overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: NTLDR Missing ????????

  1. #1
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default NTLDR Missing ????????

    คือว่ามันขึ้นงี้นะครับคือพอเปิดเครื่องมันจะคือ Boot from cd ก่อนเลย คือมันไม่ยอมอ่าที่HDDก่อนเเล้วมันให้กด ctrl+alt+del ก็กดมันก็จะre เครื่องเเล้วก็ เปิดใหม่ก็ใช้งานได้ปรกติคราวนี้ผมลองเข้าไปดูในไบออส
    คือว่า มันจะมีไอ primary master ไรเนี่ยครับ มันตั้งเปน cd-rom ไว้ ส่วนอันล่าง primary master อาไรไม่เเน่ใจ ไม่รุ้ primary second ป่าวงะ ,มันถึงตั้งเป็นHDDที่มีwindox คราวนี้ผมกดเข้าไปในprimary master คือจะไปเปลี่ยนเป้นHDDที่ใช้ลงwindowอะนะครับเเต่มันจะมีให้กด detect HDD ไรเนี่ยครับ กดไปก็ไม่มีไรเกิดขึ้นเเล้วก็มีให้กด auto none maunal ก้อกดไปก้อเปลี่ยนไม่ได้
    เลยไม่เเน่ใจว่าปัญหามาจากตรงนี้รึเปล่าเเล้วก็ถ้าไม่ใช้จะเเ้กยังไงดีครับผม

    ขอบคุณมากๆครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member golf252's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    in my heart

    Default

    อืม ไฟล์แก้อยู่ที่บ้าน คืนนี้เจอจะ อัพให้นะครับ หรือถ้ารีบ install winใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member LegendORC's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008

    Default

    ชัวร์ ๆ คือไฟล์ NTLDR หายครับ
    วิธีแก้ก็มีหลายวิธี แนะนำให้ถอด HDD ไปต่อกับเครื่องอื่นหรือเอาไปเป็น Slave เครื่องไหนก็ได้ ทีนี้ก็เปิดไฟล์ที่เป็น Hidden ให้"ชว์ออกมา แล้วก็ก๊อปไฟล์ NTLDR, NTLDRDETECอะไรเนี่ยแหละ กับไฟล์ต่าง ๆ ที่อยู่ที่ไดร์ C (จำไม่ได้แล้วว่าไฟล์ชื่ออะไรบ้าง แต่เอาไปให้หมดแหละง่ายดี(ไม่ใช่โฟลเดอร์นะ))ไปวางที่ไดร์ C ของ HDD เราครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    ให้ลง windows แบบแก้ไข
    1-ตอนโหลดแผ่นมันจะถามว่าจะซ่อมแบบ Recovery Console ไหม ให้ตอบว่าไม่
    2-ปล่อยโหลดต่อไป หลังอ่าน License Agreement จะมีการให้กด F8 เพื่อตกลงแล้วจะมี option
    3-ว่า จะ install แบบ Repair ไหม ให้ตอบโอเค
    4-Windows จะลงไปใหม่อีกรอบ กินเวลา 25-40 นาที แล้วจะใช้ได้ดังเดิมครับ

    สาเหตุน่าจะเกิตจากการปิดเปิดเครื่องที่ไม่ถูกต้อง แบบ Shut down ไม่สุดแล้วดับไฟก่อน
    หรือไม่ก็ ไม่มี UPS ครับ ไฟติด ๆ ดับ ๆ ไฟล์ใน HDD เลยเสียหายได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เป็นผมผมจะลงosไหม่ เลยถ้าไม่มีข้อมูล

  6. #6
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    เเต่ว่าลงosใหม่ก็หายใช่ปะคับ
    จะได้ลงใหม่ไปเลยชัวๆ

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    หายคับ

  8. #8
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ocwiz View Post
    ให้ลง windows แบบแก้ไข
    1-ตอนโหลดแผ่นมันจะถามว่าจะซ่อมแบบ Recovery Console ไหม ให้ตอบว่าไม่
    2-ปล่อยโหลดต่อไป หลังอ่าน License Agreement จะมีการให้กด F8 เพื่อตกลงแล้วจะมี option
    3-ว่า จะ install แบบ Repair ไหม ให้ตอบโอเค
    4-Windows จะลงไปใหม่อีกรอบ กินเวลา 25-40 นาที แล้วจะใช้ได้ดังเดิมครับ

    สาเหตุน่าจะเกิตจากการปิดเปิดเครื่องที่ไม่ถูกต้อง แบบ Shut down ไม่สุดแล้วดับไฟก่อน
    หรือไม่ก็ ไม่มี UPS ครับ ไฟติด ๆ ดับ ๆ ไฟล์ใน HDD เลยเสียหายได้ครับ
    555+ใช่เลยครับมะวานรำคาญคอมมันเป็นอะไรไม่รุ้มากๆเลยรีเซ็ทๆๆๆ หลายรอบมากๆ

  9. #9
    OverclockZone Member golf252's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    in my heart

    Default

    ไม่รู้มาช่วยทันไหม

    โหลดไปแก้นะคับ
    http://www.uploadtoday.com/download/...30c7840b41fec9



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •