overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ช่วยด้วยคร๊าบ....

  1. #1
    ผู้มีปัญหา
    Guest

    Unhappy ช่วยด้วยคร๊าบ....

    อยู่ดี ๆ ไอ้เจ้า Spark Geforce 6800 GS AGP8X ของผม
    มันก็ฟ้องว่าไม่ได้ต่อสายไฟเลี้ยงเพิ่มอ่ะคร๊าบ ทั้งๆที่ต่อมาโดยตลอด
    supply ก็ 450 w (ซื้อมาตั้ง 2400 บาทแน่ะ) ของ Enlight เล่นเกม บ่ ได้เลย
    กระตุกโครต วานผู้รู้ช่วยด้วยคร๊าบ

  2. #2
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    ได้เสียบสายเพิ่มไฟที่การ์ดจอหรือยังคับ...

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็คแล้วใช่ใหม่ว่าไฟPSUไตัวแพงของท่านไฟไม่ตก จ่ายไฟพอครับ

  4. #4
    จขกท.
    Guest

    Unhappy

    ผมต่อมาตลอดเลยคับ ไม่เคยลืมอ่ะ
    เลยงงอ่า... เปลี่ยนสายก็ไม่หายอ่ะคับ

  5. #5
    จขกท.
    Guest

    Default

    ครับเช็คเเล้ว ไฟนิ่งทุกตัวคับ ไม่ตก
    มันฟ้องเหมือนว่าไม่ได้ไฟจากการต่อสายอ่าครับ

  6. #6

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    มันมีสาย 6 พินที่แถมมา ด้วยท่านได้ใช้อยู่ใ่้ช่ไหมครับ หรือ PSU ท่านมี สาย 6 พิน (PCI-E) ก็ไส่ได้เลย
    แล้วต้องต่อ 4 พิน 2 สาย ใส่สายเดียวไฟคงไม่พอ 4 พิน 2 สายที่ว่าจะต้องไม่ไช่สายไฟเส้นเดียวกันครับ


    สปาร์ก 6800 GS (AGP)



    ต้องต่อสายไฟ 4 พิน 2 เส้น


  7. #7
    จขกท
    Guest

    Default

    ต้องต่อ 2 หัวเลยเหรอคับ ผมไม่ได้ใช้หัวต่อที่เค้าให้มากับการ์ดหรอกคัรบ
    ผมต่อหัวเดียวโดยใช้หัวของต่อของ supply ตัวมันเองเลยอ่าครับ
    พึ่งมาเป็นหลัง 2 เดือนนี่เเหละครับ supply ผมมันมีหัวต่อเพิ่มมาให้อยู่เเล้วอ่าครับ หรือว่าต้องเปลี่ยนไปใช้หัวต่อที่ให้มาพร้อมการ์ดแล้วต่อทีเดียว 2 หัวเลยอ่ะครับ งงมากเลยอ่า...

  8. #8
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    Quote Originally Posted by TWK View Post
    มันมีสาย 6 พินที่แถมมา ด้วยท่านได้ใช้อยู่ใ่้ช่ไหมครับ หรือ PSU ท่านมี สาย 6 พิน (PCI-E) ก็ไส่ได้เลย
    แล้วต้องต่อ 4 พิน 2 สาย ใส่สายเดียวไฟคงไม่พอ 4 พิน 2 สายที่ว่าจะต้องไม่ไช่สายไฟเส้นเดียวกันครับ


    สปาร์ก 6800 GS (AGP)



    ต้องต่อสายไฟ 4 พิน 2 เส้น

    ลองเสียบสองเส้นดูคับ...

  9. #9
    จขกท
    Guest

    Cool

    เดี๊ยงลองดูก่อนครับ
    เดี๊ยวจะเอาผลมาบอกครับ อิอิ..

  10. #10
    จขกท
    Guest

    Default

    ลองเเล้วครับ restart เครื่องใหม่ เหมือนจะหายครับ ลองเข้าเล่นเกม Ghost Recon ไปได้หน่อยก็กระตุกเเล้วครับ ลื่นแค่ช่วงเเรก ๆ อ่าครับ
    เเล้วก็เด้งออก ฟ้องว่าไม่ได้ต่อสายไฟอ่าครับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เครม

  12. #12
    จขกท
    Guest

    Default

    อืม....ผมก็ว่าอยู่อ่าครับ
    แต่กลัวว่าพอไปเปิดที่โน่นเเล้วมันไปเป็นอ่ะจิครับ
    เสียค่ารถ เสียเวลาฟรีเลย ๆอ่าครับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้ามันไม่มีทางใหนแล้วก็ไปเถอะครับ จะได้รู้ว่ามันเป็นอะไรกันแน่

  14. #14

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เครม
    ครับ น่าจะเป็นอย่างนั้น
    (แต่ถ้าเอาไปเครมมาแล้วยังเป็นอีก ท่านลองยืม PSU ของเพื่อนที่ 500 W ขึ้น มาใส่เทสดูครับ ถ้าไม่การ์ดจอ ก็ PSU นะผมคิดว่า )




    ผมก็ใช้อยู่ครับ ไม่เคยเป็นไรเลย 2 เดือนละ (SPU 550 W ซุนามิ)


  15. #15
    จขกท
    Guest

    Default

    ผมลืมบอกไปครับ เผอิญผมไปซื้อ Silencer5 มาใส่น่ะครับ
    พอเปลี่ยน Zink เป็นตัวเดิมที่ติดมากับการ์ดมันไม่เป็นไรเลยครับ
    พอเปลี่ยนกลับไปใส่ Silencer5 มันก็ฟ้องว่าไม่ได้ต่อสายไฟเลี้ยงอ่าครับ
    โทษทีที่ไม่ได้บอกตอนแรกครับ กำลังงงอยู่ ใส่ Zink เดิมเล่นเกมลื่นปื๊ดเหมือน
    ปกติ แต่พอเอาไปใส่ Silencer5 ดันเดี้ยง ผมเลยงง ขนาดเเยกเอาสายไฟพัดลม Silencer5
    ไปต่อกับบอร์ดแล้วยังเป็นเลยครับ อ่า สงสัยคงไม่ได้ใช้ Silencer5 เเล้วกระมัง

  16. #16

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by จขกท View Post
    ผมลืมบอกไปครับ เผอิญผมไปซื้อ Silencer5 มาใส่น่ะครับ
    พอเปลี่ยน Zink เป็นตัวเดิมที่ติดมากับการ์ดมันไม่เป็นไรเลยครับ
    พอเปลี่ยนกลับไปใส่ Silencer5 มันก็ฟ้องว่าไม่ได้ต่อสายไฟเลี้ยงอ่าครับ
    โทษทีที่ไม่ได้บอกตอนแรกครับ กำลังงงอยู่ ใส่ Zink เดิมเล่นเกมลื่นปื๊ดเหมือน
    ปกติ แต่พอเอาไปใส่ Silencer5 ดันเดี้ยง ผมเลยงง ขนาดเเยกเอาสายไฟพัดลม Silencer5
    ไปต่อกับบอร์ดแล้วยังเป็นเลยครับ อ่า สงสัยคงไม่ได้ใช้ Silencer5 เเล้วกระมัง
    กำ BUG ซิงค์ Silencer5

  17. #17
    จขกท
    Guest

    Unhappy

    มันเป็นยังไงอ่ะครับ bug ของ zink Silencer5
    ผมยังงงอยู่อ่ะ ตกลงผมไม่ได้ใช้มันจริง ๆเหรอ กำ ๆ ๆ ๆ แท้
    ฮือ ฮือ อดเยยเรา



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •