overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ส่งสัย HDD ผม คง bad แล้วครับ

  1. #1
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default ส่งสัย HDD ผม คง bad แล้วครับ

    เมื้อกี้เลย เปิดเครื่องมา กดเหิด เน๊ต เปิดบิท ปกติแล้วก็กดเปลี่ยน ที่ให้เปิดหน้าเวปมาให้เป็น IE สมมุต เวป SF มัต้องเป็น IE ใช่ไหมครับ แต่ พอผมกด มันกับเป็น firefox ก็เลยเข้าไปเปลี่ยนเปลี่ยนไป เปลี่ยนมา เครื่อง รีสตาต เองเฉย ทั้งๆที่เครื่องพึงจะเปิดแท้ รีสตาดเอวบ่อยครับ ยิ่งช่วง อะไรไม่รู้ อยู่ดีๆ เปิดเครื่อง จอไม่ติด ต้องปิดเครื่องโดยไม่ชัตดาว หลายครั้งมาก ไม่รู้เป้นเพราะอะไร ทั้งๆที่ยังไม่ได้ทำอะไรเลยหลังจากปิดเครื่อง ผมสัณณิถาน ว่า HDD BAD ชัว แต่ใช้ HDD Tune เช็คแล้วก็ไม่เห้น มีสีแดงเลย เขียวทั้งหมด คือไม่
    demage เลย ก้เลยอยากรู้ว่า HDD BAD เครมได้ไหมครับ คือว่าไม่เคย เอาไปเครมมาก่อน แล้ว เครมนานไหมครับ D Com ผมอยู่ รามอินทรา ว่าจะไปเครมที่ กม 2 รรมอินทรา มีร้าน D Com อยู่ ขอบคุณครับ


    ปล.แย่เลยถ้าต้องเครม ต้องหาซื้อ DVD writer อีก ข้อมูล(เกม หนัง ) เยอะ

  2. #2
    OverclockZone Member EiZanG's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by singha View Post
    เมื้อกี้เลย เปิดเครื่องมา กดเหิด เน๊ต เปิดบิท ปกติแล้วก็กดเปลี่ยน ที่ให้เปิดหน้าเวปมาให้เป็น IE สมมุต เวป SF มัต้องเป็น IE ใช่ไหมครับ แต่ พอผมกด มันกับเป็น firefox ก็เลยเข้าไปเปลี่ยนเปลี่ยนไป เปลี่ยนมา เครื่อง รีสตาต เองเฉย ทั้งๆที่เครื่องพึงจะเปิดแท้ รีสตาดเอวบ่อยครับ ยิ่งช่วง อะไรไม่รู้ อยู่ดีๆ เปิดเครื่อง จอไม่ติด ต้องปิดเครื่องโดยไม่ชัตดาว หลายครั้งมาก ไม่รู้เป้นเพราะอะไร ทั้งๆที่ยังไม่ได้ทำอะไรเลยหลังจากปิดเครื่อง ผมสัณณิถาน ว่า HDD BAD ชัว แต่ใช้ HDD Tune เช็คแล้วก็ไม่เห้น มีสีแดงเลย เขียวทั้งหมด คือไม่
    demage เลย ก้เลยอยากรู้ว่า HDD BAD เครมได้ไหมครับ คือว่าไม่เคย เอาไปเครมมาก่อน แล้ว เครมนานไหมครับ D Com ผมอยู่ รามอินทรา ว่าจะไปเครมที่ กม 2 รรมอินทรา มีร้าน D Com อยู่ ขอบคุณครับ


    ปล.แย่เลยถ้าต้องเครม ต้องหาซื้อ DVD writer อีก ข้อมูล(เกม หนัง ) เยอะ
    อาการน่าจะมาจากการ์ดจอแรมสายจอด้านหลังครับลองเช็คดู

  3. #3
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by EiZanG View Post
    อาการน่าจะมาจากการ์ดจอแรมสายจอด้านหลังครับลองเช็คดู
    คือผมก็คิดอย่างงั้นครับ แต่คิดอีกที "เรายังไม่ได้ทำอะไรเลยนี่หว่า หลังจากปิดเครื่อง" ก็เลยยังไม่รู้สาเหตุครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ead's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Power supply มากกว่ามั้งครับ ของผมนะนะเล่นอยู่ดีๆ เสร็จแล้วก็ Shutdow ทิ้งไว้ประมาณ1-2ชั่วโมงมาเปิดดูปรากฏว่าไม่ติด พอเปลี่ยนหายเลยครับ ผมว่าอาการคุณมันเข้าข่ายนะ เพราะมันรีตัวเองบ่อยๆ อาการเตือนมั้งครับ(เท่าที่ได้ยินมาครับ ถ้าผิดขอโทษด้วยครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    ผมว่า PSU น่าจะเริ่มเน่าละ

  6. #6
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    อ้าวแล้วเรื่อง ที่ บูต ช้าอะครับ เพราะ กด ปิดเครื่องเพื่อ เปิด ดูในเคส แบบไม่ได้ชัตดาว อะ มันจะทำให้HDD bad เปล่าครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •