overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: งานตัดต่อ , encode เลือกตัวไหนดีครับ 6400+ BE กับ Phenom 9500

  1. #1
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default งานตัดต่อ , encode เลือกตัวไหนดีครับ 6400+ BE กับ Phenom 9500

    ช่วยหน่อยครับ ตัดสินใจได้แล้วว่าจะถอย AMD ครับแต่ยังเลือกให้เหมาะกับงานไม่ได้ครับ เพราะไม่ค่อยรู้ข้อมุลครับ ผมเน้นแบบ เรนเดอร์เร็วๆหน่อย ครับ

    ถามเรื่องแรมด้วยครับ : แรมแค่ 2 Gb /800 นี่พอมั๊ยครับ จำเป็นต้องเผื่อไปถึงตอนเล่น vista ด้วยมั๊ยครับ ถ้าเป็นคุณจะอัดแรมไปเลย 4 GB มั๊ยสำหรับการที่ up grade ครับ อ้อ ! แล้วการใส่แรมนี่ ใส่เต็ม 4 แถวกับไม่เต็มต่างกันยังไงครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ถ้าจริงๆอยากแนะนำ C2D ครับ
    ------------------------
    แต่ถ้าชอบ AMD แบบผม ก็เอาครับ ใช้ได้เหมือนกันแต่อาจจะช้ากว่านิดหน่อย อิอิ
    ------------------------
    แรม 2 กิ๊กผมว่าเหลือเฟือเลยล่ะครับ ที่ทำงานผมใช้แค่แรม 512 บางเครื่อง 1 กิ๊ก ก็สามารถทำงานตัดต่อได้แล้วแบบไม่สะดุดแล้วล่ะครับ
    -------------------------
    งาน encoder ใช้ประสิทธิภาพซีพียูเป็นหลักครับ เน้นไปที่ความเร็วตรงนี้ได้เลยครับ ซีพียูเร็วงานก็เสร็จเร็ว
    -------------------------
    การ์ดจอไม่ได้เลยครับ ที่ทำงานผมใช้ออนบอร์ดทั้งนั้น ถ้าคุณไม่เล่นเกมส์ตัดงบตรงนี้ไปได้เลยครับ
    -------------------------
    อย่าลืมตัวสำรองไฟด้วยครับ ไฟดับไฟกระชาก เครื่องจะไม่หยุดทำงาน งานจะได้ไม่เสียหายครับ
    --------------------------
    ถ้าคุณไม่ใช่มืออาชีพ ผมว่าสเป็คต่ำๆที่เขาขายอยู่นี่ทำงานตัดต่อได้หมดล่ะครับ
    --------------------------
    สเป็คที่ต่ำสุดที่ตัดต่อที่ทำงานของผมคือ
    --------------------------
    P4 1.8
    ram 512 mb
    --------------------------
    สเป็คแค่นี้งานก็ออกมาโอเคแล้วครับ แต่ช้าหน่อยซีพียูมันไม่แรงครับ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ท่าน GURU ผมอยากทราบว่าระบบ FSB ของ intel มันสามารถขนถ่ายข้อมูลได้กี่ Gbps ครับ FSB 800, 1066, 1333 และ 1600 มันให้ bandwidth ต่างกันมากไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    9500

  5. #5
    OverclockZone Member God's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    encode <<<< Q6600
    -*-

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แนะนำ INTEL เช่นกัน แต่ถ้าใจรัก เหมือนกัน ก็ X4 ไปเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    Clock สูงๆ L2 เยอะๆ จัดไปเลย

  8. #8
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    คืองี๊นะครับ คือจริงๆ ผมก็ไม่ได้ชอบรึรักอะไรมากเป็นพิเศษนะ แต่ช่วง 2 ปีมานี้ใช้ AMD ครับ รู้สึกว่ามันเร็ว แล้วก็ลื่นไหลดีกว่า intel น่ะครับ เคยใช้ 2 ตัวนี้มาด้วยกันครับ ซื้อมาพร้อมกัน คือ...

    P4 630
    intel D915pgn
    ram kingston 512*4

    กับ
    COLOR="Red"]Athlon 64 3200+ /939 เวนิส
    DFI LPT Ultra-D
    ram kingston 512*4COLOR]


    เนี่ยครับมา ณ ปัจจุบันเริ่มติดกับ AMD ไงครับเพราะความลื่นที่ได้น่ะครับ กับ intel รู้สึกอืดๆ หน่วงๆอะนะ ไม่รูเป็นเพราะพวกปัจจัย อย่างเมนบอร์ด กับ CPU รึป่าวครับ ที่พอ 3200+ จับคู่กันได้ถูกจุดมากกว่า 630 กับ D915 น่ะ อันนี้ก็มั่วๆ เอานะครับ แล้วก็มาถึงคำถามว่า ตอนนี้ ความแตกต่างระหว่าง 2 ตัวนี้ยังคงเป็นอย่างนี้อยู่รึป่าวครับ ที่ว่า amd มันเร็วเพราะมันทำการในด้าน multitasking ได้ดีกว่า ...

    แล้วถ้าผม encode ด้วย amd แต่ผมใช้แค่โปรแกรมเดียวไม่เปิดหลายๆ โปรแกรมน่ะ มันก็จะมีค่าเท่ากับที่ intel ใช้พลัง 100% จากการคำนวณ รึป่าวครับ เพราะหลายคนบอกๆกันว่า ใช้ amd เวลา encode แล้วยังสามารถทำงานอย่างอื่นไปได้ด้วย ผมเข้าใจถูกต้องส่วนไหนไม่ถูกสว่นไหนก็ขอคำอธิบายด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member God's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    แล้วถ้าผม encode ด้วย amd แต่ผมใช้แค่โปรแกรมเดียวไม่เปิดหลายๆ โปรแกรมน่ะ มันก็จะมีค่าเท่ากับที่ intel ใช้พลัง 100% จากการคำนวณ รึป่าวครับ เพราะหลายคนบอกๆกันว่า ใช้ amd เวลา encode แล้วยังสามารถทำงานอย่างอื่นไปได้ด้วย ผมเข้าใจถูกต้องส่วนไหนไม่ถูกสว่นไหนก็ขอคำอธิบายด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
    ปัจจุบัน Intel encode ได้เร็วกว่า แต่ไม่แนะนำให้เปิดโปรแกรมหลายตัว เพราะเครื่องมันอาจจะ แคส ได้ เพราะเวลา encode CPU Use ของ Intel จะอยู่ที่ 100%

    ถ้าเป็น AMD encode ได้ช้ากว่า แต่สามารถเปิดโปรแกรมอื่นๆได้อีก แต่เป็นโปรแกรมที่ไม่ใช้ CPU หนักมากนัก เพราะเวลา encode CPU Use ของ AMD จะอยู่ที่ประมาน 60-70%

  10. #10
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    อีกกรณีนึงครับ เป็นไปได้มั๊ย การเปิดพวกโปรแกรมจำพวกที่ทำงานอยู่เบื้องหลังของ วินโดวส์เนี่ยมีผลยังไงมั๊ยครับ ตอนเรา encode น่ะครับ เช่น panda anti virus , แล้วก็พวกโปรแกรม start up ทั้งหลาย อย่าง windows defender , adobe gamma น่ะครับ รึใครที่ทำงานด้านนี้ set up เครื่องทำงานยังไง มาเล่าให้ฟังบ้างครับ แล้วที่ว่า encode ได้ ช้ากว่ากัน นี่ มันช้าเร็วต่างกันวัดค่าเป็นนาทีได้มั๊ยครับอย่าง..

    intel ทำงาน 100%
    AMD จะอยู่ที่ประมาน 60-70%

    อย่าง ไฟล์ avi 1 ชม. ใช้เวลาต่างกันกี่นาทีครับ
    เอ่อ ..แล้วถามแบบโง่ๆ เลยครับ พิมม์มาตั้งนานแล้ว ไอ้เจ้า render กับ encode เนี่ยมันความหมายเดียวกันป่าวครับ ..อย่าว่ากันนะ ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by God View Post
    ปัจจุบัน Intel encode ได้เร็วกว่า แต่ไม่แนะนำให้เปิดโปรแกรมหลายตัว เพราะเครื่องมันอาจจะ แคส ได้ เพราะเวลา encode CPU Use ของ Intel จะอยู่ที่ 100%

    ถ้าเป็น AMD encode ได้ช้ากว่า แต่สามารถเปิดโปรแกรมอื่นๆได้อีก แต่เป็นโปรแกรมที่ไม่ใช้ CPU หนักมากนัก เพราะเวลา encode CPU Use ของ AMD จะอยู่ที่ประมาน 60-70%
    โทษนะครับ

    ถึงรัน 100 แต่ผมก็ยังดูหนัง DVD ได้ เล่น net ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member God's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by thegto View Post
    โทษนะครับ

    ถึงรัน 100 แต่ผมก็ยังดูหนัง DVD ได้ เล่น net ได้ครับ
    ใช่ครับ เล่นได้ แต่โอกาสที่จะ แคส มีสูงกว่า ไม่งั้น เค้าจะทำ Xeon 771 2Cpu มาทำไมครับ

    การที่เค้าทำ หลาย Cpu มาใส่ในบอร์ดเดียว เพื่อนป้องกันอาการ แคส นี่ล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นของ Intel หรือ AMD Opteron

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มาลอง AMD เครื่องผมใหม อิอิ

    อยากทำอะไร พร้อมๆกัน ก็ลองได้เลยเต็มที่ครับ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    เหอ ๆๆๆ ท่านกร แรงจริง

  15. #15
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ถ้ารักในAMD ก็อันเชิญ Phenom 9500 มาเลยครับ มีตั้ง 4 หัว เน๊อะ แถมเทคโนโลยีใหม่กว่าด้วย เป็นผมเลือก PHENOM ^^"

  16. #16
    OverclockZone Member God's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by artbum View Post
    อีกกรณีนึงครับ เป็นไปได้มั๊ย การเปิดพวกโปรแกรมจำพวกที่ทำงานอยู่เบื้องหลังของ วินโดวส์เนี่ยมีผลยังไงมั๊ยครับ ตอนเรา encode น่ะครับ เช่น panda anti virus , แล้วก็พวกโปรแกรม start up ทั้งหลาย อย่าง windows defender , adobe gamma น่ะครับ รึใครที่ทำงานด้านนี้ set up เครื่องทำงานยังไง มาเล่าให้ฟังบ้างครับ แล้วที่ว่า encode ได้ ช้ากว่ากัน นี่ มันช้าเร็วต่างกันวัดค่าเป็นนาทีได้มั๊ยครับอย่าง..

    intel ทำงาน 100%
    AMD จะอยู่ที่ประมาน 60-70%

    อย่าง ไฟล์ avi 1 ชม. ใช้เวลาต่างกันกี่นาทีครับ
    เอ่อ ..แล้วถามแบบโง่ๆ เลยครับ พิมม์มาตั้งนานแล้ว ไอ้เจ้า render กับ encode เนี่ยมันความหมายเดียวกันป่าวครับ ..อย่าว่ากันนะ ขอบคุณมากครับ
    เคย encode กับ Xeon E5320 *2 8หัว RAM FB-Dimm 4Gb windows xp sp2 เมื่อปีที่แล้วอ่ะคับ แตต่จำเวลาที่ใช้ไมได้ค่อย รู้สึกจะประมาน 10 นาที หรือน้อยกว่า DVD 1 เรื่องคับ
    โปรแกรมที่ใช้ encode จำไมได้ - -*

    ส่วนเรื่องการ setup program ก็ลงปกติเลยครับ แต่ผมแนะนำว่า ลงโปรแกรมที่ใช้งาน โปรแกรมไหนไมได้ใช้ก็อย่าไปเลยมันเลยครับ ทำให้เครื่องอืดป่าวๆ

  17. #17
    OverclockZone Member God's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    ถ้ามีโอกาศ จะเทส กับ Xeon มาให้ใหม่นะครับ เพราะผมจำไม่ค่อยจะได้แล้ว ว่าใช้เวลาเท่าไหร่แน่

  18. #18
    Banned Venom-Crusher's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Vmodtech.com,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ถ้าจริงๆอยากแนะนำ C2D ครับ
    ------------------------
    แต่ถ้าชอบ AMD แบบผม ก็เอาครับ ใช้ได้เหมือนกันแต่อาจจะช้ากว่านิดหน่อย อิอิ
    ------------------------
    แรม 2 กิ๊กผมว่าเหลือเฟือเลยล่ะครับ ที่ทำงานผมใช้แค่แรม 512 บางเครื่อง 1 กิ๊ก ก็สามารถทำงานตัดต่อได้แล้วแบบไม่สะดุดแล้วล่ะครับ
    -------------------------
    งาน encoder ใช้ประสิทธิภาพซีพียูเป็นหลักครับ เน้นไปที่ความเร็วตรงนี้ได้เลยครับ ซีพียูเร็วงานก็เสร็จเร็ว
    -------------------------
    การ์ดจอไม่ได้เลยครับ ที่ทำงานผมใช้ออนบอร์ดทั้งนั้น ถ้าคุณไม่เล่นเกมส์ตัดงบตรงนี้ไปได้เลยครับ
    -------------------------
    อย่าลืมตัวสำรองไฟด้วยครับ ไฟดับไฟกระชาก เครื่องจะไม่หยุดทำงาน งานจะได้ไม่เสียหายครับ
    --------------------------
    ถ้าคุณไม่ใช่มืออาชีพ ผมว่าสเป็คต่ำๆที่เขาขายอยู่นี่ทำงานตัดต่อได้หมดล่ะครับ
    --------------------------
    สเป็คที่ต่ำสุดที่ตัดต่อที่ทำงานของผมคือ
    --------------------------
    P4 1.8
    ram 512 mb
    --------------------------
    สเป็คแค่นี้งานก็ออกมาโอเคแล้วครับ แต่ช้าหน่อยซีพียูมันไม่แรงครับ อิอิ
    ความรู้ทั้งนั้น ขออนุญาต จดๆๆๆนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by God View Post
    เคย encode กับ Xeon E5320 *2 8หัว RAM FB-Dimm 4Gb windows xp sp2 เมื่อปีที่แล้วอ่ะคับ แตต่จำเวลาที่ใช้ไมได้ค่อย รู้สึกจะประมาน 10 นาที หรือน้อยกว่า DVD 1 เรื่องคับ
    โปรแกรมที่ใช้ encode จำไมได้ - -*

    ส่วนเรื่องการ setup program ก็ลงปกติเลยครับ แต่ผมแนะนำว่า ลงโปรแกรมที่ใช้งาน โปรแกรมไหนไมได้ใช้ก็อย่าไปเลยมันเลยครับ ทำให้เครื่องอืดป่าวๆ

    ตกลง xp มองเห็นแรมได้ 4 Gb เหรอครับ รึว่าใช้ xp 64 bit ครับ นี่ผมก็กะลังคิดจะอัดแรมที่ 4 Gb ครับ แต่ใช้ xp ครับ ไม่ถนัด vista

  20. #20
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ถามอีกอย่างครับ phenom นี่มันต้องใส่กับบอร์ด ชิฟ 790 เท่านั้นใช่มะครับ พวก 570 นี่ใช้ด้วยกันได้มั๊ยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •