overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ใช้ TT 760i จะเพิ่มปั้มขอถามหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default ใช้ TT 760i จะเพิ่มปั้มขอถามหน่อยครับ

    ใช้ TT 760i จะเพิ่มปั้มขอถามหน่อยครับ ว่าถ้าเพิ่มปั้มจำเป็นมั้ยที่จะต้องเป็นปั้ม 500ลิตร/ช.ม เราเอาปั้มอะไรที่แรงกว่าเช่น 1000ลิตร/ช.ม มาใช้ด้วยกันได้มั้ยครับ สงสัยมากๆครับเพราะว่ากำลังจะหามาเพิ่มอยู่นะครับ แล้วเวลาต่อต้องต่อยังไงครับ ขอบคุณทุกท่านมากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ใช้แรงดันปั้มต้องเท่ากันครับ ถ้าใช้ไม่เท่ากันปริมาณจะไหลเวียนไม่เท่ากันอาจทำให้น้ำล้นถังพักได้

  3. #3
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ช่ายครับ อาจจะล้นถังได้

    รอหา 500 ต่อไปจะดีกว่าครับ แต่ผมว่า 500 ก็ยังต่อเพิ่มหม้อน้ำสบายๆเลยนะครับ เพราะอย่าง 745 ก็แค่ 400 เองหงะ ใส่ตั้ง 2 ตอน 1 ตัว 1 ตอน 1 ตัว ยังเอาอยู่เลย

  4. #4
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    ใช้แรงดันปั้มต้องเท่ากันครับ ถ้าใช้ไม่เท่ากันปริมาณจะไหลเวียนไม่เท่ากันอาจทำให้น้ำล้นถังพักได้
    ขอบคุณครับ
    Quote Originally Posted by nnoottyy View Post
    ช่ายครับ อาจจะล้นถังได้

    รอหา 500 ต่อไปจะดีกว่าครับ แต่ผมว่า 500 ก็ยังต่อเพิ่มหม้อน้ำสบายๆเลยนะครับ เพราะอย่าง 745 ก็แค่ 400 เองหงะ ใส่ตั้ง 2 ตอน 1 ตัว 1 ตอน 1 ตัว ยังเอาอยู่เลย
    ก็กะว่าหามาเผื่อๆไว้นะครับ เพราะตอนนี้มีหม้อ2ตอนเพิ่มอยู่แล้ว กะว่าจะเพิ่มหม้อ2ตอนอีกซักใบนะครับ+บล๊อก GPU ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    ขอถามอีกนิสครับ ว่าถ้าหาแรงดันเท่ากันได้คือ 500ลิตร แต่คนละยี่ห้อหระครับ จะได้มั้ย สมมติว่าเป็นปั้มของ TT 760i กับปั้มตู้ปลา500ลิตรหระครับจะได้มั้ย ขอบคุณมากๆครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    หุหุ บางทีแรงดันน้ำอาจไม่เท่ากันแต่ก็ไม่รู้จะเป็นปัญหารึป่าว ขอเดาว่าไม่มีปัญหาเพราะยังไงก็ไหล 500L/H อยู่แล้วม้าง

  7. #7
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    TT 760i block อั่นมากครับเปลี่ยนก่อนดีกว่าครับผมว่านะ ปั้มแรงไปก็ช่วยอะไรไม่ได้ครับอั่นอยู่ดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by apichate View Post
    TT 760i block อั่นมากครับเปลี่ยนก่อนดีกว่าครับผมว่านะ ปั้มแรงไปก็ช่วยอะไรไม่ได้ครับอั่นอยู่ดีครับ
    ตอนนี้เปลี่ยนเป็น TT ufo แล้วครับ แต่กำลังรับ Swiftech ทั้งตัว gt-gtx อยู่ครับ ใครมีอยากปล่อยมั้ยครับ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member nnoottyy's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    มีแต่ไม่อยากปล่อยคร้าบ กลัวไม่เย็น อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    ตอนนี้ได้บล๊อก Swiftech มาแล้วครับ ขอถามต่อเลยครับว่า ถ้าหาแรงดันเท่ากันได้คือ 500ลิตร แต่คนละยี่ห้อหระครับ จะได้มั้ย สมมติว่าเป็นปั้มของ TT 760i กับปั้มตู้ปลา500ลิตร หระครับจะได้มั้ย ขอบคุณมากๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member wirote_i's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ท่านต่อ 760i กับไรบ้าง อยากรู้จัง อยากเล่นด้วยครับ เอาแบบละเอียดนะครับ พอดีกำลังคิดจะพ่วงอยู่พอดี

  12. #12
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    Quote Originally Posted by csanti2000 View Post
    ตอนนี้ได้บล๊อก Swiftech มาแล้วครับ ขอถามต่อเลยครับว่า ถ้าหาแรงดันเท่ากันได้คือ 500ลิตร แต่คนละยี่ห้อหระครับ จะได้มั้ย สมมติว่าเป็นปั้มของ TT 760i กับปั้มตู้ปลา500ลิตร หระครับจะได้มั้ย ขอบคุณมากๆครับ
    น่าลองครับ ปั้มตู้ปลาก็ไม่กี่ตัง

  13. #13
    OverclockZone Member csanti2000's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wirote_i View Post
    ท่านต่อ 760i กับไรบ้าง อยากรู้จัง อยากเล่นด้วยครับ เอาแบบละเอียดนะครับ พอดีกำลังคิดจะพ่วงอยู่พอดี
    เอาตอนนี้นะครับ ตัว 760 แล้วก็หม้อน้ำ 2ตอนของ Swiftech บล๊อก CPU Swiftech GTX (เคยต่อบล๊อก GPU + บล๊อกแรม ของ ZALMAN) ก็ยังไหว แต่ตอนนี้เอาออกแระ มันรั่ว (หัวฟิตติ่งของ ZALMAN มันหลวมๆไงไม้รู้เวลาใส่กับสาย 3/8") ที่จะเพิ่มปั้มก็เพราะจะเอา หม้อน้ำ 2-3 ตอนมาต่ออีกนะครับ ขอให้สนุกกับการเล่นน้ำเหมือนผมครับ
    Quote Originally Posted by sc View Post
    น่าลองครับ ปั้มตู้ปลาก็ไม่กี่ตัง
    นั้นซิครับน่าลองมาก แต่กลัวมันจะมีปัญหานะ มีใครเคยลองแล้วหรือยังครับช่วยแนะผมเป็นแนวทางด้วยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •