overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: 36,440 ได้ประมาณนี้ โอรึยังครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default 36,440 ได้ประมาณนี้ โอรึยังครับ

    CPU E6550 (2.3.-3GHz) 6200.-
    M/B P5K-R 4100.-

    RAM 1G/800 x 2 1640.-
    HDD 320 AAKS 3080.-

    DVD-RW ASUS 20x 1130.-
    VGA Shappire HD 3870 / 512 m DDR4 7760.-

    Case G-view 1400.-
    LCD LG 22" L-222WS 8390.-

    keyboard microsoft 690.-
    Enermax 460 sing 2050.-

    total ...... 36,440 ครับผม ประมาณนี้โอเครึยังครับ ควรจะเพิ่มเติมตรงไหนบ้างไหมครับ ใครมีความเห็นยังไงช่วยกันแนะนำทีนะครับ ขอบคุงฮั้ม
    Last edited by godfather191; 14 Feb 2008 at 12:51:32.

  2. #2
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    แจ่มคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ขอถามอีกนิดนะครับผม E6550 2.3.-3GHz โอเคยังครับ ทำไมร้านถึงอยากให้ผมเปลี่ยนเป็น q6600 ล่ะครับ ตัวนี้ยังไม่ดีพอเหรอครับ ถ้าเปลี่ยนมันจะเกินงบอ่ะครับ

    ละ HDD ขิง AAKS เป็นไงเหรอครับ ไม่รู้จัก ดีไหมครับ

    สุดท้าย การ์ดจอ ของ shappires ดีไหมครับ เห็นเขาว่าแรงไม่เท่าจีฟอซแต่ภาพสวย จริงเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member shokolez's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    CPU E6550 (2.3.-3GHz) 6200.-

    เพิ่มอีกประมาณ 600 ได้ E8200 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เรื่อง ที่ว่า ATI ภาพสวยกว่านี้ ถ้าตอนเล่นจริง เราๆท่านๆ ไม่เห็นความแตกต่างหรอกคับ
    จากการทดสอบของนิตยสาร คอมมาร์ท เดือนมกราคม ได้ทดสอบแล้ว สรุปว่า ให้ภาพที่ต่างกัน เพียงเล็กน้อย เป็นจุดเล็กๆ
    nVidia ดีกว่า ในส่วนของการเกลี่ยนพื้นผิวระยะไกล
    ATI ดีกว่า ในส่วนของ การลดรอยหยัก แต่ก็ทำห้ภาพดูเบลอๆไป
    อันนี้แล้วแต่ชอบนะคับ
    แต่โดยส่วนตัวแล้ว ผมย้ายค่ายมา nVidia เรียบร้อยแล้วคับ ^^

    แล้วก็ E6550 ถ้าไม่ติดเรื่องงบจริงๆ เพิ่มงบอีกหน่อย ซื้อ E8200 คุ้มกว่าคับ
    แล้วก็ HDD 3200AAKS ถ้าอยากแรง ซื้อสองตัว มา Raid0 ก็ได้คับ แพงกว่าซื้อตัวเดียวหน่อยนึง

    นอกนั้น ก็แหล่มคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    งั้น ถ้าให้แนะนำ การ์ดจอที่ราคาใกล้ ๆ กับVGA Shappire HD 3870 / 512 m DDR4 7760.-

    เอาตัวไหนแทนดีอ่ะครับ แบบราคาใกล้ ๆ กัน เอาแบบในความเห็นของพี่ ๆ เองละกันครับ ของค่าย nVidia น่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ราคาพอๆกันของ nVidia เห็นจะมีแต่ XFX Geforce 8800GS นั่นถือเป็นการ Downgrade ไม่คุ้มเลยคับ

    นอกจากว่า จะเพิ่มงบ ไปเป็น Geforce 8800GT ของ Spark Geforce 8800GT 512MB 8300.-
    ถึงจะคุ้ม

    ....

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by godfather191 View Post
    ละ HDD ขิง AAKS เป็นไงเหรอครับ ไม่รู้จัก ดีไหมครับ

    ดีครับ แจ่ม ผมใช่อยู่ เงียบ เร็ว ไม่ร้อนด้วย ตอนนี้ติดใจ WD แล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    คร้าบบ เอ้ เห็นวันก่อนพี่ต้องไปผ่าตัดอะไรไม่ใช่เหรอครับ เรียบร้อยแล้วเหรอฮู่

  10. #10
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ผ่าเล็กๆน้อยๆน่ะคับ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by neromimz View Post
    ราคาพอๆกันของ nVidia เห็นจะมีแต่ XFX Geforce 8800GS นั่นถือเป็นการ Downgrade ไม่คุ้มเลยคับ

    นอกจากว่า จะเพิ่มงบ ไปเป็น Geforce 8800GT ของ Spark Geforce 8800GT 512MB 8300.-
    ถึงจะคุ้ม

    ....
    เอ...

    Shappire HD 3870 / 512 m DDR4 เห็นว่า MHz มันก็เยอะกว่าอีกนะครับ เป็น DDR4 ด้วยอะครับ ละทำไมจีฟอซ 8800GT แพงกว่า ล่ะครับ ละยังเป็น DDR3 ด้วย

    ขอถามนิดครับ DDR คืออะไรครับ แหะ ๆๆ ไม่รู้จริง ๆ ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Graphic - Double Data Rate Random Access Memory
    G-DDR-RAM

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    DDR คือ หน่วยความจะที่ อยู่VGA ทำหน้าที่คล้ายๆกับ แรมของเครื่อง ครับ แต่ทำงาน ร่ามกับ GPU ของ VGA ครับ

    ความเร็วขั้นพ้นฐานก็มีต่างกันออกไป ตอนนี้ DDR4 สามารุทำได้ที่ 2000 แน่นอนแรงกว่า แต่ VGA ไม่ได้ตัดสินกันที่ แรมอย่างเดียว ยังมี สถาปัตยกรรม ในการออกแบบ ที่เป็นปัจจัยหลัก และที่สำคัญกว่าคือ DRIVER ที่ใช้ในการขับเคลื่อนการ์ดจอ ครับ

    แปลกใหมครับ ที่โครงสร้างรวม ของ HD3870 เหนือชั้นกว่า 8800GT เป็นทุ่ง แต่ รันคะแนนที่ไร ต่ำว่าทุกที อิอิ
    Last edited by wikorn; 14 Feb 2008 at 18:58:55.

  14. #14
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    DDR4 จะมีช่องแบนวิทมากกว่า DDR3 เท่านึงคับ ทำให้ ค่าความถี่ของสัญญาณสูงกว่า
    แต่อันนี้ผมก็ไม่รู้ว่าทำไม ถึงไม่แรงกว่า

    ส่วนเรื่องราคา ทาง AMD ATI เค้าเอาราคาเข้าสู้อยู่แล้วคับ
    (จริงๆแล้ว ก่อนที่ AMD จะซื้อ ATI นี่ Radeon ราคาสูงมากเลยนะคับ - -" ไม่รู้จะบอกยังไงดี)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    โอ้วว เร็วดีจังครับ หุหุ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •