overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนเทพทั้งหลายด้วยครับ ช่วยดูหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Cool รบกวนเทพทั้งหลายด้วยครับ ช่วยดูหน่อย

    กะลังจะขยายแลนที่สำนักงานอะครับ คือ จะแชร์เน็ตเป็นหลักครับ
    ******ไม่ได้รับส่งข้อมูลระหว่างเครื่องสักเท่าไหร่
    คิดไว้ว่าจะเอาแบบตามที่วาดมาให้ลองช่วยดูหน่อยครับ ว่ามันจะคุ้มค่าไหมเพราะเลือกตัวส่งเป็น 11.N
    มันเป็น router ด้วยแต่จะให้ router modem ตัวเดิมเป็นตัวแจก IP ตามปกติ เลยจะตั้งค่าให้มันเป็น
    AP อย่างเดียวได้ไหมอะครับ ตัวเครื่องมันมีพอร์ทแลนด้วยถ้าตั้งเป็น AP จะใช้ทั้ง แบบสาย + ไร้สาย พร้อมกันได้ไหม หรือว่าใช้ใร้สายได้อย่างเดียว *******หรือว่าจะซื้อ AP โดยเฉพาะมาต่อเลย*******
    ช่วยแนะนำด้วยครับ-----------
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ไม่มีข่าวคราวเลย เหอะๆ

  3. #3
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    เอาใหม่ครับ ผมสับสนเล็กน้อย tp-link รับเน็ตมาจากสายโทรศัพท์ ตั้งเป็น ap และเปิด DHCP
    โดยให้ตัว tp-link เป็นเกตเวย์ครับแจกไอพีมาที่ตัว D-link โดยที่ตัว D-link เป้นแค่ตัว AP ธรรมดา ปิด DHCP
    ไม่ต้องแจกไอพี และ ตัว D-link รับสัญญาน มาจาก Tp-link
    แล้วก็ทำให้ D-link ส่งได้ทั้งสัญญาน ไวไฟและสามารถใช้สายแลนได้ด้วย

    โอเคครับ แก้ตั้งหลายรอบ เหอๆ สับสนที่บ้านกับมหาลัย
    Last edited by tack77; 29 Feb 2008 at 11:46:00.

  4. #4
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    ตัวอย่างนะครับ
    พอดีผมถนัดใช้ wrt54gl ครับ ผมก็ทำแนวๆ นี้ โดยที่ มหาลัย มีไอพีมาตั้งไว้ ส่งสันยานให้
    ผมก็เอาตัวที่ 1 รับสันยานมา แล้วตั้งเป็น wires client ตั้ง DHCP แจกไอพี เป็นเกตเวย์
    แล้วใช้สายแลน เสียบจากสายตัวที่ 1 มาตัวที่ 2 โดยตัวที่สองตั้ง เป็น ap และรับสัญญาน มาจากตัวที่ 1
    แต่ว่า ตัวที่ 2 เราปิด DHCP มันไว้ด้วย มันก็จะฟอเวิด ไอพีมาด้วยครับ ตัวที่ สองจะใช้ได้ทั้ง ไวไฟ และ ต่อสายครับ

  5. #5
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    คือตัว TP-link มันเป็น router modem ธรรมดา 4 พอร์ทครับ ไม่ได้มี wireless ---> เข้าใจว่าที่ตัวนี้ไม่ต้องตั้งอะไรแล้วใช่ไหมครับ
    --------
    แล้วที่ตัว D-link ต้องไปตั้งตรงไหนให้มันเป็น AP อะครับ (งานแรกจิงๆ ครับ) ลองเข้าไปดูใน Emulator ที่เว็บ D-link แต่งงๆอะครับ
    --------
    อันนี้ Emulator ของ 655 ครับ ช่วยดูให้หน่อยมันจำลองการใช้งานในการตั้งค่าทุกอย่างอะครับ
    http://support.dlink.com/Emulators/dir655/login.html

  6. #6
    OverclockZone Member lonely_look's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    บางนา

    Default

    รอผู้รู้อีกท่านละกัน

  7. #7
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    ก่อนอื่นก็ต้องเซ็ต คือตัว TP-link ให้เป็น ตัว DHCP ครับ ปกติ เฟิมแวร์ เวลาเราใช้ เราต้องกดปิดพอกซี่ก่อน แล้วก็พิมพ์
    เลขไอพีของมัน ซึ่งส่วนมาก จะเป็น 192.168.1.1 เราก็พิพม์ในแอดเดสของ ie นี้แหละครับ พอพิมพ์เสด มันจะขึ้นหน้าต่าง
    พวกเกี่ยวกับยูสเซอร์ และพาส อาจจะเป็น admin admin อะไรทำนองนี้ แล้วมันก็จะมีฟังก์ชันการทำงานของมันครับ
    อันนี้แล้วแต่รุ่น อันนี้ผมคาดว่านะครับ ตรงเมนู เบสิก ให้เราเลือก ppoe แล้วใส่ ยูสกับพาส แล้วก็แถบต่อมาที่เป็น Lan
    มีให้ติ๊กถูก ที่ตรงคำว่า DHPC แล้ว จะมีให้เราเลือกว่า ไอพีไหนถึงไอพีไหน
    เช่น 192.168.0.1-192.168.0.255 เราก้ตั้งไอพีของเราเตอร์เครื่องนี้ใหม่ด้วยนะครับ หรือจะเอาเป็นแบบเก่าก็ได้ ตามสะดวก

    ส่วนของดีลิงค์ รอให้ท่านที่ถนัดจริงๆ มาตอบดีกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ขอบคุณท่าน Tack77 ครับ
    ------
    มีใครช่วยตัว D-link ได้บ้างอะคับ ลองเข้าไปดูตาม Emulator ที่ลิงค์ไว้ด้านบนได้เลยครับ
    บอกว่าเซ็ตตรงไหนเป็นอะไรก็พอครับ ------>
    -------------
    ข้อมูล ที่ใช้เซ็ต router TP-Link นะครับ

    ******LAN Setup*******
    IP --------------> 192.168.1.1
    Subnet Mask ----> 255.255.255.0
    Enable UPnP
    Enable DHCP Sever
    Start IP 192.168.1.2 / End IP 192.168.1.254
    Leased time (hour) ----> 24

    ********************************

    Connection type ------> PPP over Ethernet (PPPoE)

    *******WAN setup*******

    Enable IGMP Multicast
    Enable WAN Service
    Service Name ---------> br_0_35
    Service Catagory -----> UBR
    Last edited by CK; 29 Feb 2008 at 14:10:03.

  9. #9
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    ตอนนี้เหลือแค่ D-link จะทำเป้น AP ยังไงใช่ไม๊ครับ โอเค กลับบ้านแล้ว
    พอเข้าไป ไปเจอเมนู network setting เราก็ฟิกไอพีให้มันด้วยก็ดีครับ
    ตรง DHCP เราก็ปิดมันไว้ เพราะเรา ฟอเวิดมาจาก tp-link
    ระบบเน็ตเวิก โอเคแล้ว
    ต่อมาเป้นระบบไวเลท เราก็เซ้ตไปตามเดิมเลยครับ เปลี่ยนแค่ ตรง name
    ให้เป้นชื่อ เฉพราะของหน่วยงานเรา รุ่นเก่าหน่อย ก้อาจจะ ใช้แค่ b/g ไม่มี n
    ส่วนชาแนลที่จะใช้ ก้มี 1-6-11 แต่ถ้าใกล้ๆ ก้แนะนำ 6 ครับ สัญญานเหมือนจะเวิกสุด

    ป.ล.ตัว D-link ต่อสายแลนมาจาก Tp-link ใช่ไม๊ครับ เพราะถ้าไมเสียบสาย มันจะไม่ฟอเวิดไอพี

  10. #10
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ได้แล้วครับ ขอบคุณทุกคนครับ.....



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •