overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ใครพอรู้เงื่อนไขการประกัน cpu AMD X2 บ้างครับ กับปัญหาของเครื่อง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default ใครพอรู้เงื่อนไขการประกัน cpu AMD X2 บ้างครับ กับปัญหาของเครื่อง

    ใครพอรู้เงื่อนไขการประกัน cpu AMD X2 บ้างครับ

    ตอนนี้เครื่องผมมีปัญหา เวลาเล่นเกมที่ใช้ effect เยอะๆ เช่น crysis คอมจะค้างแล้วบางครั้งก็รีสตาร์ทเอง ผมก็ไม่ทราบสาเหตุ ตอนแรกผมคิดว่าเป็นที่แรม ก็เลยเอาแรมไปเคลม เล่นได้ซักประมาณ 1 เดือนได้โดยไม่มีปัญหาอะไร แล้วมันก็มาเป็นอาการเดิมอีก ผมอยากทราบว่า ถ้าเอา cpu ไปเคลม ต้องเอาอะไรไปบ้างครับ กล่องด้วยหรือเปล่า แล้วเอาไปเคลมที่ไหนได้บ้างครับ ผมซื้อมาจากร้าน compu&more ที่พันทิพชั้น 4 ครับ ตอนนี้ผมใช้ cpu 4600+ อยู่ครับ ใครมีปัญหาอย่างผมบ้างครับ
    Last edited by prungthan; 28 Feb 2008 at 22:47:11.

  2. #2
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    ไม่หน้าจะเกี่ยวกับ CPU นะครับ

    การ์ด จอ ใช้อะไร ครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    น่าจะมาจากสาเหตุอื่นครับ อาการแบบนี้ เป็นกันมากครับ ขอสเปคทั้งหมดแบบระเอียดหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Joecoleman's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008

    Default

    บอร์ด กับ การ์ดจอ หรือเปล่า เล่น ๆ ไปค้างเนี่ย .

  5. #5
    OverclockZone Member klenium's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    มีไม่กี่สาเหตุหรอกคับ ภาพค้าง เครื่องรี
    1.ไฟไม่พอ เปลี่ยนตัวจ่ายไฟใหม่ เอา ขี้หมูขี้หมา500w+ หรือเอายี่ห้อดีๆไปเลย 400w+ ก็เอาอยู่
    2.คุณลากแล้วมันไม่เสถียร

  6. #6
    OverclockZone Member TAXIDO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    Quote Originally Posted by klenium View Post
    มีไม่กี่สาเหตุหรอกคับ ภาพค้าง เครื่องรี
    1.ไฟไม่พอ เปลี่ยนตัวจ่ายไฟใหม่ เอา ขี้หมูขี้หมา500w+ หรือเอายี่ห้อดีๆไปเลย 400w+ ก็เอาอยู่
    2.คุณลากแล้วมันไม่เสถียร
    ตามนั้นเลยครับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    spec เครื่องนะครับ

    AMD X2 4600+ ซิงค์ 120 Ultra Extream+ซิลิโคน รุ่น ขวดคล้ายๆยาทาเล็บ Idle: 44 ห้องแอร์ ไม่คล็อก
    ram : Gskill 2NQ/800 2GB(1GBx2)
    VGA : GALAXY GeForce 8800 GTS 320 MB
    Board : M2N-E
    Power : Enermax 500 W

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    AMD X2 4600+ ซิงค์ 120 Ultra Extream + ซิลิโคน ขวดคล้ายๆยาทาเล็บ Idle 48 อุณภูมิห้อง ไม่คล็อก
    Ram :Gskill 2NQ/800 2GB(1GBx2)
    VGA : GALAXY GeForce 8800 GTS 320 MB
    MB : M2N-E
    Power : Enermax 500 W

    ถ้าเกิด คล็อก เดิมๆ 2.411 ลากไปได้ไม่เกิน 2.688 ถ้าเกินเครื่องรีสตาร์ทใหม่ แต่อุณหภูมิตอนคล็อก idle 55+ อุณหภูมิห้อง
    Last edited by prungthan; 29 Feb 2008 at 08:24:23.

  9. #9
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    น่าจะเป็นที่ไฟป่าว บนเครื่องมีอุปกรณ์ไรบ้างหละครับ แต่บางทีแล้ว แค่สายไฟเข้าPSUเสียบหลวมๆๆมันก็เป็นได้นะ
    หรือไม่แน่ก็การ์ดจอ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    แล้วมีโอกาสเป็นที่เมนบอร์ดกับวินโดว์หรือเปล่าครับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ร้อนเกินกว่าที่ SYSTEM นี้ ควรจะเป็นครับ

    6000+ ซิ้ง เดิม IDLE ยังไม่ถึงนี้เลยครับ ยิ่ง 120 Ultra Extream
    IDLE 48 ห้องแอร์ ถือว่า โครตร้อนครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    แล้วมันเป็นที่อะไรคับ ตอนนี้ผมยังหาสาเหตุไม่ได้เลยครับ มะกี้ลองลงวินโดว์ใหม่ ก็ไม่หายครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ร้อนไปครับ ลองเอามาทาซิลิโคลนใหม่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •