overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ทำไม Total Graphics Memory มันลดอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Cool ทำไม Total Graphics Memory มันลดอะครับ

    ทำไม Total Graphics Memory มันลดอะครับ

    เดิมทีผมใช้ PALIT HD2600 Pro + XP อยู่นะครับ
    แล้วก็โมไบออสให้กลายเป็น HD2600 XT ครับ

    เค้าบอกว่าถ้าใช้ใน Vista จะมองเห็น Total Graphics Memory = 1,536 MB
    ซึ่งสมัยก่อนโมก็เห็น 1,536 นะครับ แต่พอผมโม แล้วลง Vista ใหม่มันเหลือ 1,023 MB อะครับ

    เครื่องผมใช้ RAM 2 GB Dual Channel ตลอดนะครับ เลยงงๆ ไม่เคยลดแรมเลยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้าจะเห็น 1.5 GB ถ้าจำไม่ผิดต้องใส่แรมเครื่อง 3 GB มั้ง

  3. #3
    TeamZa's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2008
    Location
    ในเรื่อง Doraemon

    Default

    ดูด ครับ ดูด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Unhappy

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ถ้าจะเห็น 1.5 GB ถ้าจำไม่ผิดต้องใส่แรมเครื่อง 3 GB มั้ง
    ไม่ๆ ครับ คือผมอ่านจาก Spec มันบอกถ้าใช้ใน Windows Vista จะเพิ่มเป็น 1.5 GB ถ้าใช้ Windows XP จะได้ 1 GB ซึ่งเมื่อก่อนผมมีแรมแค่ 2GB มันก็แชร์รวมได้ 1.5 GB นะครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขึ้นกับจำนวนแรมในเครื่องด้วย
    แรมน้อยแชร์น้อยแรมมากแชร์มาก
    ตามรายเซ็นผม แชร์จะ 2G ละ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ขึ้นกับจำนวนแรมในเครื่องด้วย
    แรมน้อยแชร์น้อยแรมมากแชร์มาก
    ตามรายเซ็นผม แชร์จะ 2G ละ ^^
    คือเมื่อก่อนสมัยใช้ Vista 32 Bits แรกๆ มันเห็นแรมการ์ดจอ 1536 MB นะครับ
    ใช้ซักพักก็มาใช้ XP มันก็เห็นแรมแค่ 1024 MB ผมก็ไม่เอะใจอะไรเพราะเห็นในเวบมัน
    ก็บอกว่าใช้ได้ประมาณนี้ แต่พอกลับมาลง Vista 32 Bits SP1 กลับเห็นแรมการ์ดจอ
    แค่ 1,024 MB ครับ ผมใช้แรม 2 GB มาตลอดครับ เลยงงๆ กับมัน

    สันนิษฐานได้ 3 กรณีคือ
    1. จะเป็นเพราะผมโมเป็น 2600XT (หรือเปล่า)
    2. จะเป็นเพราะ Vista 32 มันกลายเป็น SP1 (หรือเปล่า)
    3. จะเป็นเพราะ Drivers CCC ของ ATI (หรือเปล่า)

    งงๆ ครับๆ
    Last edited by Dojo-mAn; 28 Feb 2008 at 09:27:46.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    รัชดา

    Default

    ขอเดาว่าเป็นเพราะ VISTA SP1 ครับ เพราะ OC การ์ดไม่น่าเกี่ยว(หรือว่าโม เป็นอีกความหมายนึงก็ขอโทษด้วยคับ) CCC มันน่าจะปรับให้ดีขึ้นคงไม่มี bug เรื่องนี้กระมัง

    ถ้ามั่วผิดตรงไหนขอโทษด้วยนะคับ รอท่านอื่นมาชี้แจงต่อ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •