overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ จะอัพเกรด เครื่อง ค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2007

    Post ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ จะอัพเกรด เครื่อง ค่ะ

    ปิดกระทู้
    Last edited by St-Sirikorn; 19 Mar 2008 at 01:05:01.

  2. #2
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ข้อ1. overclock ได้ครับ ส่วนจะมาก-น้อย อันนี้มันจะขึ้นอยู่ที่ cpu/mainboard/ram/power และการระบายความร้อน สรุปคือลองลากดูเท่าที่มันจะเสถียรนะครับ ไม่ต้องไปปรับไปเปลี่ยนอะไร เพราะมันจะไม่คุ้มครับ ข้อ2. ผมจะเปลี่ยนแค่การ์ดจออย่างเดียวครับ ดูแล้ว 7600GT,256mb,Gddr3 /agp ราคาประมาณสามพันกว่าบาทเหมาะที่สุดแล้ว มี X1950GT/agp อีกตัวจะแรงกว่าแต่ผมไม่แน่ใจว่า power คุณจะพอไม๊ ข้อ3. Soken 5.1 เสียงกินขาดพวกลำโพงคอมตามพันทิพครับ แต่คนไม่ค่อยรู้กัน ตามลิงค์เลยครับ http://www.sokenthai.com/th/product/...&gid=25&id=135

  3. #3
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    ข้อ2.

    CPU AMD Athlon64x2 4200+ 2,300
    MB ASRock AliveNF6P-VSTA 1,700
    Ram Kington DDR2-667 1GBx2 1,400
    VGA Spark GF7300GTmax DDR3 1,800
    HDD WD 160GB 1,900
    CASE Case&PSU 450W 1,200
    DVD DVD+RW Rewriter ASUS 20x SATA 1,200

    11,500 B

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    ขอคำถามใหม่นะค่ะ หัด Overclock บ้าง

    ช่วยแนะนำ CPu หรือเมนบอร์ด สำหรับ Overclock ให้ขึ้น 3G ต้องใช้เงินขั้นต่ำราคาเท่าไหร่เหรอค่ะ

    แล้ว การ์ดจอ ที่ใช้เล่นเกมส์ 512MB ราคาจะอยู่ที่เท่าไหร่ค่ะ อยากเล่น PES2008 แบบปรับ Hi ได้อ่ะค่ะ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถามหน่อยซิครับ PES2008 มันปรับHI ตรงใหนครับ
    เพิ่งประกอบคอมเส็จ GF7300GT DDR3 มันยังไม่มีการกระตุกเลย เกมสืนี้แหละครับ หา เมนู จะปรับ HI แต่มันอยู่ตรงใหมหว่า

  6. #6
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ผมว่าขายแยกชิ้นเครื่องเก่าหรือขายให้คนรู้จักไปดีกว่าครับ แล้วประกอบใหม่เลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    ถามหน่อยซิครับ PES2008 มันปรับHI ตรงใหนครับ
    เพิ่งประกอบคอมเส็จ GF7300GT DDR3 มันยังไม่มีการกระตุกเลย เกมสืนี้แหละครับ หา เมนู จะปรับ HI แต่มันอยู่ตรงใหมหว่า
    เข้าไปแฟ้มติดตั้งเกมส์ แล้วเลือก Setting มั่ง ลบไปแล้ว เพราะว่าเราปรับ HI ไม่ได้เลยไม่ค่อยอยากเล่น

    ผมว่าขายแยกชิ้นเครื่องเก่าหรือขายให้คนรู้จักไปดีกว่าครับ แล้วประกอบใหม่เลย
    จะขายได้สักเท่าไหร่เหรอค่ะ Spec ของเครื่องที่ใช้อยู่ แล้วช่วยจัด Spec งบไม่เกิน 10000 [อยากลองหัด Clock ให้ได้ 3.0G การ์ดจอ 512MB จะเกินงบหรือป่าว]

    เมนบอร์ดเราไม่สามารถ Overclock ได้หรือป่าวใช่ไหม เราเห็นใน BIOS มีแค่ CPU Clock Ratio X17
    แล้วพอเราปรับให้เป็น X20 Save แล้วRestartใหม่ก็ไม่มีไรเปลี่ยนแปลงกลับมาดูใน BIO ข้อมูลก็เป็น X17 เหมือนเดิมเลย
    Last edited by St-Sirikorn; 1 Mar 2008 at 02:24:29.

  8. #8
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ต้องบอกสเปคให้หมดละครับว่ามีอะไรบ้าง จะได้คำนวนถูกว่าจะได้สักเท่าไหร่

    ปล.ผมก็มือใหม่นะ ช่วยได้ก็ช่วยกันไปครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    Spec ปัจจุบันตอนนี้
    System
    BIO : Phoenix - AwardBIOS v6.00PG
    Processer : Intel(R) Celeron(R) CPU 1.70GHz
    Memory : 1528MB RAM

    Display1
    name : RADEON 9200 PRO Family
    manufacturer : ATI Technologies Inc.
    Chip Type : RADEON 9200 PRO AGP (0x5960)
    memory : 256MB
    นี้ค่ะ Specx



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •