overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: kingbox ddr2/800 1g x 2 ทำไมคล๊อกไม่ขึ้นครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default kingbox ddr2/800 1g x 2 ทำไมคล๊อกไม่ขึ้นครับ

    รหัสบนชิพ EPD264082200M-3, KI0804 เช็คบน cpuz เป็น week 5 year 08
    ใช้กับบอร์ด ALiveNF7G-HD720p r2.0 cpu x2 4400 แล้วคล๊อกไม่ไปเลย เดิมๆ แบบไม่เพิ่มไฟไม่เพิ่ม CL ไปได้แค่ 440Mhz เองครับ ได้น้อยกว่า KINGMAX ซะอีก

    ก่อนหน้านั้นเคยประกอบเครื่องใช้ บอร์ด ALiveNF7G-HD720p r1.0 cpu x2 4400 กะ KINGBOX รหัส EPD264082200P-3, KI0735 เช็คบน cpuz เป็น week 21 year 07
    ไปได้ถึง 490Mhz ด้โดยไม่ต้องเพิ่มไฟไม่เพิ่มค่า CL (แต่ปัจจุบันไม่อยู่ให้ลองแล้ว)

    มันเป็นที่ ram kingbox ล๊อตหลังๆ คล๊อกไม่ขึ้น เพระไม่ได้ใช้ชิพตัวเดิม หรือเป็นที่บอร์ด NF7g ทีเปลี่ยนจาก r1.0 เป็น r2.0 กันแน่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ล็อตหลังๆ อาจลากไม่ไป...............แต่ส่วนมากเขาลากกะ system intel ได้บัส 1000 กันซะส่นใหญ่(เคยใช้)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    ล็อตหลังๆ อาจลากไม่ไป...............แต่ส่วนมากเขาลากกะ system intel ได้บัส 1000 กันซะส่นใหญ่(เคยใช้)
    ขอบคุณครับ
    ของผมลากได้บัส 440 x 2 = 880 เอง ***งจาก 1000 ตั้งเยอะ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอา memset มาดูหน่อยจิ ว่าเล่นที่เท่าไหร่....

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เอา memset มาดูหน่อยจิ ว่าเล่นที่เท่าไหร่....
    mem set เป็น auto ทั้งหมดครับ ยกเว้น bus
    คือผมใช้เป็นเกณฑ์ต่ำสุดที่มันควรลากไปได้ครับ

    โดยวิธีที่ผมตรวจสอบของผมคือ

    1.ram set เป็น auto ทั้งหมด ยกเว้น ความเร็วบัส
    2.ปรับลดตัวคูณ cpu เป็น 10 = cpu จะวิ่งที่ 2g (จากเดิม x2 4400 ตัวคูณ 11.5 วิ่งที่ 2.3g) เพื่อที่จะได้ตรวจสอบบัสของ ram ได้ง่ายขึ้น และมั่นใจว่าที่ไม่ไปเป็นเพราะ ram ลากไม่ไปจริงๆ
    3. ปรับบัสเพิ่มขึ้นจาก 200 ไปที่ละนิดจนกระทั้งมันบูทไม่ขึ้น หรือเล่นเกมส์แล้วค้าง

    โดยตัว EPD264082200P-3, KI0735 (week 21 year 07) ตัวก่อนนั้นลองกับบอร์ด NF7G R1.0+x2 4400 สามารถปรับตัวเลขไปได้สูงสุดถึง 245 (ใน cpuz ขึ้น 490)

    ส่วนตัว EPD264082200M-3, KI0804 (week 5 year 08) ที่พึ่งซื้อมาใหม่นี้ ลองกับบอร์ด NF7G R2.0+x2 4400 ปรับตัวเลขไปได้สูงสุดที่ 220 (ใน cpuz ขึ้น 440)

    เดี๋ย เย็นนี้จะลองเอาไปใส่เครื่องของพี่อีกคนนึงดู ว่ามันเป็นที่บอร์ดหรือแรมกันแน่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอชม memset หน่อย


    หากอยากลากแรมไกลๆ ขอเตือนว่าอย่าปล่อย CL แบบออโต้....

  7. #7
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ram set เป็น auto ทั้งหมด ยกเว้น ความเร็วบัส

    มิน่าล่ะครับ............. .....มานถึงไม่ไปไหน..........อย่าปล่อย timing ram auto นะครับ หากอยากได้บัสสูงๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกท่านครับ

    คือที่ทดสอบลากบัสโดย set เป็น auto ก้อเนื่องจากเครื่องเดิมที่เคยประกอบให้น้องเค้าไปกับ ram ล๊อตนั้น มันไม่อยู่ที่ผมแล้ว เหลือแต่เบอร์ชิพของ ram กับความเร็วที่จดไว้ตอนเซ็ตเป็นแบบ auto

    ม่าวานไปลองเทสกับบอร์ดกิกกะไบต์ที่บ้านเพื่อนแล้ว สรุปว่าไม่ใช่เป็นที่เมนบอร์ด
    แต่เป็นเพราะ kingbox ล๊อตใหม่ ชิพ EPD264082200M-3, KI0804 (week 5 year 08) มันลากได้น้อยกว่า EPD264082200P-3, KI0735 (week 21 year 07) จริงๆ
    โดยลากได้น้อยกว่าประมาณ 40-50Mhz ถ้าเทียบกับบัส 400 หรือ 80-100Mhz ถ้าเทียบกับบัส 800



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •