overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยดูให้หน่อยค่ะ สเป็คนี้ใช้ได้หรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2008

    Question ช่วยดูให้หน่อยค่ะ สเป็คนี้ใช้ได้หรือเปล่า

    คือว่ามีงบประมาณ 10,000 (ไม่รวมจอ) อยากได้สเป็คไม่ต้องแรง หรูหรามากค่ะ
    เอาแค่พอเล่นเกมส์ The sim2 ได้ดีๆ(เน้นตรงนี้เลยค่ะ)
    แล้วก็ใช้งานโปรแกรมทำเว็ป จาวาฯนิดหน่อยได้ก็พอค่ะ
    พอดีไม่ค่อยมีความรู้เรื่องคอมเท่าไหร่
    แต่เพื่อนจัดสเป็คมาให้เลยอยากทราบว่าสเป็คประมาณนี้ใช้ได้หรือเปล่า

    Intel Duo Core

    CPU : E2180 2.2 GHz.
    M/B : Asrock wolfdale 1333-D667 (ใช้ตัวนี้ได้หรือเปล่าคะ ถ้าไม่ได้ใช้ตัวไหนดีคะ)
    VGA : 256/7300 GT GIGABYTE DDR2 (นี่พอเล่น sim2 ได้มั้ยคะ)
    HDD : 160/7200 SAMSUNG SATAII
    Ram : 1024/800 KINGMAX"DCOM" (หรือว่าใช้ 1024/677 KINGTON)

    ใช้ Case ที่มี Power supply ในตัวได้เลยหรือเปล่าคะ แล้วสเป็คนี้ใช้กำลังไฟกี่วัตต์คะ
    ถ้าเปิดใช้งานนานๆ วันนึง 8-10 ชม.จะพอไหวไหมคะ

    เอ่อ ถ้ามีสเป็คที่ดีกว่านี้ (ถูกกว่าช่วยประหยัดงบได้อีก) ช่วยชี้แนะด้วยนะคะ

    ขอบคุณค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    CPU AMD ATHLON 4000+ ไปโลดๆๆ 2150
    ROX 1 GB/667MHz DDR2 *2 = 2 GB ตัวละ 650*2
    M/B ASROCK(Vga) ALIVENF6P-VSTA 1630
    VGA พี่สปาร์ค สุดคุ้มค่า 7300 GT MAXX DDR3 core500 mem 1000 1900
    HDD : 160/7200 SAMSUNG SATAII 1700
    CASE DELUX 450 W 1500

    10180

    ซิม ใช้แรมเยอะๆๆโหลดไว เล่นก้อกินไป 1 GB แล้ว BUSเอาแค่667 2 GB แรงกว่า 1024/800 แรงกว่าชัวร์ๆ


    ถ้าซื้อ dvd-rw เพิ่มอีก 1150 ASUS SATA

  3. #3
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    Quote Originally Posted by Bunnie View Post
    คือว่ามีงบประมาณ 10,000 (ไม่รวมจอ) อยากได้สเป็คไม่ต้องแรง หรูหรามากค่ะ
    เอาแค่พอเล่นเกมส์ The sim2 ได้ดีๆ(เน้นตรงนี้เลยค่ะ)
    แล้วก็ใช้งานโปรแกรมทำเว็ป จาวาฯนิดหน่อยได้ก็พอค่ะ
    พอดีไม่ค่อยมีความรู้เรื่องคอมเท่าไหร่
    แต่เพื่อนจัดสเป็คมาให้เลยอยากทราบว่าสเป็คประมาณนี้ใช้ได้หรือเปล่า

    Intel Duo Core

    CPU : E2180 2.2 GHz. 2.0 ไมใช่หรอ
    M/B : Asrock wolfdale 1333-D667 (ใช้ตัวนี้ได้หรือเปล่าคะ ถ้าไม่ได้ใช้ตัวไหนดีคะ)
    VGA : 256/7300 GT GIGABYTE DDR2 (นี่พอเล่น sim2 ได้มั้ยคะ)
    HDD : 160/7200 SAMSUNG SATAII
    Ram : 1024/800 KINGMAX"DCOM" (หรือว่าใช้ 1024/677 KINGTON)

    ใช้ Case ที่มี Power supply ในตัวได้เลยหรือเปล่าคะ แล้วสเป็คนี้ใช้กำลังไฟกี่วัตต์คะ
    ถ้าเปิดใช้งานนานๆ วันนึง 8-10 ชม.จะพอไหวไหมคะ

    เอ่อ ถ้ามีสเป็คที่ดีกว่านี้ (ถูกกว่าช่วยประหยัดงบได้อีก) ช่วยชี้แนะด้วยนะคะ

    ขอบคุณค่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณค่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member BuRKuT's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default

    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=3740

    แรมลองดูตัวนี้

  6. #6
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    การ์ดจอเอาไม่อยู่ครับ บางช่วงมีกระตุก ใช้ 8600gt ไปเลยครับไม่เกินสี่พัน แล้วใช้จอความละเอียดเท่าไหร่ไม่เห็นบอกเลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •