overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: บอร์ด MSI I915P neo2 platinum พอร์ท IDE

  1. #1
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default บอร์ด MSI I915P neo2 platinum พอร์ท IDE

    คือบอร์ดนี้ เก่ามากแล้วครับ สมัย P.4 775 ผมใช้กับ P.4 631 3.04GHz เอาไว้ใช้ที่ร้าน
    คือมีปัญหานิดนึงครับ บนเมนบอร์ดนี้ มีIDE 3 ช่องครับ
    ช่องแรกสีน้ำเงิน สามารถต่อกับ HDD-/Combodrive ได้ปกติช่องนี้เป็น IDE1 น่าจะควบคุมด้วย ICH โดยตรง
    แต่ช่องที่ 2 และ 3 เป็นสีเหลืองทั้ง 2 ช่องครับ เป็นช่อง raid IDE คุมด้วย VIA VT6410 โดยเจ้า 2 ช่องนี้ ผมจะใช้เป็น IDE ปกติ ต้องทำยังไงบ้างครับ? ดูในคู่มือก็ไม่ได้บอกเจาะจงเอาไว้อ่ะครับ ลองต่อCombo drive มองไม่เห็น และลองต่อHDD สามารถเลือกบูตได้(จะเห็นเป็นRaid VIA แล้วตามด้วยชื่อ HDD)แต่บูตไม่เข้าวินโดว์

    ตอนนี้ต่อแบบHDD-Combo เป็นสายเดียวกัน

  2. #2
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    คือบอร์ดนี้ เก่ามากแล้วครับ สมัย P.4 775 ผมใช้กับ P.4 631 3.04GHz เอาไว้ใช้ที่ร้าน
    คือมีปัญหานิดนึงครับ บนเมนบอร์ดนี้ มีIDE 3 ช่องครับ
    ช่องแรกสีน้ำเงิน สามารถต่อกับ HDD-/Combodrive ได้ปกติช่องนี้เป็น IDE1 น่าจะควบคุมด้วย ICH โดยตรง
    แต่ช่องที่ 2 และ 3 เป็นสีเหลืองทั้ง 2 ช่องครับ เป็นช่อง raid IDE คุมด้วย VIA VT6410 โดยเจ้า 2 ช่องนี้ ผมจะใช้เป็น IDE ปกติ ต้องทำยังไงบ้างครับ? ดูในคู่มือก็ไม่ได้บอกเจาะจงเอาไว้อ่ะครับ ลองต่อCombo drive มองไม่เห็น และลองต่อHDD สามารถเลือกบูตได้(จะเห็นเป็นRaid VIA แล้วตามด้วยชื่อ HDD)แต่บูตไม่เข้าวินโดว์

    ตอนนี้ต่อแบบHDD-Combo เป็นสายเดียวกัน
    แล้วถ้าต่อเป็นสีเหลืองทั้ง 2 ช่องเลยไม่ทราบว่ามีปัญหาปะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองดูแล้วครับ
    ชอ่ง 2 ช่องนี้ ต่อได้เฉพาะ HDD อ่ะครับ CD-DVD จะมองไม่เห็นเลย
    เห็นแต่HDD และพอเลือกในBoot menu จะเป็นชื่อ Raid:HDD Maxtor 6080Y0L0 ปแระมาณนี้ครับ (ถ้าเสียบช่องน้ำเงิน จะเป็น HDD:Maxtor 6080Y0L0)และถ้าเลือก Boot ด้วยช่องน้ำเงิน จะปกติ แต่ถ้าผ่านช่องเหลือง จะ Boot ไม่ผ่าน มันจะรีสตาร์ทตลอดครับ ไม่รุ้ว่า ผมต้องลง Windows ใหม่ถ้าย้ายช่องรึเปล่า?

    จริงๆก็ไม่มีปัญหาอะไรมากมายครับ แต่อยากแยกสายออกจากกันเท่านั้นเอง

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ต้องปิด raid ก่อนป่าวท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ไม่ได้เข้ามานานเลยครับ - -*
    หลังจากไปนั่งงมดู ยังไงก็ไม่ได้ครับ ฟังก์ชั่นปิดraid จะปิดการทำงานของ 2 IDE นั้นเลย(VIA VT6410)
    แต่ช่างมันเถอะครับ ขี้เกียจแล้ว ขอบคุณมากๆครับ

  6. #6
    MSI-Technician MSI-U's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    MSI-Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ไม่ได้เข้ามานานเลยครับ - -*
    หลังจากไปนั่งงมดู ยังไงก็ไม่ได้ครับ ฟังก์ชั่นปิดraid จะปิดการทำงานของ 2 IDE นั้นเลย(VIA VT6410)
    แต่ช่างมันเถอะครับ ขี้เกียจแล้ว ขอบคุณมากๆครับ
    จะพยายามหาวิธีให้นะครับ




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •