overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ถามเรื่องแรมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member OmegaOCZ's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default ถามเรื่องแรมครับ

    ถ้าบอร์ดบอกรองรับram 800เราสามารถใส่ ram1066ได้มั้ยครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้ครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ใส่ได้ครับ
    ทำงานที่บัส 800 ตามที่เมนบอร์ดรองรับ (อีก 266 ฝากแบงค์ใว้ ^^ )

  4. #4
    OverclockZone Member OmegaOCZ's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    แล้วไม่มีทางทำให้วิ่งเต็มได้เลยหรอครับ
    รู้อยู่วิธีคือเปลี่ยนบอด- -
    ขอบคุณครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by OmegaOCZ View Post
    แล้วไม่มีทางทำให้วิ่งเต็มได้เลยหรอครับ
    รู้อยู่วิธีคือเปลี่ยนบอด- -
    ขอบคุณครับ
    ก็ OC เอาสิครับ จะทำให้แรมวิ่งทะลุบัส 1333 ก็ยังได้นะ (วัดดวงเอา หิหิหิ)

  6. #6
    OverclockZone Member OmegaOCZ's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    มัน1066อยู่แล้วแต่บอดมันรับแค่800เราก็Ocเพิ่มเปน1066ถูกป่ะ
    วัดดวงคือ???
    ขอบคุณที่ตอบครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by OmegaOCZ View Post
    มัน1066อยู่แล้วแต่บอดมันรับแค่800เราก็Ocเพิ่มเปน1066ถูกป่ะ
    วัดดวงคือ???
    ขอบคุณที่ตอบครับ
    ใช่ครับ oc เป็น 1066 ตามบัสปกติของแรมก็ได้ หรือจะเอามากกว่านั้นก็ใช้ความสามารถนิดหน่อย
    วัดดวงคือจะ oc ไปรึปาวนั้นเอง อาศัยหลายอย่าง (เล่นน้ำ โมไฟ แล้วก็เอาไปเคลม ^^" )

  8. #8
    OverclockZone Member OmegaOCZ's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับแล้วถ้าเอาเท่าเดิมต้องใช้ความสามารถ+วัดดวงป่ะ
    ถามสุดท้ายล่ะคร้าบไว้ทำแล้วจะมาปรึกษา

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by OmegaOCZ View Post
    ขอบคุณมากครับแล้วถ้าเอาเท่าเดิมต้องใช้ความสามารถ+วัดดวงป่ะ
    ถามสุดท้ายล่ะคร้าบไว้ทำแล้วจะมาปรึกษา
    ก็พอสมควรเหมือกันนะครับ
    จากบัส 800 ที่เมนบอร์ดรองรับ/รันได้ ไปบัส 1066 นะ
    เมนบอร์ดอาจจะต้องเพิ่มไฟแรม หรือ ไฟ CPU ออกแรงช่วยหน่อย แล้วก็ลากได้เลย
    เอาไปซักบัส 900-1000 นี้ก็ OK ละมั้ง แรงกว่าบัส 800 ละเดิมๆ ละ

  10. #10
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ใส่ได้ครับ
    มีแรมบัส 1066 จะให้วิ่งที่บัส สูงๆ เกิน 800 ก็ต้องเปลี่ยนอัตราทดของ CPU:FSB ครับ
    ในไบออสจะมีให้ปรับอยู่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช่ครับ oc เป็น 1066 ตามบัสปกติของแรมก็ได้ หรือจะเอามากกว่านั้นก็ใช้ความสามารถนิดหน่อย
    วัดดวงคือจะ oc ไปรึปาวนั้นเอง อาศัยหลายอย่าง (เล่นน้ำ โมไฟ แล้วก็เอาไปเคลม ^^" )
    สอนได้ดีมาก เหอๆๆๆ ดีลเลอร์หมายหัว ซัพพลายเออตามตัว แน่ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member OmegaOCZ's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008

    Default

    สรุปคือแค่ปรับเปลี่ยนอัตราทดของ CPU:FSBในไบออสถูกป่ะคับ
    แล้วเหมือนเช่นเดียวกับการที่เอาแรม800มาปรับอัตราอัตราทดป่ะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •