overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: อาการแบบนี้ cpu หรือ board พังครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default อาการแบบนี้ cpu หรือ board พังครับ

    อยู่ๆกำลังใช้งาน PC ตอนกำลังถอด Flash Driveแล้วมันก้อดับขึ้นมาครับ แล้วเปิดไม่ติดเลยครับ ไม่มีเสียงร้องของบอร์ดตอนเปิดเครื่องเลยครับ

    ผมก้อเลยถอดอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆออกหมดเหลือแต่ Board + CPU+ supply แล้วลองเปิดดูครับ
    ตอนถอด CPU ออกจาก Board แกะ Heatsink ออกแล้วCPU หลุดออกมาติดกับ Sinkเลยครับ ไม่ทราบว่ามันจะมีปัญหาอะไรกับ CPUหรือป่าวครับ ขา CPU ก้องอด้วยครับ แต่ดัดแล้วก้อใส่ลงไปในSocketได้ึครับ
    ก้อไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยครับ ไม่มีเสียงร้องของ Board เลยครับ

    ผมใช้บอร์ด Chaineteach NVF4 Ultra socket 939

    CPU AMD จำความเร็วไม่ได้แล้ว

    อยู่ต่างจังหวัดไม่ค่อยมีของเลยครับ

    1..ไม่ทราบว่าอาการแบบนี้ น่าจะ Borad พัง หรือ CPU พังครับ

    2..ราคาบอร์ด 939 ยังมีขายอยู่หรือป่าวครับ

    3..ถ้าเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด CPU+Board+Ram คุ้มกว่าไหม
    ช่วยแนะนำด้วนนะครับขอเอาแบบเน้นเสถียรครับใช้ทำงานทั่วไปครับเปิด Bit 24 ชม ครับ

    ......ขอบคุณนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    อาการที่ว่า ลองเช็ค PSU ดูก่อน ครับ
    ว่าไฟมันเข้าหรือเปล่า
    cpu ปกติมันไม่พังง่ายๆ
    ส่วนใหญ่ เป็นที่ บอร์ดอะครับ วิธีเช็ครอเซียนๆ ชี้แนะต่อนะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    อาการที่ว่า ลองเช็ค PSU ดูก่อน ครับ
    ว่าไฟมันเข้าหรือเปล่า
    cpu ปกติมันไม่พังง่ายๆ
    ส่วนใหญ่ เป็นที่ บอร์ดอะครับ วิธีเช็ครอเซียนๆ ชี้แนะต่อนะคับ
    ผมใช้ PSU enermax 450W ครับ ตอนแรก ก้อนึกว่า เป็นที่ PSU แต่ลองเปลี่ยนเป็น PSU ตัวธรรมดาที่แถมมากับ Case แล้วก้อเหมือนกันครับ ไม่มีเสียงอะไรเลยจาก Board ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member 635csi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่าบอร์ดช๊อตไปแลวครับ

  5. #5
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    ลองถอดมาทำความสะอาด ดูที่ขาว่ามีอะไรแปลกๆหรือเปล่า แล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ให้เนียนๆ แล้วเปิดเครื่องดูอีกทีครับ

    ถ้ายังเงียบกริ๊บ PSU ก็เปลี่ยนแล้ว แสดงว่าบอร์ดอาจจะมีปัญหา

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณครับ ผมกะว่า บอร์ดไปแล้ว ผมคงต้องเอาไปเคลมแล้วครับ

    แต่อยู่ต่างจังหวัดอีก 2-3 วันถึงขึ้นไป กทม ครับ

    ขอบคุณมากครับ..ทุกความคิดเห็น



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •