overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: HD 3870 ใช้กับ CPU Athlon X2 เท่าไรดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Arno~'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พัทยา

    Default HD 3870 ใช้กับ CPU Athlon X2 เท่าไรดีครับ

    เพื่อนผมฝากมาถามว่า กำลังจะ อัพคอมใหม่
    แล้วจะเล่นการ์ดจอตัวนี้อ่ะ Sapphire ATI Radeon HD 3870 512MB
    เลยอยากจะถามว่า ควร จะคู่กับ CPU Athlon X2 ขั้นต่ำเท่าไรดีครับ แล้วแนะนำที่เท่าไรดีครับ
    ตอนนี้เลือก Athlon X2 4400+ ไว้ โอเคไหมครับ ขอบคุณร่วงหน้านะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    6000+ , 6400+

    ต่ำกว่านั้น รีดพลังกาด แทบไม่ออกเลย ดูจากคะแนน และเฟรมเรทเกมอะนะ

  3. #3
    OverclockZone Member Arno~'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    6000+ ราคา 6,000 กว่าบาท เลยอ่ะ สงสัยงบจะไม่ไหว ทุ่มไปกับ HD 3870 หมดเลย
    ทำไงดีอ่ะ T_T เศร้า.....

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    4200+ ครับ ใช้ได้ ไม่มีปัญหาครับ หรือ 5000+ BE ก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kom_audio's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    5000+ BE เป็นไงไม่ล็อกตัวคูณ แรมไม่ต้องเทพก็ขึ้นเลข 3 สบาย ๆ ราคาประมาณ 4 พันเอง

  6. #6
    OverclockZone Member RunN18's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    ดาวอังคาร

    Default

    Quote Originally Posted by Arno~ View Post
    เพื่อนผมฝากมาถามว่า กำลังจะ อัพคอมใหม่
    แล้วจะเล่นการ์ดจอตัวนี้อ่ะ Sapphire ATI Radeon HD 3870 512MB
    เลยอยากจะถามว่า ควร จะคู่กับ CPU Athlon X2 ขั้นต่ำเท่าไรดีครับ แล้วแนะนำที่เท่าไรดีครับ
    ตอนนี้เลือก Athlon X2 4400+ ไว้ โอเคไหมครับ ขอบคุณร่วงหน้านะครับ
    ใช้กับ 4400+อยุ่เรยครับ

    เล่นได้ทุกเกมนะ ปรับสุดหมด ยกเว้น crysis ไม่มีปัญหานะ ผมบ้าเกมเล่นจบมาหลายเกมแล้วด้วย - -


    ตัวผมเองเคยคิดว่าจะเปลี่ยนไปเปน6000+ รึว่า 5000be แต่ตอนี้คิดว่าไม่รุ้จะรีบเปลี่ยนทำไมในเมื่อของเดิม ไม่ได้ทำให้เราหงุดหงิดเรย สบายใจด้วยซ้ำที่ได้ใช้อย่างคุ้มค่า- -
    ใช้กับจอ 22นิ้วนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Arno~'s Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    พัทยา

    Default

    คุณ wikorn มายืนยันให้แบบนี้ค่อยใจชื้นหน่อย ^_^ ขอบคุณมากๆๆครับ ที่มาตอบให้ ขอบคุณ คุณ kom_audio กับ newzbaba ด้วยนะครับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    จิงๆใช้ตัวไหนก้ได้ นั่นละ แต่เฟรมเรทโดยเฉลี่ย มันอาจจะ สู้ cpu แรงๆไม่ได้ ซึ่งมันจะคุ้มเหรอ ถ้ากาดแรง cpu พาไม่ไป
    มันอาจจะมีค่าเทากับ กาด กลางๆ cpuเบาๆ ซึ่งผมว่า แล้วแต่ งบมากกว่า
    เปนไปได้เอาให้เหมาะสมกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    5000+ BE ถ้าเล่นแบบไม่ลากก็ซัก 15*200 ไฟ 1.3-1.4 น่าจะไหวอ่ะครับ

    แต่น่าลอง 16*200 นะ อิอิ แต่อาจจะต้องเพิ่มไฟ CPU หน่อยครับ

    แรงแบบวัดดวงหน่อย

  10. #10
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    555555555+
    x2 3600+ อัดไห้กระจาย(65นาโน นะจ๊ธ)

  11. #11
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Arno~ View Post
    6000+ ราคา 6,000 กว่าบาท เลยอ่ะ สงสัยงบจะไม่ไหว ทุ่มไปกับ HD 3870 หมดเลย
    ทำไงดีอ่ะ T_T เศร้า.....
    6000+ ตอนนี้ 5840 ครับ

    เล่น 5600+ มาลากเอาก็ได้ครับ อิอิ L2 1MB ไม่งั้น 5200+ แต่ถ้าให้ดีหาตัว L2 1MB นะ

    มาลากซักสามกิ๊ก อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ocยาวๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    จิงๆใช้ตัวไหนก้ได้ นั่นละ แต่เฟรมเรทโดยเฉลี่ย มันอาจจะ สู้ cpu แรงๆไม่ได้ ซึ่งมันจะคุ้มเหรอ ถ้ากาดแรง cpu พาไม่ไป
    มันอาจจะมีค่าเทากับ กาด กลางๆ cpuเบาๆ ซึ่งผมว่า แล้วแต่ งบมากกว่า
    เปนไปได้เอาให้เหมาะสมกันครับ
    หุหุ แถกไปเรื่อย.... ของแพงกว่าก็ต้องดีกว่าดิครับ แต่คุ้มไม่คุ้ม อีกเรื่อง

    4400+ ที่คุณใช้ ก็ OK แล้วครับ คล้อกไป 2.7 สบายๆ (2.7 นี่ไม่ต้องปรับไรเลยครับ ปรับบัสอย่างเดียว)

    แล้วก้ ถ้าจะเอา 6000+ โดมเพิ่มตังไปอีก 3000 บาท แล้วได้เฟรมเพิ่มมาราว 5 เฟรม

    ผมว่า ไม่คุ้ม อย่างแรงครับ....เล่นเกมส์ CPU15% Ram10% VGA 75% ครับ <--ทฤษฎี

  14. #14
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    phenom เลย อิอิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •