overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ซื้อVGA X1600PRO ใช้กับ GA-965P-SD3 บูทไม่ขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default ซื้อVGA X1600PRO ใช้กับ GA-965P-SD3 บูทไม่ขึ้น

    PowerColor ATI Radeon X1600PRO 256MB DDR2 128bit PCI-Express
    GIGABYTE GA-965P-SD3

    การ์ดจอเดิมใช้ Inno3D GF7300GT 256MB DDR2 128bit PCI-Express(เสีย ส่งซ่อม)

    ตอนนี้ใช้ Cardจอเก่าไปก่อน GIGABYTE GV-NX73G128D-RH
    GF7300GS 128MB DDR2 Supporting 256MB 64bit

    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ ขอบคุณครับ
    ==========
    ==อาการครับ==
    ==========

    ลอง Update Bios เป็น Vertions ลาสุดแล้ว F7
    แล้วก็ลอง Up เป็นอันVertions เก่าดู F1 (ปกติก็ใช้ F5 ครับ) ก็ไม่ได้
    นำไปใช้กับ Mainboard Asus P5PL2 กลับใช้ได้ ไม่มีปัญหาครับ (Board ของน้อง)

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    นำไปใช้กับ Mainboard Asus P5PL2 กลับใช้ได้ ไม่มีปัญหาครับ
    ----------------------------
    ถ้านำไปใช้กับบอร์ดอื่นได้ แปลว่าการ์ดจอไม่มีปัญหา
    ----------------------------
    งั้นสงสัยเมนบอร์ดได้เลยครับ ลองเอาการ์ดอื่นมาเสียบครับ ถ้าบูตไม่ขึ้นก็เป็นที่บอร์ดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    เค้าบอกว่าใช้การ์ดจอเก่าอยู่ไม่ใช่เหรอ
    ลองหายืมมาลองดูอีกตัวนึงสิ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ลองแล้วครับ

    ตอน Update Bios เป็น F1 Cardจอ GIGABYTE GV-NX73G128D-RH ก็บูตไม่ไม่ขึ้นครับ
    ตอนนี้ Update Bios เป็น F7 ใช้กับ VGA GIGABYTE ได้แล้วครับ
    (ใช้ Cardจอ เก่า PCI SiS6326 เข้าไป Update Bios )

    แต่กับ X1600PRO ก็บูตไม่ขึ้นอยู่ดี เป็นที่ ชิพเซตหรือเปล่าครับไม่สนับสนุน หรือ บอร์ดมันเสีย
    มีใครมีบอร์ด GA-965P-SD3 นี้ แล้วลองดูให้ผมหน่อยครับ

    (ขอบคุณ Guru มากครับที่ช่วยตอบเร็วมาก)
    Last edited by UnixMan; 23 Nov 2006 at 19:31:26.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    มีใครเป็นเหมือนผมบ้าง หรืออาการคล้ายๆ กัน มันเกิดจากสาเหตุใดบ้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่ามันไม่ซัพพอร์ตกันอ่ะ แต่มันก็ไม่น่าจะเกิดขึ้นเลยจริงๆ งง

  7. #7
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    เป็นเพราะไม่ได้ล้าง driver ตัวเก่าของ nvedia ใน safe made หรือเปล่าอ่ะ

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ถ้าถึงกับ boot ไม่ขึ้น ผมว่าไม่ใช่ที่ driver ครับ

    ผมคิดเหมือนข้างบนอ่ะครับ คือ ไม่เข้ากันมากกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณทุกๆ ท่านมากที่ช่วยตอบ ครับ

    ผมลืมบอกไปอีกอย่างหนึ่งก็คือ พอใส่ X1600PRO ไปมันจะเงียบไปสักหน่อยหนึง
    เหมือนมันกำลังหากัน แต่ก็หาไม่เจอะ แล้วมันก็มีเสียงดัง ติ๊ด ติ๊ด สั่นๆ บอกว่าไม่เจอะกัน

    ผมลองเอา Cardจอ PCI ธรรมดาใสด้วยแล้ว บูตเข้าไปใน Windows ผ่าน Cardจอ PCI
    ก็ไม่ปรากฎว่าเห็น หรือ มันดีเทค X1600PRO เจอเลยครับ

    ไปทำงานต่อก่อนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ลายเซ็นต์ใหม่ของคุณน้อง tassapon ช่าง hi-so ดูดีขึ้นกว่าเดิม จากแนว heavyเยอะเชียวนะครับ
    keyboard + mouse ของ apple ใช้กับ pc ได้ใช่มั๊ยครับ

  11. #11
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by ลุงอ๊อด View Post
    ลายเซ็นต์ใหม่ของคุณน้อง tassapon ช่าง hi-so ดูดีขึ้นกว่าเดิม จากแนว heavyเยอะเชียวนะครับ
    keyboard + mouse ของ apple ใช้กับ pc ได้ใช่มั๊ยครับ

    ใช้ได้ครับ ก็เพิ่งซื้อมาอ่ะครับ ตอนนี้กะลังเก็บตังซื้อจอมันอ่ะ (อยากใช้ PC แต่ ภายนอกเป็น Mac เท่านั้นเอง)

    เม้าส์ 2090 ครับ ถ้าไร้สาย เพิ่มอีก 300
    คีย์บอร์ด 1900 ครับ ถ้าไร้สาย เพิ่มอีก 1000 มั้งถ้าจำไม่ผิด เพราะซื้อแบบมีสายมา

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ส่งคำถามไปแจ้ง gigabyte Support ServiceCenter แล้วคงจะได้คำตอบเร็วๆ นี้ครับ
    GIGABYTE Technical Service Zone



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •