overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยหน่อยครับ!! DVD-RW อ่านได้ แต่ไรท์ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member Jupis's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    แถวๆซาฟารีเวิล์ด,แฟชั่นไอส์แลนด์

    Default ช่วยหน่อยครับ!! DVD-RW อ่านได้ แต่ไรท์ไม่ได้

    อาการมันเกิดขึ้นตอนไหนก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าเมื่อวานจะไรท์แผ่นมันก็ขึ้นมาแบบที่เห็นในรูป

    เท่าที่มีปัญญาทำก็มี...

    -ลบ-ลงโปรแกรมใหม่ แต่ก็ขึ้นเหมือนเดิม
    -ถอดสาย-ขยับสาย แต่ก็ขึ้นเหมือนเดิม
    -อ่านแผ่นได้ Copy ข้อมูลออกจากแผ่นได้ แต่ไรท์แผ่นไม่ได้ ลบแผ่นไม่ได้
    -ถอดตัว DVD-RW ไปลองกับเครื่องคนอื่น ปรากฎว่ามันสามารถไรท์ได้
    -เอาตัว DVD-RW ของคนอื่นที่สามารถใช้งานได้ปกติมาใส่ แต่ก็ขึ้นเหมือนเดิม


    ลองไปแค่นี้ แล้วก็ไม่รู้สาเหตว่า มันเกิดมาจากอะไร แล้วมันก็ขึ้นเกี่ยวกับ SCSI ไม่ทราบว่ามีตรงไหนผิดพลาดหรือไม่

    ขอรบกวนท่านผู้รู้ช่วยทีนะครับผม

    (ปล.ใช้ Vista x86 ก่อนหน้านี้ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ไม่รู้ว่าตอนอัพ SP1 หรือเปล่า แต่ผมคิดว่ามันก็ไม่น่าจะเกี่ยว เพราะก่อนหน้านี้ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร เพิ่งมาเป็นเมื่อวาน แล้วไรท์แผ่นครั้งล่าสุดก็จำไม่ได้ว่าไรท์ไปตอนไหน เพราะมันผ่านมานานพอสมควร ปกติไม่ค่อยได้ไรท์แผ่น ><Y )
    Last edited by Jupis; 26 Feb 2009 at 02:46:13.

  2. #2
    OverclockZone Member zombieto's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    KMUTT Now in Chiangmai

    Default

    มันบอกว่าไม่ซัพพอท ถอดไปลองวินโดวอื่นยังครับ
    ถ้ายังไม่ได้เครมโลด

  3. #3
    OverclockZone Member Jupis's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    แถวๆซาฟารีเวิล์ด,แฟชั่นไอส์แลนด์

    Default

    คือว่า ตอนแรกก็ไรท์มามันก็ไรท์ได้ปกติ ไม่มีอะไร

    แต่พอมาเมื่อวานมันไรท์ไม่ได้ ไม่รู้เป็นอะไร

    Windows ก็ใช้ตัวนี้มาตั้งหลายเดือนแล้ว ไรท์แผ่นก็หลายสิบๆแผ่น แต่พอมาเมื่อวาน อาการแบบนี้ก็เกิดขึ้น ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เคยไรท์ได้

    พอถอดไปเครื่องอื่นก็ไรท์ได้ปกติ เลยไม่รู้ว่ามันเป็นที่อะไรอ่ะครับ ><

  4. #4
    OverclockZone Member NeroPhoto's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    ผมก็เป็นนะครับ เมื่อ สัปดาห์ที่แล้ว ประกันหมดรึยังครับ ถ้ายังไม่หมดเครมเหอะ ง่ายสุดแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member punnova's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ ไรท์ พัง บ่อยมาก ทั้งๆที่เพิ่งซื้อมา ขี้เกียจไปเคลม ลองอัพ firmware หลังอัพเสร็จ ไรท์แผ่นไม่เคยเสียซักแผ่นเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Jupis's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    แถวๆซาฟารีเวิล์ด,แฟชั่นไอส์แลนด์

    Default

    คือมันไม่เสียที่ตัว DVD นะครับ เพราะเอาไปใส่เครื่องอื่นก็ยังไรท์ได้ปกติอยู่ แล้วอีกอย่าง ประกันเพิ่งหมดไปเมื่อเดือนที่แล้ว T^T

    แล้ววิธีการอัพ firmware นี่มันทำยังไงหรอครับ เผื่อมันจะฟลุ้คไรท์ได้

    เอาไปร้านซ่อมคอมเค้าก็งง เพราะว่ามันไม่ได้เสีย แต่ไรท์ไม่ได้ ลองเอาตัวอื่นมาเสียบก็ไรท์ไม่ได้ ไม่รู้เป็นที่อะไรกันแน่

  7. #7
    OverclockZone Member snow X5's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    เมืองอุดร.

    Default

    Code:
    -ถอดตัว DVD-RW ไปลองกับเครื่องคนอื่น ปรากฎว่ามันสามารถไรท์ได้
    -เอาตัว DVD-RW ของคนอื่นที่สามารถใช้งานได้ปกติมาใส่ แต่ก็ขึ้นเหมือนเดิม
    น่าจะลองลง windows ใหม่ครับ และ windows ที่ลงใหม่หาแผ่นอื่นที่ไม่ใช่แผ่นเวอร์ชั่นเดิม
    ลองดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    DVD เป็นแบบ SATA หรือ IDE

  9. #9
    OverclockZone Member Jupis's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    แถวๆซาฟารีเวิล์ด,แฟชั่นไอส์แลนด์

    Default

    เป็นแบบ IDE ครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member golf252's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    in my heart

    Default

    เปลี่ยนสายแพ ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ถ้า ยัง ไม่หาย ลอง ลง nero ver. เก่าๆ ดูครับ ถ้าเป็น 8. กว่าๆ.มันเช็ค serail ปลอม เหรอป่าวน่ะ ไม่แน่ใจเหมือน กัน แต่ลอง ดูน่ะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •