overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ใส่ sound card แล้วจอฟ้า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default ใส่ sound card แล้วจอฟ้า

    ใส่ sound card แล้วจอฟ้า เกิดจากอะไรครับ พอเอา sound card ออกก็หาย พอดีเพิ่งซื้อมา ต้องทำยังไงบ้างครับ ช่วยบอกผมหน่อยครับ ขอบคุณครับ อ่อแล้วช่องในรูปต้องเสียบสายอะไรไหมใครับ (ลืมคู่มือไว้)
    รูป รูป
    Last edited by 69697; 29 Feb 2008 at 16:11:41.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    เคยเป็นตอนใส่ sound 2 ตัวซ้อนกันอ่ะคับ
    ต้องไปลบ driver ตัวเก่าทิ้งก่อน แต่ก็ใช้ได้แต่ตัวเดียวอ่ะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member underground1's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    disable sound onboard ?

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ลบตรงไหนครับ ผมไม่ทราบจริงๆ ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    *-* unistall อะฮะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ผม unistal Realtek ทิ้งแล้วอะครับมีอันไหนอีกไหม มันยังฟ้าอยู่เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    สนใจลำโพง อะคับ แอดไปแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ใช้ window อะไรอ่ะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    window vista ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ผมก็ใช้ vista อ่ะคับ
    แล้วตอนเสียบการ์ดเสียง 2 ตัวก็ขึ้นจอฟ้าอ่ะคับ
    ถ้าเสียบอยู่ 2 ตัว ลองถอดตัวที่ไม่ใช้อยู่แล้ว uninstall driver ตัวที่ถอดไปด้วย
    แล้วเสียบ sound อีกตัวโดยยังไม่ลง driver แล้วค่อยมาลงตอน boot window ติดอ่ะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ผมเพิ่งใส่ครั้งแรกตัวแรกในชีวิตเลยอะครับ ทำไมมันยากอย่างงี้ ผมลบRealtek ออกแล้วครับ ช่วยผมหน่อยเถอะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 69697 View Post
    ผมเพิ่งใส่ครั้งแรกตัวแรกในชีวิตเลยอะครับ ทำไมมันยากอย่างงี้ ผมลบRealtek ออกแล้วครับ ช่วยผมหน่อยเถอะครับ
    ไป disable ใน bios หรือยังครับ ปิดการทำงาน ของ on board ก่อน จากนั้น remove ตามในภาพ
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    disable ใน biosทำยังไงครับไม่มีความรู้ครับรบกวนอธิบายได้ไหมครับ ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    บอกก่อนว่า แล้วแต่ bios นะ แต่ของผมเป็น award modular

    ไปที่ integrated Peripherals > Onboard Audio Function กด disable ครับ



    บางที ก็เขียนว่า AC97 หรือ Onboard Function หรือ อื่นๆ ครับ ก็หาที่มันเขียน เกี่ยวกับ Sound ล่ะครับ ต้อง common sense ล่ะครับ
    Last edited by Aeromancer; 1 Mar 2008 at 14:25:18.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ใช่ Hd audio หรือเปล่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองติดตั้งที่winxpดูครับ ถ้ายังเป็นการ์ดพังครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    แหะๆไม่หายฟ้า ครับท่าน Aeromancer ขอบคุณทุกๆท่านมากๆเลยครับที่พยามช่วยผม ไม่มีบุญครับ T_T

  19. #19
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    สุดท้ายเปลี่ยนสล็อดpci เข้าไบออสหาไม่เจอก็เข้าไปที่device managerปิดการใช้งานซาวด์ตัวออน แล้วดูมีไดเวอร์การ์ดตัวใหม่หรือเปล่าถ้ามีให้ติดตั้งไดเวอร์ในนี้ดูครับใช้คำสั่ง update dri..
    Last edited by sc; 14 Aug 2008 at 18:07:12.

  20. #20
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ขอดู Code จอฟ้า ได้ไหมครับ ขอลองค้นหาข้อมูล บอร์ดเดียวกันต้องช่วยกันครับ คนละไม้คนละมือ

    ลองดู วิธีคนอื่นดูครับ แต่ถ้าสุดท้ายไม่สามารถจริงๆ ต้องใช้วิธีขั้นสุดท้ายแล้วครับ คือ ปิดการทำงาน sound ที่ bios ก่อน แล้วลง windows ใหม่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •