overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ดูชิพของ Ram นี่ดูกันตรงไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ditsapong's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    BKK

    Default ดูชิพของ Ram นี่ดูกันตรงไหนครับ

    อยากรู้ว่าดูชิพของแรมนี่ ต้องดูที่ตรงไหนเหรอครับ อย่างบนแรม Kingston ของผม ตรงสติ๊กเกอร์มีต่อท้ายด้วย KVR และมีชื่อยาวๆ ว่า KVR333X64C25/512 หมายความว่าเป็นชิพ KVR รึเปล่าครับ

    ปล.ผมจะถ่ายรูปมาแต่มันดูไม่ชัด ผมเลยอ่านมา มี 2 ที่ครับคือ
    1. ตรงสติ๊กเกอร์ Kingston(ตรง Warranty Void If Removed) เขียนว่า Kingston KVR KVR333X64C25/512 ASMQ1680555
    2. ตรงชิบสีดำๆ เขียนว่า Kingston D3208DH2T-6
    อย่างนี้แรมของผมชิพอะไรเหรอครับ (พอดีจะขายน่ะครับ จะได้บอกชิพถูก)
    Last edited by ditsapong; 25 Nov 2006 at 11:24:31.

  2. #2
    OverclockZone Member PuDDing's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ก็ดูบนตัวชิพเลยจิ

  3. #3
    OverclockZone Member คนผ่านมา's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ก็ดูบนชิพสิจ๊ะ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member wit_ptd's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Changwattana

    Default

    ดูตรงเม็ดสีดำๆ ที่เป็นสี่เหลี่ยมบนแผงแรมเลยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member ditsapong's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    BKK

    Default

    ช่วยมาตอบๆ ผมที มาตอบๆ ผมที T_T

  6. #6
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    ดูตรงสกรีนที่ตัวดำๆ เล็กๆ เรียงกันไปน่ะครับ
    อย่าเอามือลูบคลำชิบบ่อย อาจเลือนหาย 555

  7. #7
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    2. ตรงชิบสีดำๆ เขียนว่า Kingston D3208DH2T-6

    แปลว่าชิพของ Kingston เองครับ


  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เอารูปไปดูครับ ที่เขาเรียกว่าชิพแรม

  9. #9
    OverclockZone Member ditsapong's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    BKK

    Default

    ถ้าเขียนว่า Samsung ก็เป็นชิพ Samsung แต่ถ้าเขียนว่า Hynix ก็ชิพ Hynix ใช่ไหมครับ
    ปล. ขอบคุณมากครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช่ครับ แถม hynix เป็นชิพ จากค่าย ฮุนได ครับ หนึ่งในบริษัทที่ผลิต ชิพทุกประเภทติดอันดับ ต้นๆของโลกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member keang's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    แล้วถ้า เหลือแต่แผ่นPCB แต่ตัวCHIPหายไปละครับ
    เรียกว่าไรน้อออออออ


    ล้อเล่น เน้ออออออออออ

  12. #12
    OverclockZone Member ditsapong's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    BKK

    Default

    ก็ชิพ ห___ มั้งครับ
    ปล. มาหลอกให้ผมพูดไม่สุภาพ - -*

  13. #13
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by ditsapong View Post
    ก็ชิพ ห___ มั้งครับ
    ปล. มาหลอกให้ผมพูดไม่สุภาพ - -*

    แล้วก็พูดตามเค้าด้วยเน้อ อิอิ

  14. #14

    Default

    55555555



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •