overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยด้วยครับ X2 4000+ กับ AliveNF6P Boot ไม่ขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default ช่วยด้วยครับ X2 4000+ กับ AliveNF6P Boot ไม่ขึ้น

    ต้องปรับอะไรบ้างครับ ผมปรับตามนี้อ่ะครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=158851

    hardware X2 4000+
    Asrock AliveNF6P
    Ram DDR2 667 1GBx2 RC

    ผมปรับ
    bus ที่ 230
    PCIE 101
    multiple x 9.0
    ram 800 5-5-5-18
    ht 600 (x3)

    ไฟแรม 2.2
    Vcore 1.32

    ใช้ VGA Onboard ปรับแชร์แรม Auto


    ผมลองปรับ bus เพิ่มไปที่ 240 ปรามาณว่ามัน Boot ไม่ขึ้นครับ มันเป็นไฟกระพิบๆที่หน้าจอแล้วก็จอมืดไม่มีไรเลย
    ก็เลยเคลีย Cmos แล้ว ปรับเหมือนเดิมลด bus เหลือ 230 ถึงจะเข้าได้อ่ะครับ

    ผมควรแก้ปัญหายังไงครับ
    มันเกี่ยวกับ PSU รึเปล่าครับ ของผมใช้ ของ Dtech 350W ซึ่งไฟไม่น่าจะเต็ม มันเกี่ยวกับการที่ทำให้ผม Boot ไม่ขึ้นรึเปล่าครับ (ปมลองถอดทุกอย่างออกหมดแล้วนะครับ เหลือแค่ พัดลมเป่า CPU ตัวเดียวกับ สายต่อเข้า HDD ที่เหลือถอดหมด )

    รบกวนผู้รู้ช่วยแก้ทีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    เพิ่มรูปครับ
    รูป รูป

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตั้ง แรมที่ 1 T หรือเปล่า

    เอาหน้า CPU Z มาดูหน่อยครับ หน้าแรมนะครับ

    อีกอย่างอ3ใน5 ตัวที่ผมเจอ อาการคือ ถ้าเพิ่มบัส ทีละ 10 ไม่ยอมผ่านให้ งง แต่เพิ่ม ทีละ 5 ไปได้เลื่อยๆ อันนี้ ผมหาคำตอบให้ไม่ได้ครับ ไม่รู้เหมือนกัน งง
    Last edited by wikorn; 20 Feb 2008 at 18:27:23.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    2T ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ท่าน วิกร แจกคอนฟิคเทพแล้วววว

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อยากรู้อะไรตัน ไม่ยากครับ

    ลองลดตัวคูณดูครับ ถ้าไปต่อไม่ได้ ก็แรมตันครับ สงสัยแรมไม่เอาด้วย
    ให้ทำการ ทดแรมลงมา 533 ดูหรือ 400 ก็ได้ ถ้าเพิ่มบัสได้อีก แสดงว่า 667 ตัวนี้ ตันแถวๆ 800+นิดๆ แหละครับ
    Last edited by wikorn; 20 Feb 2008 at 18:26:39.

  7. #7
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    ทำไมhtต้องปรับแค่600หรอครับของผมปรับไป1g ทดแรมมาที่667 ใส่ไฟแรม2.2 ก็คือ 5-5-5-15 2t

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by panut3617 View Post
    ทำไมhtต้องปรับแค่600หรอครับของผมปรับไป1g ทดแรมมาที่667 ใส่ไฟแรม2.2 ก็คือ 5-5-5-15 2t
    เพราะ HT สามารถ เพิ่มทีหลังได้ครับ การลดลงมาเราจะได้ไม่ต้องกังวลว่ามันจะเกิน ลิมิตที่บอร์ดรับได้ (บอร์ดแต่ละตัว ทนความเร็ว ค่านี้ได้ไม่กันครับ บางตัว 1000 บางตัว 1200 บางยี้ห้อ ได้ถึง 1500 บางยี้ห้อบางรุ่น HT 2000 ยังทำงานได้เลยครับ ) ค่านี้ปรับเพิ่มทีหลังได้ครับ ว่าจะใช้เท่าไร ไล่ความเร็วขึ่นไปจนกว่า จะเริ่มออกอาการ เป๋ ถ้าได้ถึง x5 แล้วดี ก็ดีไปครับ ยินดีด้วยครับ

    แต่บอร์ดที่ท่านใช้อยู่ใน ลายเซ็นต์ ท่านก็ใช้แค่ 4 นะครับ ไม่ถึง 5 เพราะ บัส 300 ถ้าใช้ 5 มันจะได้ค่า HT 1500 ครับ

    ค่าในใบออสของ ASROCK มันไม่เหมือนกับ บอร์ดทั่วๆไปเท่าไร ของมัน ถูกครับ เอาอะไรมากไม่ได้ 600 ของ ASROCK มันเท่ากับ x3 ของ บอร์ดปกติครับ ยิ่งท่านใช้ บอร์ดชิพ 770 ด้วยแล้วมันจะทน HT ได้มากกว่า อยู่แล้วครับ มันออกแบบมาได้ ใหม่กว่าครับ

    อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่าตันแรม อย่างที่ท่าน วิกร พูดเลยครับ อยากแรงต้องทดแรมกันหน่อยแล้วครับ แล้วก็ htt *4 ได้อยู่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Smile

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เพราะ HT สามารถ เพิ่มทีหลังได้ครับ การลดลงมาเราจะได้ไม่ต้องกังวลว่ามันจะเกิน ลิมิตที่บอร์ดรับได้ (บอร์ดแต่ละตัว ทนความเร็ว ค่านี้ได้ไม่กันครับ บางตัว 1000 บางตัว 1200 บางยี้ห้อ ได้ถึง 1500 บางยี้ห้อบางรุ่น HT 2000 ยังทำงานได้เลยครับ ) ค่านี้ปรับเพิ่มทีหลังได้ครับ ว่าจะใช้เท่าไร ไล่ความเร็วขึ่นไปจนกว่า จะเริ่มออกอาการ เป๋ ถ้าได้ถึง x5 แล้วดี ก็ดีไปครับ ยินดีด้วยครับ

    แต่บอร์ดที่ท่านใช้อยู่ใน ลายเซ็นต์ ท่านก็ใช้แค่ 4 นะครับ ไม่ถึง 5 เพราะ บัส 300 ถ้าใช้ 5 มันจะได้ค่า HT 1500 ครับ

    ค่าในใบออสของ ASROCK มันไม่เหมือนกับ บอร์ดทั่วๆไปเท่าไร ของมัน ถูกครับ เอาอะไรมากไม่ได้ 600 ของ ASROCK มันเท่ากับ x3 ของ บอร์ดปกติครับ ยิ่งท่านใช้ บอร์ดชิพ 770 ด้วยแล้วมันจะทน HT ได้มากกว่า อยู่แล้วครับ มันออกแบบมาได้ ใหม่กว่าครับ

    อิอิ


    ขอบคุณมากครับที่ให้ความรู้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ผมลองทำตามคำแนะนำแล้วครับ
    ปรับ Ram ไว้ที่ 400 5-5-5-15
    HT link ที่ 800(x4)
    multiple x10.5

    ได้ ที่ 2712.7 MHz
    Bus 258.4
    HT 1033

    DRAM Frequency 246.6 Mhz CPU/11

    ลองพวก benchmark แล้วไม่ได้เรื่องเลยครับ Super PI มาไป 38s แบบเดิมๆจากโรงงานลองแล้วได้ที่ 44s
    Everest
    Mem Read 4075MB/s
    Mem Write 6047MB/s
    Mem Copy 4349MB/s
    Mem Latency 77.1nS

    ผมควรปรับยังไงดีครับแบบให้มันเสถียรกว่านี้ หลักๆเอาไว้เล่นเกมครับ ควรปรับยังไงจึงจะเหมาะสมกับการเล่นเกมมากที่สุดครับ
    ขอบคุณครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แนนำให้ใช้ บัส 800 อย่างเดิมดีว่าครับ หรือ 667 ก้ได้ แรมวิ่ง 400 เองที่ 2.7 แบบนี้ แค่เปิด IE กลายๆ ตัว ขึ้นมา ก็ ต่างกับ แรมบัส สูงๆแล้วครับ ใช้ 800 ดีกว่าครับ

    จริงๆ อยากจะถามเหมือนกันครับ ว่า รู้สึกต่างกันใหมครับ ว่า บัสแรม สูง กับ สปีด CPU สูง ชอบอันใหนมากกว่ากัน

    ผมอยากรู้ ความรู้สึกจริงๆ จาก คนใช้ AMD ด้วยกันครับ ไม่ใช้ จาก โปรแกรมเทสที่ได้ตัวเลข ออกมาครับ
    เล่าให้ฟัง ได้ใหมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ZaBeY's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    ศรีนครินทร์

    Default

    ลองทดแรม 533 300*10.5 ดูครับ ไฟสุดๆ ทั้ง cpu ram

  14. #14
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แนนำให้ใช้ บัส 800 อย่างเดิมดีว่าครับ หรือ 667 ก้ได้ แรมวิ่ง 400 เองที่ 2.7 แบบนี้ แค่เปิด IE กลายๆ ตัว ขึ้นมา ก็ ต่างกับ แรมบัส สูงๆแล้วครับ ใช้ 800 ดีกว่าครับ

    จริงๆ อยากจะถามเหมือนกันครับ ว่า รู้สึกต่างกันใหมครับ ว่า บัสแรม สูง กับ สปีด CPU สูง ชอบอันใหนมากกว่ากัน

    ผมอยากรู้ ความรู้สึกจริงๆ จาก คนใช้ AMD ด้วยกันครับ ไม่ใช้ จาก โปรแกรมเทสที่ได้ตัวเลข ออกมาครับ
    เล่าให้ฟัง ได้ใหมครับ
    เท่าที่ผมใช้ทำไงก็ใด้ให้HTวิ่งสูงที่สุดเท่าที่จะวิ่งใด้จะรู้สึกใด้เลยถึงความ
    เร็วที่เพิ่มขึ้น

  15. #15
    OverclockZone Member RBS_SYSTEM's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แนนำให้ใช้ บัส 800 อย่างเดิมดีว่าครับ หรือ 667 ก้ได้ แรมวิ่ง 400 เองที่ 2.7 แบบนี้ แค่เปิด IE กลายๆ ตัว ขึ้นมา ก็ ต่างกับ แรมบัส สูงๆแล้วครับ ใช้ 800 ดีกว่าครับ

    จริงๆ อยากจะถามเหมือนกันครับ ว่า รู้สึกต่างกันใหมครับ ว่า บัสแรม สูง กับ สปีด CPU สูง ชอบอันใหนมากกว่ากัน

    ผมอยากรู้ ความรู้สึกจริงๆ จาก คนใช้ AMD ด้วยกันครับ ไม่ใช้ จาก โปรแกรมเทสที่ได้ตัวเลข ออกมาครับ
    เล่าให้ฟัง ได้ใหมครับ
    กับ 6P ตัวนี้ที่ผมเคยเจอปัญหายังไม่มีเวลากลับไปแก้ไขเลย

    แต่กับบอร์ดอื่นที่ผ่านมาผมว่า ถ้าบัสแรมกับซีพียูสูงที่สุดด้วยกันได้แค่ไหนอันนั้นเล่นลื่นสุดครับ

    ถ้าเอาซีพียูสูงอย่างเดียวใช้งานจริงไม่ค่อยลื่นนะผมว่า -*-



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •