overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: Vista กับ XP จะทำยังไงให้เชื่อมกันได้คับ

  1. #1
    OverclockZone Member LegendORC's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default Vista กับ XP จะทำยังไงให้เชื่อมกันได้คับ

    พอดีผมมีอยู่ 2 เครื่อง เครื่องของผมเป็น Windows Vista ส่วนอีกเครื่องเป็นของน้อง ใช้ Windows XP ทีนี้ผมก็ได้ใช้ Modem แบบ USB และเชื่อม 2 เครื่องกับลายแลนด์แบบ Cross แล้วทีนี้ผมก็ไปตั้งค่า IP Address ไว้เรียบร้อย พร้อมกับแชร์ Internet แต่ผมมีปัญหาอยู่คือ ทั้ง 2 เครื่องแชร์ไฟล์ไม่ได้ นั่นอาจจะเป็นเพราะผมไม่ได้ตั้งค่า WORKGROUP ให้ตรงกับอีกเครื่องนึง
    ผมจึงอาจจะถามหน่อยน่ะครับว่า สำหรับคนที่ใช้ Vista อยู่ จะไปตั้ง WORKGROUP ตรงไหนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member LegendORC's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    อ่า... หาเจอแระครับ ทั้งสองเครื่องสามารถเล่น Internet ได้แล้ว แต่ปัญหาคือมันมองไม่เห็นซึ่งกันและกัน ฉะนั้นผมจะต้องทำยังไงดีครับ ให้มันสามารถมองเห็นกันได้ เพราะผมต้องทำการแชร์ไฟล์ทั้ง 2 เครื่องน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Lightwave's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    บางทีมันเอ๋อไม่เจอก็ลองใช้ //เลขไอพีดูครับ

    ผมทำงี้ประจำครับ

  4. #4
    OverclockZone Member LegendORC's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็สั้ง แชร์ไดร์ที่จะให้มันมองเห็นกันครับ คลิกขวาที่ ไดร์เลือก แชร์ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ไปเปิด sharing ใน Network and Sharing Center ด้วยครับ ตามรูป แล้วก็ปิด Password protect ด้วย Guest ถึงจะเข้าได้ ไม่งั้นต้อง Create user ให้สำหรับเครื่องที่จะเข้ามาเอาไฟล์ ไม่ก็ต้องให้เค้า login มาเป็น user ที่เราใช้เข้า Vista ปกติ


  7. #7
    OverclockZone Member LegendORC's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ แต่ปัญหาตอนนี้คือเครื่องลูกเล่นเน็ตไม่ได้อ่ะครับ IP Address ที่ตั้งไว้ก็ปกติดี แชร์ไฟล์ได้แล้ว ตั้งแชร์เน็ตแล้ว แต่เครื่องลูกก็เล่นไม่ได้ ทำไงดีครับ เหนื่อยใจจัง

  8. #8
    OverclockZone Member LegendORC's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    ปัญหาเล่นเน็ตไม่ได้เนี่ย ครั้งก่อนผมลบ NOD32 Sucurity Smart ออกแล้วลง NOD32 อันเก่าก็เล่นได้ปกติเลย แต่มาคราวนี้ Security Smart ผมไม่ได้ลง แล้วก็ลง NOD32 อันที่เคยใช้ แต่ก็กลับเล่นไม่ได้
    ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะครับ ผมจนปัญญาแล้วจริง ๆ

  9. #9
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    เครื่องลูกเอาพวก proxy ออกให้หมดนะครับ เซ็ต gateway กับ DNS เป็นเครื่องแม่....แล้วลอง ping เว็บดูครับ ว่า ping ติดป่าว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •