overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 3 of 3

Thread: ช่วยด้วยครับมีปัญหากับ WAG200 + true

  1. #1
    OverclockZone Member getsaiyaman's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Default ช่วยด้วยครับมีปัญหากับ WAG200 + true

    เนื่องจากผมเซทเนทไร้สายของทรูกับตัวไวร์เลส linksys wag200 ผมใช้พีซีเข้าไปคอนฟิกตัวไวร์เลสแล้ว ทำให้ตัวพีซีสามารถเล่นเนทได้ โดยการผ่านสายแลนจาก wag200 มายังพีซีนะ คราวนี้ที่มีปัญหาคือผมเอาโนตบุคมาตัวนึงมาต่อไวร์เลสผ่านยูเอสบีไวร์เลส(D-link) ปรากฎว่ามันคอนเนคไม่ได้ครับ
    status ---- limited or no connectivity
    ผมเลยไปตั้งค่าไอพีที่ตัวโนตบุคเป็น
    192.168.1.111
    255.255.255.0
    192.168.1.1

    192.168.1.1
    ดังนี้
    คราวนี้ status มันก็เปลียนเป็น connec ครับ...ว้าว..เหมือนจะได้ครับ...
    1. แต่แล้วทำไมมันเข้าเนทไม่ได้ครับ...งงแล้ว
    2. ทำไมต้องกำหนดค่าไอพีที่โน็ตบุตด้วยถึงจะคอนเนคได้ อย่างนี้ถ้ามีโนตบุคตัวอื่นๆอีกไม่ต้องคอยมาตั้งไอพีอีกหรอ แสดงว่าเราตั้งทำอะไรผิดใช่ไหมครับ
    3. แล้วทำไมตัวพีซีไม่ต้องกำหนดค่าไอพีก็เข้าเล่นเนทได้

    ....ช่วยหน่อยนะครับ ไม่เคยเซทไวร์เลสมาก่อนเลยจริงๆ แต่อยากลองทำหน่ะครับ
    ถ้าใครใช้เนทของทรูกับ wag200 จะช่วยบอกวิธีการตั้งค่าที่หน้า 192.168.1.1 ให้ด้วยก็จะเป็นพระคุณอย่างสูงเลย หรือผมต้องไปตั้งค่าที่โนตบุคยังไง หรือที่ตัวไวร์เลสยังไง ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

    .....ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้าครับ..........

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ถ้าเปิด DHCP อยู่แล้วก็เซ็ทเป้น obtain an ip address automatically ได้เลยครับ แล้วเวลาที่คุณเซ็ท ip เองนี่ต้องใส่ gateway กับ dns ด้วยนะชี้ไปที่ router ค่าเดียวกันทั้ง 2 อันเลย

  3. #3
    OverclockZone Member getsaiyaman's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณคร้าบ.........เดี๋ยวจะลองทำดูครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •