แล้วแต่ก็ขึ้นแบบนี้อ่ะครับ งงมาก T T

  6. #6
    OverclockZone Member yourth's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007
    Location
    นราธิวาส ==> เพชรบูรณ์

    Default

    ลองอัพ Bios ดูแล้วยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member aknetwork's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    2nd floor

    Default

    ดัน

  8. #8
    OverclockZone Member xdark's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by IX View Post
    ตัวเก่าลงผ่านครับ แต่ตั้งแต่เปลี่ยนบอร์ดเป็น M2N-E ถ้าไม่มีHDD 40Gb IDE มันก็ไม่อ่านให้อ่ะครับ ถ้าใช้แค่ตัว WD 160Gb Sata IIมันขึ้น ว่า NTLPR is Missing ครับ แต่ผมลงวินที่ตัว 160Gb อ่ะครับ ปรับให้อ่าน Wd160Gb ก็แล้วแต่ก็ขึ้นแบบนี้อ่ะครับ งงมาก T T
    file boot มันไปลงที่ ide 40 g ของท่านนะครับ ทำให้เวลาใม่ต่อมัน boot ใม่ได้
    วิธีแก้ไข repair window ครับ แต่ให้ disable ide ใน bios ไปก่อนนะครับ
    และทุกๆครั้งท่านลงวินใหม่ แล้วมี ide ต่ออยู่ ก็ให้ disable มันก่อนนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •