overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ผมใช้ Phenom แล้ววินโดบลูสกรีนตลอดเลย

  1. #1
    OverclockZone Member TTJPC01's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Exclamation ผมใช้ Phenom แล้ววินโดบลูสกรีนตลอดเลย

    Phenom 9500
    Abit AX 78
    GF 8800GT Zalman Gigabyte 512
    Power Gigabyte ODIN Pro 550w
    Ram Corsair 4G
    ช่วยหน่อยนะครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองแรม ทีละแถวก่อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เท่าที่เจออาการลงวินโดว์แล้วจอฟ้าส่วนมากเกิดจากวินโดว์ที่เราลง ไม่มีไดร์เวอร์ SATA หรือ Raid SATA ของSB หรือไม่มีไดร์เวอร์ SATA หรือ Raid SATA ของตัว Controler ครับ ต้องไดร์เวอร์ลงขณะลงวินโดว์ครับ กด F6 เพื่อลงไดร์เวอร์อะครับ ลองดูครับ

    ส่วนมาก จะแถมมาเวลาซื้อ M/B ถ้าไม่มีต้องดาวโหลดมาสร้าง Disk เองครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nunazaa's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    บลูสกรีน มันขึ้นโคด อะไร ละ ครับ

    จะได้แก้ถูก สาเหตุ

  5. #5
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลองแรม ทีละแถวก่อนครับ

    ตามนั้นเลย


    ไม่ก็ เปลี่ยน cl แรม ใน bios ดู

  6. #6
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default -*-

    ใช้เดิมๆ หรือเปล่าครับ
    Last edited by ekhoho; 23 Feb 2008 at 19:37:06.

  7. #7
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    อันดับแรกแก้ที่แรมก่อนนะคับ เอาออกมาใส่ที่ละแถว ถ้ายังเป็นอีกให้เอายางลบดินสอที่สะอาดถูกที่แผ่นฟินทองแดง ที่แรม คับ เพราะอาจจะเกิดจากความไม่สะอาดก็เป็นได้

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ลองรัน memtest ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    มันบลูสกรีนตอนไหนครับ ระบุหน่อยก็ดี ก่อนเข้าวินโดว์ส หรือเข้าแล้วใช้งานอยู่ดีๆก็ขึ้นบลูสกรีน

    OS ที่ใช้? เวอร์ชั่นของ OS ระบุข้อมูลสำคัญๆจะได้วิเคราะห์ปัญหาได้เร็ว บอกแบบนี้ไม่ช่วยอะไรเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    Abit AX 78 บอรดใหม่เหรอครับ หรือ บอร์ด am2 ที่ซัพพอต am2+

  11. #11
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Quote Originally Posted by amppeter View Post
    Abit AX 78 บอรดใหม่เหรอครับ หรือ บอร์ด am2 ที่ซัพพอต am2+
    บอร์ด AM2+ ชิพ AMD770 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    ตอนจอฟ้ามันขึ้นว่าอะไรละครับ ล่างๆ นะ

  13. #13
    OverclockZone Member kiratinut's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ดูบัสแรมด้วยครับ บางทีก็เป็น ถ้ามันต่างกัน แล้วก็อย่าลืมเอายางลบขัดด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองใส่แถวเดียวก่อน แรมน่ะครับ
    และก็ลองปิดฟังก์ชั่นRaid ในไบออสดู

  15. #15
    OverclockZone Member Skynyrd's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Blue Screen มันขึ้นว่ากระทู้ล่อเป้ามั้งครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Vanilaice's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Skynyrd View Post
    Blue Screen มันขึ้นว่ากระทู้ล่อเป้ามั้งครับ



  17. #17
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    อย่างงี้ก้อมึนอ่ะ

    ไม่บอกรายละเอียดเลย

  18. #18
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ถ้าไม่ชอบก็เอามาขายต่อได้นะครับ อิอิ เด๋วไปแก้ปัญหาจอฟ้าเอง

  19. #19
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Skynyrd View Post
    Blue Screen มันขึ้นว่ากระทู้ล่อเป้ามั้งครับ
    ฮาาาาาาาาาเรย

  20. #20
    OverclockZone Member n2step's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by K8 View Post
    มันบลูสกรีนตอนไหนครับ ระบุหน่อยก็ดี ก่อนเข้าวินโดว์ส หรือเข้าแล้วใช้งานอยู่ดีๆก็ขึ้นบลูสกรีน

    OS ที่ใช้? เวอร์ชั่นของ OS ระบุข้อมูลสำคัญๆจะได้วิเคราะห์ปัญหาได้เร็ว บอกแบบนี้ไม่ช่วยอะไรเลยครับ
    ^
    ^
    เป็นไปได้นะครับ ผมเคยใช้ xp original ตอนนั้นใช้ P4 1.7 แรม 3 แถว 256+128+128
    ใช้อยู่ดีๆ ขึ้นจอฟ้าตลอด

    พอเปลี่ยนเป็น แพค2 ก็ใช้ได้ราบรื่นไม่มีปัญหา ฮาร์ดแวร์ เหมือนกันทุกอย่าง

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •