overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ลงวินโดไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Exclamation ลงวินโดไม่ได้

    ผมซื้อฮาร์ดดิสตัวใหม่มา80กิ้ก
    มาแรกเลยเสียบกับฮาร์ดดิสเก่าก่อนเลย ผลว่าไม่มีไดร์ขึ้น
    ผมเลยจะลงวินโดใหม่ ผล ที่ปรากฎ พอมันโหลดไฟล์เสร็จ
    มันก็จะย้ายไปหน้าเลือก พาสดิชั่น แต่มันไม่ย้ายมันค้าง
    แล้วคอมก็ดับ ต้องทำไงถึงหายอะครับเซงมากๆ นั่งทำมา4ช.ม. ก็ยังไม่ได้

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    ช่วยทีครับคอมต้องรีบใช้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2007

    Default

    Model : ST380215A
    Capacity : 80 GB
    Buffer Size : 8 MB
    Interface : ATA5
    Rotational Speed : 7200 PRM
    Transfer Rate (MB/sec, max) : 100
    Dimension : 0.787" x 4.000" x 5.787"
    Weight : 365 g.

  4. #4
    OverclockZone Member ouiouy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    กามไม่มีใครช่วยตอบ

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ถ้ามั่นใจว่าสายแพไม่ขาดไม่เสีย(ต้องมั่นใจนะ) จะขาดจะแหว่งตรงไหนไม่ได้ ลองเปลี่ยนสายแพ
    ถ้าไม่มีใช้สายของ cd-rom แก้ขัดไปก่อนได้
    และไฟเข้าครบ 4 pin ถ้าโอเคหมดแล้ว
    ลอง Clear Bios ครับ เข้าไป โหลด Safe หรือจะกำหนด Jumper หรือจะถอดถ่านออก รอ 2 นาที แล้วใส่ใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    ตั้ง HD เป็น สลาพ กับมารเตอร์หรือยังละครับ ตั้งตรง Jumper ในตัว HD

  7. #7
    OverclockZone Member ouiouy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ตั้ง HD เป็น มารเตอร์

  8. #8
    OverclockZone Member ouiouy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ผมกับ91729172 คนๆเดียวกันนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ouiouy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ถ้ามั่นใจว่าสายแพไม่ขาดไม่เสีย(ต้องมั่นใจนะ) จะขาดจะแหว่งตรงไหนไม่ได้ ลองเปลี่ยนสายแพ
    ถ้าไม่มีใช้สายของ cd-rom แก้ขัดไปก่อนได้
    และไฟเข้าครบ 4 pin ถ้าโอเคหมดแล้ว
    ลอง Clear Bios ครับ เข้าไป โหลด Safe หรือจะกำหนด Jumper หรือจะถอดถ่านออก รอ 2 นาที แล้วใส่ใหม่
    ทำแล้วเซตแล้วเปลี่ยนแล้วยังไม่ได้

  10. #10
    OverclockZone Member ouiouy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default กาม

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ถ้ามั่นใจว่าสายแพไม่ขาดไม่เสีย(ต้องมั่นใจนะ) จะขาดจะแหว่งตรงไหนไม่ได้ ลองเปลี่ยนสายแพ
    ถ้าไม่มีใช้สายของ cd-rom แก้ขัดไปก่อนได้
    และไฟเข้าครบ 4 pin ถ้าโอเคหมดแล้ว
    ลอง Clear Bios ครับ เข้าไป โหลด Safe หรือจะกำหนด Jumper หรือจะถอดถ่านออก รอ 2 นาที แล้วใส่ใหม่
    ทำแล้วเซตแล้วเปลี่ยนแล้วยังไม่ได้

  11. #11
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    Quote Originally Posted by 91729172 View Post
    ผมซื้อฮาร์ดดิสตัวใหม่มา80กิ้ก
    มาแรกเลยเสียบกับฮาร์ดดิสเก่าก่อนเลย ผลว่าไม่มีไดร์ขึ้น
    ผมเลยจะลงวินโดใหม่ ผล ที่ปรากฎ พอมันโหลดไฟล์เสร็จ
    มันก็จะย้ายไปหน้าเลือก พาสดิชั่น แต่มันไม่ย้ายมันค้าง
    แล้วคอมก็ดับ ต้องทำไงถึงหายอะครับเซงมากๆ นั่งทำมา4ช.ม. ก็ยังไม่ได้
    คือตอนนี้คุณมี HD 2 ตัวใช่ป่ะ
    ตัว 1 ตั้งเป็น มารเตอร์ อีกตัวตั้งเป็น สลาพ ถ้ายังไม่ได้ลองใช้ตัวเดียวดู หรือไม่ก็เปลี่ยนสาย

  12. #12
    OverclockZone Member ouiouy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ตอนนี้ผมใช้HDตัวเดียว80กิ้กที่ซื้อมาใหม่
    ผมเอาไปให้ร้านทำ ร้านถอดHDแล้วเอาไปลงจากอีกเครื่อง
    แล้วมาใส่ ก็ ใช้ได้ แต่ผมทำไม่ได้ซักที ร้านก็ไม่รู้เป็นที่อะไร
    เซ๊คสายแพ แล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member ouiouy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ลองลงใหม่ก็เหมือนเดิม ก่อนที่ที่จะให้เลือกพาสดิชั่น มันก็ดับ

    มันเขียนว่า setup starting windows มั้ง ประมาณนี้ แล้วมันก็ดับ
    loading เสร็จแล้ว มันก็ขึ้น setup starting windows ค้างอยู่5-10วินาที แล้วก็ดับ ไปเลย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    อาการนี้ คือ เครื่อง ของนาย มันหา HDD ไม่เจอคับ ไม่ต้องตกใจอะไรไปหรอก ค่อยๆ เช็ค อาจจะเป็นที่สายไฟ ก็ได้ ถอดเข้า ถอดออก บ่อย มันคงหลวม ลองเช็คดูคับ ไม่ใช่ปัญหาร้ายแรงอะไรมากมาย

  15. #15
    OverclockZone Member ouiouy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    ผมลองเปลี่ยนสายแล้วแต่ก็ยังไม่ได้

  16. #16
    OverclockZone Member dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    บอร์ดรุ่นไรคับ
    ลองถอดสายเม้าส์ออกคับเสียบแต่คีย์บอร์ดอย่างเดว
    ผมว่ามันไม่เกี่ยวอะแต่ผมเคยเป็นคับลองไล่ดูหมดแร้วก็ไม่เจอ เลยไม่รู้จาทำไงมีเหตสะกิดใจให้ถอดเมาสืออกมันใช้ได้เลย หุหุ

  17. #17
    OverclockZone Member ouiouy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default







    Last edited by ouiouy; 25 Feb 2008 at 18:37:40.

  18. #18
    OverclockZone Member ouiouy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    สเปกตามข้างบนเลย
    ไอที่ว่าถอดสายอะยังไม่ได้ลองอะครับ
    Last edited by ouiouy; 25 Feb 2008 at 18:30:33.

  19. #19
    OverclockZone Member ouiouy's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    บอร์ดรุ่นP25G

  20. #20
    OverclockZone Member boy2cry's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    ราชเทวี

    Default

    -
    Last edited by boy2cry; 9 May 2008 at 09:31:43.

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •