overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ซื้อ AGP8x Sprak7600GS 512DDR2 มาแล้วแต่ว่า...

  1. #1
    OverclockZone Member mthaw's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    BKK

    Post ซื้อ AGP8x Sprak7600GS 512DDR2 มาแล้วแต่ว่า...

    ผมตั้งกระทู้ไว้ตอนสาย ตกเย็นไปซื้อ ใช้เล่นเกมส์แล้วไม่เป็นอย่างที่คิด
    เกมส์ที่ใช้เล่น แบทเทิลฟิล 2

    สเปกคอมผม
    CPU pentium4 531 3.0GHz
    MB asrock 775v88+[S+L]
    agp 8x spark gf7600gs ddr2 512mb hdtv/dvi
    ram DDR 1.5 GB Kington

    AGP OC ลากคอร์ไปเพิ่มแค่ 15 MHz เป็น 415 MHz
    ส่วน Mem ลากจาก 700 ไปเป็น 802

    เล่นเกมส์มีกระตุกเหมือนใช้ FX5200เลย ขอการแนะนำหน่อย
    มีอย่างนึงที่สงสัยคือ ตรงไบออสMBรุ่นนี้มันให้ปรับขนาดRam AGP ได้สูงสุดแค่ 256Mb
    ไม่ทราบว่าเกี่ยวกันรึป่าวเพราะ...
    ที่ 3DMark2005 มันมองเห็นเป็นอย่างงี้(ตรงTotal AGP Memory)

    NVIDIA GeForce 7600 GS Driver 6.14.10.9424

    Description NVIDIA GeForce 7600 GS
    Manufacturer NVIDIA
    Total Local Video Memory 512 MB
    Total Local Texture Memory 512 MB
    Total AGP Memory 256 MB
    Driver File nv4_disp.dll
    Driver Version 6.14.10.9424
    Driver Date 4-19-2007
    Driver WHQL Certified false
    Max Texture Width 4096 px
    Max Texture Height 4096 px

    เทสได้แค่ 3250 ที่ความละเอียด 1024x768

    --ตอนที่ 2--หลังเที่ยงคืน
    วัดจากเกมส์ แบทเทิลฟิล 2
    ไม่ได้ตั้งเป็น High ซักอันครับ
    ผมตั้งเป็นปานกลางแค่2อัน แบบที่FX5200เคยทำได้

    แล้วเมื่อคืนนี้ผมได้ลากคอร์ไปถึง 500 MHz ส่วน Mem 802 MHz

    ยังกระตุกเหมือนเดิม ทั้งๆที่ความร้อนก็ไม่ได้เยอะเลย
    ความร้อนAGP แค่58องศา จากเดิม56องศา

    อ้อ... ลืมบอกไป ตอนที่ใช้งานอยู่หน้าเดสทอป มันจะชอบขึ้นบลูสกรีน
    ลองเปลี่ยนไดรเวอร์หลายอันแล้ว เริ่มจากรุ่นใหม่ๆไปจนถึงรุ่นเก่า
    จนมาจบที่ 94.xx ซึ่งเขาได้แจ้งว่าสำหรับ Series 7 โดยเฉพาะ ไม่รู้จริงรึป่าว...~?
    แต่ก็ยังขึ้นบลูสกรีนอยู่เลย

    อยากได้คำตอบแบบเทพๆครับ เพราะผมข้องใจมากเลย
    ท่านผู้รู้ช่วยผมด้วยคร้าบบบบ จะบร้า... แร้วววว

  2. #2
    OverclockZone Member KAJUE's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่ใช่เทพนะครับ

    สเปคเครื่องดีกว่าเครื่องผมอีก (บาตั้น 2500 แรม 1.5 กะ 7600 จีที) แบทเทิลฟิล 2 ยังไม่กระตุกเลยครับ

    ลองถอดการ์ดจอไปเสียบเครื่องอื่นที่ลงวินโดส์แบบไม่แปลงดูก่อนครับ

    เคยเจอปัญหาอย่างนี้เหมือนกัน แต่เป็นกะไฟล์หนังทุกนามสกุล (เปิดหนังดูไม่ได้ กระตุกแหลก และซีพียูทำงาน 100%) ตอนนั้นลงวินโดส์แปลง พวกดาร์ค บ้าง sp3 บ้าง 2007 บ้าง ก็ยังไม่หาย จนกระทั่งมาจบที่ วินโดส์ sp2 เพียว ๆ เลยปรากฎว่าหายขาดครับ

    บอกไว้เผื่ออาการเดียวกะผม

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    สรุปคือ SP2 เดิมๆ ดีที่สุด

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ได้ใส่ไฟเพิ่มให้การ์ดจอยังนะ
    แล้วใช้ พาวเวอร์ซัพพลายอะไร
    กลัวว่าไฟ PSU จ่ายไฟไม่พอเข้า VGA

  5. #5
    OverclockZone Member mthaw's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    BKK

    Post

    จะวัดตรงไหนได้ว่าไฟพอหรือไม่พอครับ

    ตอนนี้ใช้ของดีเทค 600W. อยู่แต่ไม่แน่ใจว่า Watt. หลอกหรือป่าว
    แต่ผมลาก Core ไปถึง 500 MHzได้ ถ้าไฟไม่พอไม่น่าจะลากได้เยอะนะ

    มีโปรแกรมเทสป่าวครับ...
    Last edited by mthaw; 27 Feb 2008 at 09:57:19.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2008

    Default

    นี่ ของผม intel celeron 331 2.66 เก่าแล้วมั้งเนี่ย - -"
    ram ddr 1 512*2 busไม่เท่ากันสักข้าง คึคึคึ
    ก้าดจอ FX5500 256MB 128 bit AGPx8

    เล่นแบทเทิลฟิล2142 ไม่มีความกระตุกเลยแม้แต่น้อย
    ของนายดูสเปค น่าจะดีกว่าทำไมกระตุก นะ
    หรือว่า คอมมันจะอัพเดทโปรแกรมกันไวรัส เราเป็นบ่อยนะ พออัพเดททีไร มันจะกินcpu 100%
    ทุกทีเลย ใช้โปรแกรม ร่มอ่ะ แอนดี้เวีย อ่า

  7. #7
    OverclockZone Member mthaw's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    BKK

    Angry

    เมื่อก่อนใช้ FX5200 ก็ไม่มีปัญหาอะไร(เพราะไม่ได้หวังอะไร)
    OC Core จาก 270 ไป 310

    แต่ตอนนี้ใช้ 7600GS OC Core จาก 400ไป500(หวังว่าจะดีกว่าเดิม)
    ยังรู้สึกเหมือนใช้ FX5200อยู่เลย
    รันเดสทอปตอนเปิดเครื่องใหม่ช้ากว่าตอนใช้ FX5200 อีก

    หรือต้องลงวินโดวส์ใหม่...
    แต่... ไม่อยากแก้ปัญหาที่ปลายเหตุน่ะครับ

    ผมทำทุกอย่างแล้วนะ ไม่ว่าจะเป็น...
    - ลงไดรเวอร์ หลายเวอร์ชั่นแล้ว
    - ดีแฟลก
    - ปรับ Optimize ต่างๆ
    - สแกนดิส

    ต้องมีซักคนในบอร์ดนี้ที่น่าจะสามารถตอบถึงปัญหานี้ได้
    เห็นตอบเทพๆกันมาเยอะแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    บอร์ด รองรับ AGP กี่ X ครับ อาการน่าเป็นห่วงจริงๆ ^_^

  9. #9
    OverclockZone Member mthaw's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    BKK

    Default

    8X ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kinggage's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007

    Default

    ใช้แบบไม่ OC ก็กระตุกเหรอครับ
    แล้วลองถอดแรมดูหรือยังใช้ที่ละตัว อาจเป็นที่แรม ลองดูนะ
    Last edited by kinggage; 27 Feb 2008 at 13:20:30.

  11. #11
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ลองลงเกมส์ใหม่สักรอบรึยังครับ

    เพราะดูๆแล้ว Hardware ก็ดูเข้ากันดี ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

    ของผมก็ใช้ AGP 7600GS 256 เองครับแต่เป็น GDDR3 นะ

    ถ้ายังไม่มีอะไรดีขึ้นสงสัยต้องถึงขั้นลองลง Windows+Games ใหม่เลยล่ะครับ ^_^
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member mthaw's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    BKK

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ

    เดี๋ยวเย็นนี้จะลองอีกซัก 100 วิธี (-"-)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •