overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: E2180

  1. #1
    OverclockZone Member JS29584's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default E2180

    สเปกเครื่อง สภาพเดิมๆ ไม่คล็อก
    E2180
    Gigabyte P31
    ram 2GB
    XFX GF8600GT
    WD 160GB sata2
    Deluxe 450w
    เน็ท TOT 1m

    เวลาทำอะไรอย่างเดียวไม่มีปัญหาครับ เช่นเล่น SF(สเปเชียลฟอซ) อย่างเดียว แต่พอเปิดบอทไปด้วย มันกระตุกหน่อยๆ

    ขอถามคนที่ใช้ CPU รุ่นนี้ครับว่า เวลาเปิดบอทแรคนรก 2ตัว แล้วเล่นเกม SF(สเปเชียลฟอซ) กระตุกไหมครับ

    ปล.เป็นเครื่องของเพื่อนคับ เขาฝากมาถาม ผมคิดว่าน่าจะเกิดจาก cpu หรือ windows ไม่สมบูรณ์ ถ้าทุกคนใช้E2180แล้วไม่มีปัญหา ผมจะได้ไปลงวินโดวให้เพื่อนใหม่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member JS29584's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ในที่สุดก็รู้ละว่า เป็นที่ตัว CPU
    หลังจากหาข้อมูลเห็นหลายๆทั่นบอกว่า Intel จะใช้เทคนิคดึง2หัวมาทำงาน เวลาทำงานอย่างเดียวมันถึงได้แรง
    Core 2 Duo ทำงานอย่างเดียวยอมรับว่าแรงกว่า AMD X2 แต่พอทำงานหลายๆอย่าง มันออกอาการซะงั้น

    ผมได้ไปใช้คอมที่ห้องสมุด E6550 สังเกตุหลายครั้ง เปิดหน้าเว็บประมาณ 10เว็บ ไฟล์เอกสารอีก 3อัน พอบีบอัดไฟล์ไปด้วย เวลาสลับหน้าจอไป-มา มันจะเริ่มค้างๆ แต่ถ้าให้มันหยุดการบีบอัดไฟล์ จะสามารถสลับหน้าจอไป-มา ได้อย่างรวดเร็ว

    ข้อสรุปสุดท้ายคือ
    Core 2 Duo ทำงานอย่างเดียว ดีกว่า AMD X2
    AMD X2 ทำงานหลายๆอย่าง ไม่เกิดอาการหน่วงให้เห็น

    ปล.คนที่ใช้ Core 2Duo ลองทำหลายๆอย่าง แล้วจะรู้เอง ว่ามันเป็นยังไง

  3. #3
    OverclockZone Member sunzacool's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ..::ราชสีมา-โคราช::..

    Default

    เอ่อ คืออยากตอบแต่ มันคนระรุ่น แหะๆ

  4. #4
    OverclockZone Member NorthEastern Man's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    มรกตนคร เทือกพระศิวะ

    Default


  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    จะบอกว่า X2 ดีกว่า Core2 ว่างั้น....

  6. #6
    OverclockZone Member damned's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ก็เห็นเค้าว่าอย่างงั้น หุๆ

  7. #7
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    เดียวจะลองดู ดูอิอิ ไหนๆๆก็มีทั้ง 2 ค่าย ละ แต่ไม่ค่อยได้ จับ x2 เท่าไร เล่นแต่บนห้อง อิอิ
    แต่ที่เห็นๆๆชัดๆๆ AMD เรียก CPUz ช้าแบบเห็นได้ชัด - -

  8. #8
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    เปิด bot Rag ก็ซ่อนแถบ bot ไปซิคับ มันจะได้ไม่กินเนื้อที่หน้า windows แล้วเวลาเปิดหลายๆจอ
    เล่น SF มันก็ตุกดิ ถามได้ มันไม่เกี่ยวเลย bot แค่ 2 ตัวมันไม่สะเทือน Core 2 หรอกนะ
    หรือไม่ก็ bot มันเจอคนเล่นในเกมเยอะๆ แล้วมันตุก จริงม่ะล่ะ เช่นเข้าในเมือง

  9. #9
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    กระทู้นี้โจมตี สาวก intel เลย เหอะๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Tanoi2006's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    PATTAYA CITY

    Default

    ขี้โกงจัง ขนาดเล่นเกมยังโกง ไม่ได้ว่านะครับ แต่ผมเล่นเกมแล้วถ้าโกงมันไม่หนุก

  11. #11
    OverclockZone Member gobgab's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    ไม่รู้ว่าตั้งใจมาโจมตี intel รึเปล่า ?

  12. #12
    OverclockZone Member มาช่วยเกา's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    เมืองนนท์

    Default

    AMD 2 Xดีกว่าว่างั้น

    สงสัยคงจะบอกว่าเน็ต TOT ดีกว่าเน็ต ทรูอีกด้วยมั้ง 555555
    Last edited by มาช่วยเกา; 29 Feb 2008 at 21:29:56.

  13. #13
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    เล่นเปิดซะเยอะ process กระจายครับ เปิดแค่พอประมาณก็โอเคแล้ว หรือถ้าจะลอง ว่าแหล่มจริงๆ
    ก็ต้องลอง 3 รอบ แบบาทำแลปไปเลย ให้เพื่อนมาร่วมทดสอบด้วยครับ จะได้รู้ถึงความรู้สึกของแต่ละคน
    ว่าตัวนี้ มันลื่นๆ เวลาสลับไปมา ผมเคยจับ amd มานิดหน่อย คงเพราะ มันทนมั้งครับ
    มหาลัยเลยใช้เป้นห้องแลปคอม ตัว x2 5200+ นี้แหละ ถือว่าโอเคครับ
    แต่ส่วนตัวผมใช้ intel ไม่รู้เหมือนกันว่าใช้ทำไม

  14. #14
    OverclockZone Member JS29584's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    บอทหลายถึงบอทแรคครับ ผมไม่เคยเล่น SF ผมไม่รู้ว่ามีบอทหรือป่าว
    อีกอย่างเป็นเครื่องที่ผมจัดสเป็กให้เพื่อนผม
    เพื่อนผมเปิดบอทแรค 2ตัว แล้วเล่น SF ไปด้วย มันเกิดอาการกระตุกเป็นบางจังหวะ
    แต่ถ้าปิดบอท แล้วเล่นแต่ SF อย่างเดียวจะไม่มีการกระตุกเลย

    ผมก็แค่อยากรู้ว่า คนอื่นๆที่ใช้ E2180 แล้วเปิดบอทแรค2ตัว แล้วก็เล่น SF ไปด้วย จะกระตุกไหม
    ถ้าหลายๆคนใช้แล้วไม่กระตุก จะได้หาสาเหตุอื่นต่อไปว่าทำยังไงจะได้หายกระตุก อาจจะเป็นที่วินโดวซึ่งวันนั้นผมรีบๆลงให้เพื่อน

    ต่อมาผมก็ไปหาข้อมูล ได้ใจความประมาณ Reb.2 ที่ผมโพสต์ไว้ อีกอย่างผมได้ทดลองใช้ E6550 ที่ห้องสมุด ลองทดสอบ super pi คำนวนเร็วกว่าตัว X2 ลองบีบอัดไฟล์ใช้เวลาน้อยกว่า พอใจมาก แต่ที่ไม่ประทับใจคือ ใช้ IE เปิดหน้าเว็บที่มีตัวหนังสือเยอะๆ แล้วคลิกลากเลือกตัวหนังสือในเว็บ มันจะค้าง (ใช้ Firefoxไม่เป็น) ในระหว่างนี้ มันจะช้าไปทั้งระบบเลย ไม่ว่าจะเป็นการ คลิกขวาที่ไฟล์ เปิด My Com ฯลฯ พอหน้าเว็บนั้นหยุดค้าง (IE มันบอกว่า scrip นี้ใช้เวลานาน ต้องการจะหยุดหรือไม่ ผมก็กดให้มันหยุด) เครื่องมันก็จะเร็วเหมือนเดิม
    ก็เลยคิดว่า ข้อมูลที่ผมได้มาถูกต้อง คือ Core2 จะทุ่มการทำงานไปที่เดียวเพื่อให้ได้ประสิทธิ์ภาพดีที่สุด

    หลายท่านอ่านแล้ว เกิดความไม่สบายใจก็ขอโทษด้วย ไม่ได้จะมาบอกว่า X2 ดีกว่า Core2 ไปซะทุกอย่าง ไม่ได้บอกว่าเน็ต TOT มันดีกว่า

    ใจความสำคัญคือ เปิดบอทแรค2ตัว แล้วเล่น SF มันกระตุก แค่อยากรู้ว่า คนอื่นเป็นแบบนี้ไหม

    ปล.คุณ Fon589 เปิดบอทแรค 2ตัว แล้วเล่น SF ไปด้วยกระตุกไหมครับ
    คุณ kidnapped1 ทดสอบได้ผลยังไงช่วยบอกด้วยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    เป็นที่โปรแกรมมากกว่ามั๊ง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •