overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ถามอาการx2 4000+ เจอ temp2 coreไม่เท่ากันคับ

  1. #1
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default ถามอาการx2 4000+ เจอ temp2 coreไม่เท่ากันคับ

    แบบนี้ต้องแก้ที่อะไรไหมครับปกติตัวเก่าเจอเท่ากันครับ ขอบคุณคับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมมันก็เท่ากันบ้างไม่เท่ากันบ้างอ่ะ ตั้งแต่ใหม่ๆแล้วใช้โปรแกรม CoreTemp ดูนะครับ

    บางที Core 0 ก็เยอะกว่า บางที Core 1 ก็เยอะกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ของผมมันก็เท่ากันบ้างไม่เท่ากันบ้างอ่ะ ตั้งแต่ใหม่ๆแล้วใช้โปรแกรม CoreTemp ดูนะครับ

    บางที Core 0 ก็เยอะกว่า บางที Core 1 ก็เยอะกว่า
    ในtask managerทำอย่างไรให้ cpu 2 coreวิ่งเท่ากันคับ ตอนนี้ลงไดร์เวอcpu+ dual core optimizeแล้วครับ
    (แต่ก่อนใช้X2 3600+ ตอนแรกวิ่งเท่ากันพอฟอร์แมตเครื่องแล้วกลายเปนว่าวิ่งไม่เท่ากันคับ ตัวนี้ก็เป็นครับ)

  4. #4
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วที่ลงใหม่แผ่นเดียวกับตัวเก่าเปล่าครับ

    งงๆ ว่าวิ่งไม่เท่ากันอ่ะครับ

    Core 0 กับ 1 เวลาทำงานมันวิ่งไม่เท่ากันเหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    คืออะไรที่ไม่เท่ากัน..........ความร้อน?

  6. #6
    OverclockZone Member netzone's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    เหอๆดัยไปค๊าบ

  7. #7
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    แล้วที่ลงใหม่แผ่นเดียวกับตัวเก่าเปล่าครับ

    งงๆ ว่าวิ่งไม่เท่ากันอ่ะครับ

    Core 0 กับ 1 เวลาทำงานมันวิ่งไม่เท่ากันเหรอครับ

    ลงแผ่นเดียวกันครับผม
    อาการเป็นแบบในรูปครับ
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member numetal's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ก็ ปกตินี่ครับ มันก็วิ่งตามโปรแกรมที่มันทำงานอะครับ ลอง extract file ด้วย winrar ดู ดิ รับรองวิ่งสองหัวเืท่ากันชัวร์

  9. #9
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เหอะๆ

    เหมือน 6000+ ผมเลยที่ Driver W-Lan มีปัญหาอ่ะครับ ทั้งที่แผ่นเดียวกันต่างกันที่ CPU อ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองลง Cool 'n' Quite Driver ดูครับ

    แล้ว Driver CPU ก็ลงตัวใหม่ดู

    ผมก็ไม้รู้ของผมมันก็เป็น แต่พอลง Cool 'n' Quite Driver เจือกหายอ่ะครับ

    6000+ กับ 5000+ BE บอร์ดเดียวกัน แรมสามกิ๊กเหมือนกัน
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    เง้อ....มันจะวิ่งเท่ากันได้ยังไงครับ เพราะมันแยกกันประมวลผลคนละส่วนครับ...

  12. #12
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ที่ผมเจอมันคล้ายๆกับรูปที่ จขกท มาติดไว้อ่ะครับ ก็คือ Core 1 (ที่ชอบเรียกว่า Core 2 )กันอ่ะครับ

    มันจะชอบเจือกทำงานไปประมาณ 100 % ประจำอ่ะครับ

    แต่ Core 0 (ที่ชอบเรียกว่า Core 1 ) ยังทำงานปกติสุขครับ ไม่มีอาการแปลกๆไดๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    เจ้า Phenom ผมก็เป็น น่ะ บ้าง ที core 1 ทำงานไป 20% อีก 3 core นั่ง ตบ ยุงกัน ซะ งั้น

    แต่ ถ้า extract file เนี้ย ค่อย ช่วยกัน ทั้ง 4core เลยทำให้คิดว่า เพราะ win xp กะ โปรแกรมยังไม่รองรับเท่าไร

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by 4604069 View Post
    ลงแผ่นเดียวกันครับผม
    อาการเป็นแบบในรูปครับ
    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ที่ผมเจอมันคล้ายๆกับรูปที่ จขกท มาติดไว้อ่ะครับ ก็คือ Core 1 (ที่ชอบเรียกว่า Core 2 )กันอ่ะครับ

    มันจะชอบเจือกทำงานไปประมาณ 100 % ประจำอ่ะครับ

    แต่ Core 0 (ที่ชอบเรียกว่า Core 1 ) ยังทำงานปกติสุขครับ ไม่มีอาการแปลกๆไดๆครับ
    เป็นบางครับ System มันทำงานตลอดเวลาครับ ต้อง Reboot ใหม่ ถึงจะหายครับ ผมก็เคยเป็น เวลาปิดโปรแกรมกระทันหันหรือไม่สมบูรณ์ System มันทำงานค้าง CPU จะทำงาน เต็ม 1 หัวเลยครับ

    แต่ของผมจะแบ่งกันคนละครึ่งนะครับ แบ่งเท่าๆ กัน

  15. #15
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ถ้าเท่ากันไปหมด คงไม่ใช่ 2 core ละคับ -*-

  16. #16
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    - -
    ซื้อ 4 ไช้ได้ 1 เหลือ 3 นั่งตบยุง

  17. #17
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    สงสัยเรื่องอุณหภูมิ 2 coreไม่เท่ากันเป็นเฉพาะ cpuบางตัวมั้งคับ บางตัวก็ปกติคับ แต่เรื่อง2core ทำงานไม่เท่ากันตอนนี้ยังแก้ไม่ตกคับ เคยทำงานบนเกมเดียวกัน2core ทำอย่างละครึ่งคับ

  18. #18
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ส่วนของกระผมเป็นไรไม่รู้
    ชอบแต่ครึ่ง ควบ ลูก ตลอด
    - -* ซะงั้น อิอิ
    Last edited by aha2pro; 23 Feb 2008 at 23:21:10.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •