overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ผมลากเจ้า Athlon-M 1600+ ไปได้เท่า 2600+ เลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default ผมลากเจ้า Athlon-M 1600+ ไปได้เท่า 2600+ เลยครับ

    อย่า งง นะครับตัวนี้เป็น CPU ของ notebook athlon xp mobile 1600+(วิ่งที่ 133*10.5=1400mhz) ซื้อกับคุณ boybaa มาพร้อมกับ M/B a7n8x-x ลองมาคล๊อกดู ไปไกลมากครับ ได้ bus 194*11= 2134 Mhz(แรงประมาณ xp 2600+) รูปแรก ผมยัง ปรับ bus ที่ 191 ลองไปดูรูปที่ 2-3 นะครับ

    แต่ชื่อ CPU มันจะขึ้นว่า Unknow CPU type เท่านั้นเองครับ ใช้ไฟ 1.575 V ไม่ได้ปรับมันเพิ่มเลยครับ แต่ CPU-z มันขึ้น 1.616V

    ใช้ sink cooller master แบบ อลูธรรมดา พัดลม ประมาณ 5500 รอบ อุณหภูมิประมาณ 53องศาเท่านั้น ลากเพิ่มไปได้ 734 Mhz ไม่ธรรมดาจริงๆ

    ส่วน ram ผมเพิ่ม bus มันไม่ได้ครับ เลย กด CL ลงนิดๆ ไฟ 2.6 เดิมๆ

    ใครเจอ cpu athlon-mobile ลองเอามาคล๊อกดูนะครับ สะจาย

    ขอบคุณ คุณ boybaa ที่แนะนำการปรับ bus และตัว x
    รูป รูป
    Last edited by I3ongI3aw; 28 Feb 2008 at 10:27:00.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    น่ากลัว จริงๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    น่ากลัว จริงๆครับ
    ใช่ครับน่ากลัว แต่ลายเซนท่าน อิม น่าร๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    เฮ้อ การค้นพบนี้ผมเจอกับผมเองมาสี่ปีที่แล้ว ละ

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    อืม....ลากไกลจริงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TheW07 View Post
    เฮ้อ การค้นพบนี้ผมเจอกับผมเองมาสี่ปีที่แล้ว ละ
    แป่ว เป็นงั้นไป ผมดูในเนตก็ไม่เห็นมีใครทำกันนะ หรือผมหาไม่เจอหว่า

  7. #7
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ตระกูล Athlon mobile มันอัดไปไกลทุกตัวครับ

    แบบนี้ต้องอัดไฟไปเยอะๆเลยครับ ลากยาวๆไปเลย ผมเคยลองเล่นตระกูล K7 ไฟ 2.2-2.4 ยังใช้ได้อยู่เลย

  8. #8

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Socket A never DIE อิๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by I3ongI3aw View Post
    ใช่ครับน่ากลัว แต่ลายเซนท่าน อิม น่าร๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member putta's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006

    Default

    ลองเพิ่มไฟเป็น 1.65 ยัง
    ปรับบัสเป็น 200

  11. #11
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    เพิ่มไฟแล้วเปิดไม่ติดครับ ปรับได้แค่เดิมๆ 1.575V อย่างเดียวเลย

  12. #12
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    ผมว่าสมันนี้ต้องไช้คำของพ่อหลวงแล้วคับไช้อย่างพอเพียงและเพียงพอ
    ผมว่า MAD กินขาดคับ เรื่องความคำของพ่อหลวงไช้อย่างพอเพียง
    และก็เร็วแบบเพียงพอด้วยคับ ถ้าไม่ไช้คำพ่อหลวงนะคับแบบเห็นเงินเป็นกระดาดอะ
    ก็ไช้อินเทลไปแล้วถ้าไม่เชื่อพ่อหลวงของเราอะคับ เวลาผมจะซื้อไรผมก็จะนึกถึงพ่อหลวงอะคับ
    นึกคำเดียวว่าไช้อย่างพอเพียงและเพียงพออะคับ หึหึ - -*

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2008
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ยุคที่เศรษฐกิจฟืดเคือง เราต้องพอเพียง เหงด้วยกับคุนWerDerMorงับ

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรงมากๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •