overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: notebook ไม่มีเสียง

  1. #1
    OverclockZone Member preaw2306's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008

    Default notebook ไม่มีเสียง

    พอดีว่า format เครื่องใหม่ แล้วลงไดร์เวอร์ที่เค้าให้มาในกล่องหมดแล้ว


    รวมทั้งไดร์เวอร์ของ sound ด้วย แต่ว่าลงแล้วมันขึ้นว่า ล้มเหลวอ่าคะ


    เลยไปโหลดไดร์เวอร์ของเจ้าของมาแต่ว่าไดร์เวอร์ก็เหมือนกับใน DVD ที่ให้มา


    แต่ก็ลองลงไปแต่ก็เหมือนเดิม เลยอยากทราบว่าต้องทำยังไงบ้างคะ


    notebook เป็นของ ACER รุ่น 4520G ค่ะ


    ช่วยทีนะคะ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตัวเดียวกันเลย 555+
    เป็นเหมือนกัน อะ เดี๋ยวลองโหลดไดร์เวอร์ sound ตัวนี้ไปลงแทน นะ
    *เอะ ใช่คุณแอน อะปาวครับนี้ เหมือนจะรู้จักกันมาก่อน ^^

    Realtek HD Audio 1.82

    .
    Last edited by TWK.; 23 Feb 2008 at 16:02:32.

  3. #3
    OverclockZone Member preaw2306's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008

    Default

    มะใช่ค๊า ><


    นู๋ชื่อ "แพรว" ค๊า


    เดี๋ยวจะลองโหลดไปใช้ดูนะคะ ขอบคุณมากคะ


    ใจดีจังเลย ^^

  4. #4
    OverclockZone Member preaw2306's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008

    Default

    แล้วขอถามอีกอย่างนะคะ


    ว่ารุ่นที่เราใช้นี่มันรอลรับได้อีกกี่ปี พอรู้ไหมค่ะ


    แล้วรับกะงานหนักๆอย่างเช่น ตัดต่อหนังประมาน 1 ชม/เรื่อง


    เกมส์ลินเอจ ไรพวกนี้อ่าคะ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by preaw2306 View Post
    แล้วขอถามอีกอย่างนะคะ


    ว่ารุ่นที่เราใช้นี่มันรอลรับได้อีกกี่ปี พอรู้ไหมค่ะ


    แล้วรับกะงานหนักๆอย่างเช่น ตัดต่อหนังประมาน 1 ชม/เรื่อง


    เกมส์ลินเอจ ไรพวกนี้อ่าคะ
    หลายปี จนกว่าจะพัง นะ
    น่าจะซัก 3-5 ปี มั้ง
    อ้อ เครื่องที่ผมใช้อยู่เปิด 24 ชม. มา 2 เดือนละ ใช้โหลด bit ครับ ปิดไม่ได้เดี๋ยวคนที่ดูดไฟล์เค้าจะบ่นเอา นะ +..+
    ส่วนเกมส์ไม่ได้เล่นเครื่องนี้ ใช้อีกเครื่องเล่นเป็น PC
    Last edited by TWK.; 23 Feb 2008 at 16:20:15.

  6. #6
    OverclockZone Member preaw2306's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008

    Default

    ถามอีกๆ - -


    พอดีว่าจะ format PC อ่าคะ แต่เครื่องไม่ยอม BOOT ที่ CD ROM ก่อน


    เข้าไปตั้งค่าที่ไบออสและปิดแอนตี้ไวรัสก็แล้ว แต่เครื่องก็ไม่ยอม BOOT ที่ CD ROM


    เครื่องมันจะขึ้นให้เลือกเข้า win 2 อันอ่าคะ แล้วก็นับเวลาเข้าสู่ win ที่เลือก


    แบบนี้ต้องทำไงให้มัน BOOT ที่ CD ROM อ่าคะ (ใช้ win เดียวกับ notebook เลย)

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by preaw2306 View Post
    ถามอีกๆ - -


    พอดีว่าจะ format PC อ่าคะ แต่เครื่องไม่ยอม BOOT ที่ CD ROM ก่อน


    เข้าไปตั้งค่าที่ไบออสและปิดแอนตี้ไวรัสก็แล้ว แต่เครื่องก็ไม่ยอม BOOT ที่ CD ROM


    เครื่องมันจะขึ้นให้เลือกเข้า win 2 อันอ่าคะ แล้วก็นับเวลาเข้าสู่ win ที่เลือก


    แบบนี้ต้องทำไงให้มัน BOOT ที่ CD ROM อ่าคะ (ใช้ win เดียวกับ notebook เลย)
    ใช้เมนบอร์ดไร นะ เลือกกด F5 , F8 , F11 นี้ละผมจะไม่ได้ละ มันแล้วแต่ยี่ห้อนะ ตอนเปิดเครื่อง นะ มันจะมีคำสั่ง Boot Drive ขึ้นมาหน้าจอ แล้วเราก็ไปเลือกที่ CD Drive Boot โลด

  8. #8
    OverclockZone Member preaw2306's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008

    Default

    ลงไปแล้วอ่าคะ มานก็ขึ้นเหมือนเดิมแล้วจะทำไงดี TT

  9. #9
    OverclockZone Member preaw2306's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008

    Default

    ใครก็ได้ช่วยทีน๊าค๊า


    ม่ายอยากเอาไปเสียกะตังซ่อม ฮือๆ

  10. #10
    OverclockZone Member preaw2306's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008

    Default

    ม่ายมีคนตอบเลย ใครมีความรู้ด้านนี้ช่วยทีนะคะ TT

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    งั้นตัววินโดวส์ที่ลงไปคงจะมีปัญหานะครับ
    ประมาณ Mod ไดร์เวอร์ soun อยู่แล้วซึ่งมีปัญหานะ
    คงต้องหาแผ่น XP ใหม่ เวอร์ชั่นอื่นลงดูใหม่นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by preaw2306 View Post
    ม่ายมีคนตอบเลย ใครมีความรู้ด้านนี้ช่วยทีนะคะ TT
    คือว่าการลง Driver Sound มันต้องใช้การ Update Driver นะครับ ไม่ไช่ ดับเบิ๊ลคลิ๊กที่ icon เหมือนลงโปรแกรม วิธีการคร่าวๆก็คือ
    1คลิกขวา My Computer >Properties แล้วไปที่หัวข้อ Hardware เลือก devise manager
    2.ดูไฟล์ตัวที่ติดเครื่องหมายตกใจ !(ซึ่งsoundน่าจะเป็นอยู่) นะครับ แล้วดับเบิ๊ลคลิ๊ก
    3.เลือก no not this time หรือไรเนี่ย
    4.ทีนี้มันจะให้คุณเลือกว่าคุณจะลง Driver อะไร ให้เลือก Sound (ตัวที่เป็นรูปลำโพง) แล้วมันจะถามหา Driver ให้คุณ เลือก Have Drive แล้วคุณก็พาให้มันไปหาใน แผ่นหรือหรือในโฟลเดอร์ Driver(sound) ที่เค้าให้มา แล้วรอจนมัน config เสด
    5. เสดแร้ว

  13. #13
    OverclockZone Member preaw2306's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณมากนะคะ จะลองดูอีกค๊า

  14. #14
    OverclockZone Member preaw2306's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by prinnv View Post
    คือว่าการลง Driver Sound มันต้องใช้การ Update Driver นะครับ ไม่ไช่ ดับเบิ๊ลคลิ๊กที่ icon เหมือนลงโปรแกรม วิธีการคร่าวๆก็คือ
    1คลิกขวา My Computer >Properties แล้วไปที่หัวข้อ Hardware เลือก devise manager
    2.ดูไฟล์ตัวที่ติดเครื่องหมายตกใจ !(ซึ่งsoundน่าจะเป็นอยู่) นะครับ แล้วดับเบิ๊ลคลิ๊ก
    3.เลือก no not this time หรือไรเนี่ย
    4.ทีนี้มันจะให้คุณเลือกว่าคุณจะลง Driver อะไร ให้เลือก Sound (ตัวที่เป็นรูปลำโพง) แล้วมันจะถามหา Driver ให้คุณ เลือก Have Drive แล้วคุณก็พาให้มันไปหาใน แผ่นหรือหรือในโฟลเดอร์ Driver(sound) ที่เค้าให้มา แล้วรอจนมัน config เสด
    5. เสดแร้ว

    Audio Device on High Definition Audio Bus ชื่อนี้อ่าคะ ที่มีเครื่องหมายตกใจอยู่


    แต่เด่วจะลองไปลงตามคำแนะนำก่อนนะคะ

  15. #15
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    ต้อง ลง Audio Bus

    ของ High Definition Audio ก่อนครับ

    ไม่งั้นลงไป ก็ใช้ไม่ได้

    ในแผ่นวินโด้ หรือไดร์เวอร์ที่แถมแผ่นมาน่าจะมี

    แต่ผมลงในแผ่นวินโด้นะมันมี

  16. #16
    OverclockZone Member preaw2306's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008

    Default

    แล้วถ้าไม่มีจะไปโหลดที่ไหนได้คะ

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    น่าจะใช่ มั้ง
    เอาใจช่วย จ้า

    http://america.giga-byte.com/FileLis...tek_azalia.exe

    .

  18. #18
    OverclockZone Member preaw2306's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008

    Default

    อ่าคะ เพิ่งสอบเสร็จเด่วจะลองโหลดใช้ดูนะคะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •