overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามเรื่องกาดจอ ddr2

  1. #1
    OverclockZone Member masterza's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Exclamation ถามเรื่องกาดจอ ddr2

    เอ่อ ตอนนี้ผมใช้ กาดจอ

    GeForce Fx 5500 128mb DDR2

    อยากจะเปลียน เป็นรุ่นไหม่ๆ เพราะ เล่นเกมสมัยนี้ไม่ค่อยได้แล้ว

    กาตุกๆ

    อยากรู้ มีรุ่นไหนรองรับ DDR2

    แล้ว เล่นเกมลื่นๆ

    ช่วยใส่ รุ่นกะ ราคาให้ด้วยนะคัฟ

    พอดีกำลังจาอัพเกรดกาด อ่ะคัฟ

    ทีผมมองๆ อยู๋ก้อ GeForce 7600 GS AGP8X - 256MB DDR2

    มีรุ่นอื่นน่าสนใจก่าไหมคัฟ

    งบไม่เกิน 5พันคัฟ

    ปล.ขอบคุณล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member masterza's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    ทำไหมบ้างเว้บมานบอก

    Spark GeForce 7600GS 512MB DDR2 128-bit TV-Out DVI 8xAGP Retail

    งง ทำไหมแรมเยอะก่า

    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4259

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - AGP กับงบ 5000

    สนใจของมือ 2 มั้ยครับ ผมว่าได้แบบแรงสุดๆเลยครับ

    ถ้ามือ 1 7600GS โอเคดีครับ

    - http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=159143
    Last edited by Gearhead; 15 Feb 2008 at 22:30:48.

  4. #4
    OverclockZone Member masterza's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    AGP กับงบ 5000

    สนใจของมือ 2 มั้ยครับ ผมว่าได้แบบแรงสุดๆเลยครับ

    ถ้ามือ 1 7600GS โอเคดีครับ

    ช่วยชี้แจ้งระเอียดหน่อยคัฟ

    ราคาด้วยก้อดี

    มือไหม่อ่าคัฟ ขอบคุณจ้า

    เอ่อslot3ช่องอ่ะ - -

    กัวซื้อมาใส่ไม่ได้แย่เลย

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by masterza View Post
    ช่วยชี้แจ้งระเอียดหน่อยคัฟ

    ราคาด้วยก้อดี

    มือไหม่อ่าคัฟ ขอบคุณจ้า

    เอ่อslot3ช่องอ่ะ - -

    กัวซื้อมาใส่ไม่ได้แย่เลย
    ผมหมายถึง ลองหา การ์ดจอ AGP มือ 2 ที่บอร์ดมือ 2 ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member masterza's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ผมหมายถึง ลองหา การ์ดจอ AGP มือ 2 ที่บอร์ดมือ 2 ดูครับ
    แล้วตกลง แรมของตัว 7600Gs มาน 256 หรือ 512 คัฟ

    แล้วราคามือ1 เท่าไรคัฟ

    แล้ว กาดจอทีมี3 แง่งง่ะ เค้าเรียกว่า ddr2 ใช้มะคัป

    ปล.ผมโง่ - -

  7. #7
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by masterza View Post
    แล้วตกลง แรมของตัว 7600Gs มาน 256 หรือ 512 คัฟ

    แล้วราคามือ1 เท่าไรคัฟ

    แล้ว กาดจอทีมี3 แง่งง่ะ เค้าเรียกว่า ddr2 ใช้มะคัป

    ปล.ผมโง่ - -
    - จริงๆการ์ดต้นแบบจาก nVidia รุ่น 7600GS เป็น 256MB ครับ
    - แต่ Spark (OEM By Palit)ขึ้นชื่อการผลิตการ์ดสเปคที่ไม่เหมือนการ์ดต้นแบบอยู่ครับ ไม่ต้องแปลกใจ
    - ราคาไม่ทราบครับ
    - 3 แง่งของท่าน หมายถึง Slot(เขี้ยว)ของของการ์ดจอป่ะครับ

    ใช้แสดงการจ่ายไฟของสล็อตเมนบอร์ดเข้าการ์ดจอครับ



    http://en.wikipedia.org/wiki/Accelerated_Graphics_Port

  8. #8
    OverclockZone Member masterza's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    - จริงๆการ์ดต้นแบบจาก nVidia รุ่น 7600GS เป็น 256MB ครับ
    - แต่ Spark (OEM By Palit)ขึ้นชื่อการผลิตการ์ดสเปคที่ไม่เหมือนการ์ดต้นแบบอยู่ครับ ไม่ต้องแปลกใจ
    - ราคาไม่ทราบครับ
    - 3 แง่งของท่าน หมายถึง Slot(เขี้ยว)ของของการ์ดจอป่ะครับ

    ใช้แสดงการจ่ายไฟของสล็อตเมนบอร์ดเข้าการ์ดจอครับ



    http://en.wikipedia.org/wiki/Accelerated_Graphics_Port
    ขอบคุณคัฟ ยัง งง อยู่

    เดียวหาอ่านเอา

    ขอบคุณมัก

  9. #9
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    การ์ดจอจะแบ่งได้ 2 แบบครับ แบบAGP กับ PCI-EX สำหรับ ddr2 หรือ ddr3 ที่บอกมากับตัวการ์ดนั้นหมายถึงชนิดของแรมที่ใช้กับการ์ดนั้นๆครับ ถ้าบอร์ดท่านเป็นแบบ AGP ก็ต้องเลือกการ์ดจอที่เป็นแบบAGP จะเป็น ddr2 หรือ ddr3 ก็ได้ทั้งนั้น ส่วนเรื่องความจุแรมบนการ์ดจอไม่เท่ากันก็แล้วแต่รุ่นและยี่ห้อครับ

  10. #10
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    จขกท งงกับแรม ของ VGa มากกว่าตอนนี้

    คือ ไม่จำเป็นต้อง VGA แรม DDR2 ครับ DDR3 ก็ได้

    ลองบอก Sysytem ที่ไช้มาก่อนครับ จะได้แนะนำการ์ดจอถูกถ้าหาก System

    เก่าไปมันจะดึงประสิทธิภาพการ์ดจอไม่หมด

  11. #11
    OverclockZone Member masterza's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007

    Default

    AMD Sempron(tm)

    Processor3000+ 1.81GHz,1.00GB of Ram

    physical address Extension

    vga GeForce Fx 5500 128mb

    windows xp pro v2002 sp 2

    อ่าคัฟ

    ไงช่วยแน่ะนำด้วย บอกราคาด้วยน้า ประมานก้อได้

    เตรียมเงินถูก

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by masterza View Post
    AMD Sempron(tm)

    Processor3000+ 1.81GHz,1.00GB of Ram

    physical address Extension

    vga GeForce Fx 5500 128mb

    windows xp pro v2002 sp 2

    อ่าคัฟ

    ไงช่วยแน่ะนำด้วย บอกราคาด้วยน้า ประมานก้อได้

    เตรียมเงินถูก
    System แรงน้อยไปนิดครับ 7600GS ก็ยังรีดไม่หมดครับ

    รีดหมดจริงๆ คงแค่ 9550 ต่อให้หน่อยก็ 6600 ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •